Ngao ngán văn hóa dự sự kiện đến trễ, về sớm của sao Việt

Không ít sao Việt đến trễ, bỏ về sớm khi dự sự kiện khiến công chúng và đồng nghiệp bức xúc. Làm thế nào để chấm dứt vấn nạn này?
 
 

Đến trễ, bỏ về sớm khi dự sự kiện, sao Việt thiếu chuyên nghiệp?
Mới đây, Lưu Thiên Hương và Khắc Việt tỏ ra rất bức xúc khi chứng kiến nhiều đồng nghiệp bỏ về sớm tại một lễ trao giải. Lưu Thiên Hương viết trên trang cá nhân: "Ở nước ngoài, các nghệ sĩ đến dự giải thưởng, được giải hay không sẽ lịch sự ở đến giải thưởng cuối cùng.
Nhìn Việt Nam xem, còn nhiều giải thưởng và nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình lắm nhé. Thiết nghĩ ban tổ chức nên xếp ghế người nổi tiếng ra phía sau chuồn cho dễ mà không ảnh hưởng cảnh quan".
Ở một status khác, Lưu Thiên Hương nói thêm: “Các bạn đã nhận lời đến dự, ban tổ chức còn xếp cho cả 1 khu VIP gần sân khấu vì các bạn là những nhân vật được tôn trọng thế mà, còn rất nhiều anh chị em nghệ sĩ biểu diễn và nhận giải phía sau”.
Khắc Việt cũng tỏ ra thất vọng trước ý thức kém của đồng nghiệp. “Mình thấy nhiều nghệ sĩ, có giải hay không có giải cũng vội vã đi về, thiết nghĩ các bạn đã bỏ thời gian ra để đi, thì nên thể hiện sự văn minh của mình.
Còn không thì thôi đừng đi, ở nhà luôn cho nhanh, đến để chụp hình check in xong đi về, đi thế đi làm gì, nhìn xuống mà chả còn 1 nghệ sĩ nào, ngoài những fan của các ca sĩ”, nam ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân.
Ngao ngan van hoa du su kien den tre, ve som cua sao Viet
 Chia sẻ của Lưu Thiên Hương. 
Đây không phải là đầu tiên sao Việt đến trễ, bỏ về sớm khiến đồng nghiệp bức xúc. Tháng 5/2016, Ngô Thanh Vân từng lên tiếng khi phải đợi "đàn em" đi trễ 2 tiếng đồng hồ mới được bắt đầu sự kiện.
“Tôi đã không thích hợp để làm nghệ sĩ nữa, vì nghệ sĩ phải dành thời gian make-up, điệu điệu đi mấy cái event, và phải đến trễ gần 2 tiếng đồng hồ thì mới nổi bật, mới được chú ý và mới được cho là hạng A”, cô viết.
Theo thông tin, những nghệ sĩ đến khá muộn gồm Angela Phương Trinh, Diễm My 9x, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Kỳ Duyên. Trước chia sẻ của Ngô Thanh Vân, Angela Phương Trinh khẳng định cô đến sớm trước show 10 - 15 phút.
Ngao ngan van hoa du su kien den tre, ve som cua sao Viet-Hinh-2
 Ngô Thanh Vân bức xúc vấn nạn đi trễ của đàn em. Ảnh: Zing
Kim Nguyên lại từng chỉ đích danh Hương Giang Idol đến trễ show diễn của NTK Đỗ Long. “Chúng tôi đều đã đuối sức nên việc chờ đợi cô ta khiến mọi người đều cảm thấy sốt ruột. Nhiều bạn khác đã bày tỏ thái độ bất bình và la ó trong hậu trường”, Kim Nguyên chia sẻ.
Không trực tiếp nhắc đến Hương Giang Idol nhưng Hồng Quế lại tương tác với một bình luận chỉ đích danh Hương Giang sau khi nói bóng gió “một người đẹp mang danh” đến trễ. Về phía Hương Giang, cô khẳng định đến đúng hẹn theo thỏa thuận với nhà thiết kế.
Ngao ngan van hoa du su kien den tre, ve som cua sao Viet-Hinh-3
Hương Giang bị Hồng Quế, Kim Nguyễn tố đến trễ. Ảnh: Vietnamnet 
Làm thế nào để chấm dứt vấn nạn?
Bị tố đến muộn, về sớm khi dự sự kiện, người phủ nhận, người lại đưa ra muôn vàn lý do để biện minh. Có khán giả bày tỏ quan điểm sao Việt đi trễ, bỏ ngang sự kiện là để thể hiện đẳng cấp. Nhiều ý kiến lại cho rằng đây là tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp.
Dù đến muộn, về sớm khi dự sự kiện vì lý do chủ quan hay khách quan, sao Việt vẫn đánh mất hình ảnh và uy tín trong mắt khán giả. Thực tế, chỉ có cách làm việc nghiêm túc, nghệ sĩ mới được công chúng công nhận như một ngôi sao hạng A.
Ngoài ra, để showbiz Việt trở nên chuyên nghiệp hơn, thiết nghĩ khán giả cũng như ban tổ chức không nên dung túng cho thói quen đến trễ, bỏ ngang sự kiện. Nhìn ra thế giới, ban tổ chức sự kiện từng thẳng thừng từ chối các ngôi sao hạng A do đến trễ.
Lấy ví dự như siêu mẫu Miranda Kerr. Năm 2013, vì tài xế sơ xuất đưa Miranda đến nhầm nơi diễn ra show Louis Vuitton nên người đẹp bị muộn hơn vài phút so với thời gian mà ê-kíp yêu cầu người mẫu phải có mặt để chuẩn bị do show diễn.
Mặc dù quản lý của Miranda ra sức thương thảo với người quản lý sự kiện song chân dài nổi tiếng vẫn bị mời ra về để tránh làm mất hình ảnh của chương trình. Với việc sẵn sàng từ chối Miranda, ê-kíp của Louis Vuitton được khen có cách làm việc chuyên nghiệp.
Hay như nữ ca sĩ Katy Perry từng muối mặt vì đến trễ. Đó là vào năm 2014, Katy đến muộn một buổi diễn thời trang đến 50 phút. Khi xuất hiện, nữ ca sĩ không xin lỗi mà vẫn thản nhiên đi thẳng lên sàn catwalk để tạo dáng chụp ảnh như một ngôi sao.
Hành động của Katy khiến khán giả bức xúc, thậm chí nhiều người la hét, đòi đuổi nữ ca sĩ khỏi sân khấu để người mẫu tiếp tục trình diễn. Chỉ đến khi ban tổ chức yêu cầu đi xuống, Katy mới rời sân khấu nhưng có thái độ không hài lòng.
Ngao ngan van hoa du su kien den tre, ve som cua sao Viet-Hinh-4
 Đến trễ, Katy Perry bị khán giả la ó, Miranda Kerr bị ban tổ chức mời về. Ảnh: Dailymail
Ồn ào đi trễ của Katy Perry và Miranda Kerr là bài học cho ngôi sao Hollywood. Hiện tại, rất hiếm ngôi sao quốc tế đến trễ, về sớm vì công chúng, ban tổ chức sự kiện quốc tế khắt khe về tác phong làm việc của nghệ sĩ. 
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)