Nam ca sĩ Đài Loan ngồi tù 2 năm vì giả chữ ký lừa tiền hiệu cầm đồ

Sử Tu Kiệt - nam ca sĩ Đài Loan mới đây bị tòa tuyên án tù 2 năm với tội danh giả mạo chữ ký, lừa đảo tín dụng vay tiền bất hợp pháp.

Ngày 20/2, Sina đưa tin tòa án thành phố Thanh Trúc, Đài Loan đã kết án nam ca sĩ Sử Tu Kiệt 2 năm tù giam vì tội danh giả mạo chữ ký, lừa đảo tín dụng để vay tiền bất hợp pháp. Đây là bản án chung thẩm đã được hội đồng thẩm phán giảm nhẹ dành cho sao nam họ Sử. Trước đó, công tố viên đề nghị mức phạt 3 năm 2 tháng tù giam.
Tháng 12/2016, Sử Tu Kiệt đã đến một hiệu cầm đồ thế chấp ôtô, vay 3.300 USD mang đi đánh bạc. Tuy nhiên, trong lúc ký tên vào giấy nợ, nam nghệ sĩ đã lợi dụng sơ hở của chủ tiệm làm giả bút tích của mẹ để bà thay mặt anh trả món tiền trên.
Nam ca si Dai Loan ngoi tu 2 nam vi gia chu ky lua tien hieu cam do
 Sử Tu Kiệt bị phạt 2 năm tù cho hành vì gian trá của mình.
 Sau nhiều lần bị con nợ khất hẹn không trả tiền, chủ tiệm cầm đồ đã báo cảnh sát và mẹ của Sử Tu Kiệt bị cơ quan chức năng triệu tập để điều tra. Do không đứng ra vay số tiền trên, mẹ của nam ca sĩ cho rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Vì thế, bà đâm đơn kiện lên tòa án. Đến lúc này, cảnh sát buộc phải vào cuộc điều tra và hành vi gian trá của Sử bị phát hiện.
Tại cơ quan chức năng, Sử Tu Kiệt thú nhận anh không nhận được sự ủy thác của mẹ mình trong giao dịch vay tiền, nhưng phủ nhận tội danh có chủ đích lừa đảo tín dụng.
"Tôi chỉ tùy tiện ký một chữ ký. Mẹ chính là người giám hộ của tôi, nghĩ vậy nên tôi ký vào ô người lập hóa đơn. Tôi đâu biết mẹ mình phải gánh nợ thay", nam ca sĩ nói.
Tuy nhiên, lời khai của anh đã bị công tố viên bác bỏ trên tòa án với lý do ngụy biện để thoát tội vì nam nghệ sĩ từng học Đại học Luật và hiểu rõ pháp luật. Nhận thấy bản án 3 năm 2 tháng tù giam quá nặng với con mình, mẹ của Sử Tu Kiệt đã bồi thường cho hiệu cầm đồ và viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự để con được hưởng khoan hồng.
Sử Tu Kiệt từng được công chúng biết đến khi tham gia chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc One Million Star và lọt vào vòng bán kết. Trở về sau cuộc thi, nam ca sĩ tiếp tục hoạt động ca hát.
Sự nghiệp còn chưa mấy khởi sắc, Sử Tu Kiệt lại tự tay phá hỏng khi liên tục vướng vào loạt bê bối đời tư. Năm 2010, anh phải ngồi tù 6 tháng vì tội quấy rồi tình dục. Cùng năm anh bị bắt và nhận lĩnh án 5 năm tù với tội danh buôn bán ma túy tổng hợp. Năm 2017, anh bị tố giác đánh đập mẹ ruột tàn nhẫn đến mức nhập viện chỉ vì bà mở cửa cho một người hâm mộ có thù với nam ca sĩ vào nhà.
Theo Di Hy/zing

>> xem thêm

Bình luận(0)