Ngôi sao "Thuyết vạn vật" gửi lời tiếc thương thiên tài Stephen Hawking

Từng vào vai Stephen Hawking rất thành công ở “The Theory of Everything” - Thuyết vạn vật (2014), Eddie Redmayne đã gửi lời tiếc thương tới khoa học gia lỗi lạc mới qua đời hôm 14/3.

Trên mạng xã hội, Eddie Redmayne chia sẻ thông điệp tri ân cảm động tới Stephen Hawking - nhà vật lý học lỗi lạc mới qua đời của nước Anh. Ngôi sao điện ảnh từng khắc họa ông trong bộ phim tiểu sử The Theory of Everything - Thuyết vạn vật (2014) và giành tượng vàng Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc bằng vai diễn đầy cảm động hồi đầu 2015.
Trong quá trình chuẩn bị cho bộ phim điện ảnh, Redmayne đã nhiều lần gặp gỡ Stephen Hawking để tìm hiểu nhân vật, và đích thân vị khoa học gia cũng xuống trường quay để thăm tài tử.
Bộ phim The Theory of Everything tập trung mô tả mối quan hệ giữa Hawking và người vợ đầu tiên Jane Hawking (Felicity Jones), cũng như những khó khăn mà họ phải đối mặt khi nhà khoa học phát hiện ra mình mắc chứng rối loạn thần kinh vận động (ALS) dẫn đến bị xơ cứng teo một bên.
 Eddie Redmayne ăn mừng chiến thắng tại giải thưởng BAFTA 2015 nhờ bộ phim The Theory of Everything (2014) với Stephen Hawking. Ảnh: Outnow.
Eddie Redmayne viết: “Nhân loại đã mất đi một tâm hồn thực sự tuyệt đẹp, một nhà khoa học lỗi lạc, và người đàn ông hài hước bậc nhất mà tôi từng có cơ hội được gặp gỡ trong cuộc đời. Tôi xin gửi niềm yêu thương và lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông”.
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí W hồi 2015, Eddie Redmayne tiết lộ anh đã nghiên cứu rất kỹ cuộc đời và căn bệnh của Stephen Hawking trước khi The Theory of Everything bấm máy.
“Tôi đã vẽ ra biểu đồ tình trạng sức khỏe của ông ấy, tìm hiểu xem cơ bắp nào của Hawking bị tê liệt trong mỗi cảnh quay, ghi lại từng loại kính, gậy chống hay xe lăn mà nhân vật sở hữu trong các thời kỳ khác nhau”, anh phát biểu.
Gia đình Hawking tiết lộ với báo chí nước Anh về cái chết của ông vào sáng 14/3 (giờ Việt Nam) từ ngôi nhà riêng tại Cambridge, Anh. Các con ông, bao gồm Lucy, Robert và Tim, đã gửi đi lời phát biểu chính thức rằng: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn khi cha mình qua đời vào ngày hôm nay. Ông ấy là một khoa học gia vĩ đại, một người đàn ông xuất chúng với những công trình và di sản sẽ còn sống mãi với thời gian”.
 Màn trình diễn lôi cuốn và cảm động của Redmayne trong phim sau đó giúp anh nâng cao tượng vàng Oscar. Ảnh: Outnow.
Bên cạnh Eddie Redmayne, một số người nổi tiếng như ngôi sao truyền hình Piers Morgan, danh hài David Walliams, cựu danh thủ bóng đá Gary Lineker… cũng đã sử dụng mạng xã hội để gửi lời chia buồn tới gia đình Stephen Hawking.
Do đạo diễn James Marsh thực hiện, bộ phim The Theory of Everything từng nhận 5 đề cử Oscar, trong đó có các hạng mục Phim truyện, Nam diễn viên chính, Nữ diễn viên chính (Felicity Jones) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc. Tác phẩm giành một tượng vàng duy nhất cho Eddie Redmayne ở đường đua nam chính hồi đầu 2015.
Theo Tuấn Lương/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)