Lệ Quyên bày tỏ nỗi lòng hơn 10 năm không về ăn Tết với mẹ

Dù TP HCM và Hà Nội chỉ cách vài tiếng bay nhưng đã hơn 10 năm, Lệ Quyên không về ăn Tết với mẹ.

Và năm nay, cô quyết định về Hà Nội để đón Tết bên mẹ từ tối khuya ngày 3/2 để kịp đón Tết ông công ông Táo: "Hơn 10 năm không được ăn Tết với mẹ. Đang tâm dịch ai cũng bảo thôi ở lại nhưng con vẫn ra với mẹ. Nhớ Tết Hà Nội, thèm không khí quây quần bên mẹ lắm rồi. Năm 2020 khép lại nhiều thứ nhưng cũng mở ra nhiều thứ, cuộc đời là thế", Lệ Quyên viết trên trang cá nhân.

Le Quyen bay to noi long hon 10 nam khong ve an Tet voi me

Lệ Quyên đáp chuyến bay ngay trong đêm để kịp ra Hà Nội đón Tết ông Công ông Táo cùng mẹ

Do tình hình dịch COVID-19 nên nữ ca sĩ quyết định về một mình mà không đưa con trai theo. Cô tâm sự: "Ra với bà ngoại thì lại nhớ Bo. Bo muốn ra cùng lắm nhưng dịch không dám cho Bo theo. Lần đầu tiên mẹ xa Bo ngày Tết nhưng bà ngoại 80 tuổi rồi, phải tranh thủ bên bà, Bo nhỉ?".

Nhắc đến mẹ, Lệ Quyên chia sẻ: "Mẹ cho con giọng hát, cho con tính mạnh mẽ, can trường, chịu thuơng chịu khó, tự trọng, nề nếp; cho con tuổi thơ lớn lên từng ngày trong sự khắt khe uốn nắn của mẹ, để ngay từ những buớc chân đầu tiên bước vào cuộc đời, con đã luôn vững chắc dù chậm rãi tự buớc trên đôi chân của chính mình trong niềm tự hào, tin tưởng tuyệt đối của mẹ… Mẹ luôn tôn trọng quyết định của con vì hơn ai hết mẹ hiểu, con gái mẹ luôn sống và hi sinh vì người khác".

Le Quyen bay to noi long hon 10 nam khong ve an Tet voi me-Hinh-2

Chia sẻ của Lệ Quyên như chạm vào sự đồng cảm của nhiều người con xa quê, xa tổ quốc, vì nhiều lý do khác nhau mà không thể về đón Tết bên người thân. Năm nay lại càng khó hơn vì tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là với những người sống ở nước ngoài.

Một người bạn của cô viết: "Đọc tâm sự mà thật xúc động và cảm động. Nếu còn gia đình hạnh phúc thì chắc chắn em ở lại Sài Gòn. Vì buồn thì lại về với mẹ, mẹ là người thật tuyệt vời sẵn sàng ôm con vào lòng, che chở, thấu hiểu và thương con nhất".

Rất nhiều người sống xa quê, xa Việt Nam cũng đã thể hiện sự đồng cảm với nữ ca sĩ: "Với mẹ, không hạnh phúc nào bằng với cái gọi là đoàn viên. Tự dưng đọc bài chị, mắt em cũng cay. Nhớ mẹ mà không dám nói, dù facetime mỗi ngày"; "Ra với mẹ là đúng. Chị còn 25 năm chưa được ăn Tết Việt Nam với mẹ em ơi. Buồn nên hiểu tâm trạng của em, nhớ nhà, nhớ mẹ lắm"; "nửa đêm mất ngủ đọc bài chị thật xúc động! Phụ nữ lấy chồng coi như là mất luôn cái Tết với bố mẹ"; "Tôi thích những người dành nhiều thời gian bên cha mẹ khi họ đã già. Vì họ là người duy nhất trên đời đối xử tốt với chúng ta vô điều kiện và quan trọng là thời gian của họ sắp hết"… là những cảm xúc cùng tâm trạng với Lệ Quyên được chia sẻ.

Le Quyen bay to noi long hon 10 nam khong ve an Tet voi me-Hinh-3

Lệ Quyên công khai hình ảnh bên người mẫu Lâm Bảo Châu, kém cô 12 tuổi

Trước đó, giọng ca "Giấc mơ có thật" cũng lần đầu công khai hình ảnh tình tứ bên người mẫu Lâm Bảo Châu cùng dòng trạng thái đầy ẩn ý: "Vợ chồng hay tình nhân, chưa chắc đã thiếu tình yêu để đánh mất nhau. Mà mất nhau khi thiếu tình bạn".

Theo GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)