Lộ sạn phim cổ trang Trung Quốc ngớ ngẩn

"Hữu Phỉ", "Đại Tần phú"... liên tiếp bị mắc lỗi hậu kỳ và lộ diễn viên đóng thế khiến khán giả ngán ngẩm.

Lo san phim co trang Trung Quoc ngo ngan

Bộ phim cổ trang "Hữu Phỉ" nhận được sự quan tâm của khán giả ngay từ khi lên sóng từ ngày 16/12. Theo Sina, chỉ trong một ngày có gần 90.000 người vào đánh giá chất lượng phim trên trang Douban. Ngoài sự quan tâm về nội dung kịch bản thì khán giả còn làm nhiệm vụ "nhặt sạn" giúp nhà sản xuất từ tập này sang tập khác. Cụ thể, bối cảnh khu rừng trong phim được khán giả cho là làm giả. Cảnh quay cận để lộ những thảm cỏ chắp vá và được cắt gọn kỹ lưỡng.

Lo san phim co trang Trung Quoc ngo ngan-Hinh-2
Lo san phim co trang Trung Quoc ngo ngan-Hinh-3

Trong phim "Như Ý Phương Phi", Cúc Tịnh Y bị soi đạo cụ trong quá trình tham gia diễn xuất. Theo đó, mỹ nhân phim cổ trang Trung Quốc thực hiện phân cảnh cô bị bắt cóc, nhét khăn vào miệng để tránh việc người đẹp kêu cứu, ồn ào. Tuy nhiên, phân cảnh này khiến khán giả theo dõi tỏ thái độ không hài lòng vì đạo cụ không phù hợp. Chiếc khăn dùng để cản trở mỹ nhân phim cổ trang Trung Quốc kêu cứu trong phân cảnh bị bắt cóc được gấp nếp gọn gàng.

Lo san phim co trang Trung Quoc ngo ngan-Hinh-4
Lo san phim co trang Trung Quoc ngo ngan-Hinh-5
Lo san phim co trang Trung Quoc ngo ngan-Hinh-6
Đề cập đến việc dùng kỹ thuật hiện đại hơn nhưng những bộ phim cổ trang Trung Quốc lại mắc nhiều lỗi ngớ ngẩn, Vương Phù Lâm - đạo diễn của bộ phim kinh điển "Tam quốc diễn nghĩa" chia sẻ: "Vấn đề chính là ở cái tâm người làm phim. Ngày đó, chúng tôi thiếu thốn trăm bề, nhưng quay mỗi cảnh đều rất dụng tâm. Chỉ mong muốn qua ngôn ngữ điện ảnh khán giả có thể sống trong mỗi cảnh phim".
Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)