Mỹ Linh lên tiếng sau phát ngôn "rẻ thì đừng đòi đồ sạch"

Mỹ Linh chia sẻ, dù bị sỉ nhục, ném đá vô cớ liên quan đến phát ngôn thực phẩm sạch gây tranh cãi nhưng cô vẫn chọn cách tha thứ.

Ngày 23/8 tại Hà Nội, diva Mỹ Linh tham gia Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch. Tại sự kiện, Mỹ Linh không đồng tình với quan điểm “Thực phẩm sạch là rẻ” của một đại biểu.
Cô nói: “Thực phẩm muốn sạch, lại muốn rẻ thì không ổn. Trong khi các vị có thể bỏ tiền vào những thứ đắt tiền. Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Bản thân tôi tự trồng thực phẩm cho gia đình, tôi thấy đắt chứ không hề rẻ”.
Ngay lập tức, phát ngôn của diva Mỹ Linh vấp phải những ý kiến trái chiều. Trước việc bị “ném đá” vì phát ngôn thực phẩm sạch, nữ ca sĩ đã lên tiếng phân trần với chia sẻ khá dài được đăng tải trên trang cá nhân của mình vào ngày 25/8.
Theo đó, Mỹ Linh bày tỏ quan điểm nghề nông luôn bị rủi ro cao. Cô cho rằng: “Muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy”.
Bản thân cũng tự trồng trọt, chăn nuôi nên Mỹ Linh hiểu được những cái khó của người làm nông nghiệp. Mỹ Linh còn cho biết cô liên tiếng vì lợi ích chung và không muốn bị cuốn vào những cuộc tranh cãi vô bổ.
Nữ diva của làng nhạc Việt khẳng định: “Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu. Tôi lên tiếng vì cái chung thôi. Đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”.
My Linh len tieng sau phat ngon re thi dung doi do sach
 Mỹ Linh.
My Linh len tieng sau phat ngon re thi dung doi do sach-Hinh-2
 Chia sẻ của Mỹ Linh.
Nguyên văn chia sẻ của Mỹ Linh:
Tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy. Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chồng sau 2 tháng. Mớ rau hay con gà cũng vậy.
Vì sao lại cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt rẻ khác nhau? Vì người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch, lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm, lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất... rồi thuế má, truyền thông các kiểu... Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi.
Không thể muốn ngon bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Các nhà đạo đức trên mạng cứ tiếp tục hô hào phẫn nộ trên facebook đồng thời tiếp tục ăn thực phẩm không an toàn mà mang bệnh vào người.
Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào. Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu. Tôi lên tiếng vì cái chung thôi. Đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”.
Mới nhất, ca sĩ Mỹ Linh tiếp tục lên tiếng về phát ngôn về thực phẩm sạch gây tranh cãi của mình. Theo đó, dù bị ném đá nhưng nữ diva vẫn chọn tha thứ. Thậm chí, cô vẫn yêu thương những ai vô tâm, không tìm hiểu rõ sự việc bởi cô cho rằng “cuộc đời quá ngắn cho cái sự ghét”.
Mỹ Linh viết: “Thay đổi những người khác là không thể nhưng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một thái độ để sống. Từ hôm qua tới giờ bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ nhưng tôi vẫn chọn tha thứ. Tôi chọn không ghét tất cả những kẻ hãm hại tôi.
Tôi chọn không giận những người chưa tìm hiểu mà chửi bới, sỉ nhục tôi vô cớ. Tôi chọn vẫn yêu thương những người ở gần tôi nhất mà vô tâm… Chọn không để thấy ta là người cao thượng mà bởi vì cuộc đời quá ngắn cho cái sự ghét. Chúc cả nhà ngày mới bình an”.
My Linh len tieng sau phat ngon re thi dung doi do sach-Hinh-3
 Chia sẻ của Mỹ Linh.
Có thể thấy, Mỹ Linh cảm thấy khá mệt mỏi vì mọi người hiểu sai phát ngôn của mình về thực phẩm sạch. Sau khi lên tiếng phân trần và bày tỏ vẫn chọn tha thứ dù bị sỉ nhục, chửi bới vô cớ, nữ diva nhận được sự cảm thông của nhiều bạn bè và người hâm mộ.
>>> Xem clip Mỹ Linh hát Quốc ca trước Tổng thống Obama (Nguồn: Zing):  
Thu Cúc (TH)

Bình luận(0)