Lan Khuê liệt kê 5 câu hỏi gây ức chế mẹ bầu, nhưng lại nhận kết đắng

"Có tin vui chưa?", "Trai hay gái?", "Mổ hay thường?"; "Sinh chưa, bao giờ sinh?"... là loạt câu hỏi mà Lan Khuê cũng như nhiều bà mẹ bỉm sữa khác luôn phải đối diện.

Lan Khuê đang ở tuần thứ 40 của thai kỳ, đúng như dự kiến thì quý tử của cô đã chào đời cách đây ít ngày. Thế nhưng nhóc tỳ vẫn chưa có động thái khiến cựu HLV The Face và ông xã không khỏi sốt ruột.
Lan Khue liet ke 5 cau hoi gay uc che me bau, nhung lai nhan ket dang
 
Không chỉ vợ chồng Lan Khuê mà ngay cả bạn bè, người thân cũng hồi hộp chờ ngày "vỡ chum". "Quạo" vì con mãi không chịu ra, lại đối diện với nhiều lời hỏi thăm, Lan Khuê tìm đến sự đồng cảm từ các mẹ bỉm sữa. Theo đó, chân dài đã hài hước liệt kê những tình huống gặp phải: từ khi chưa thai nghén đến ngày gần lâm bồn.
Lan Khuê đã tổng hợp 5 danh mục mình trải qua và mong muốn đi tìm sự đồng cảm từ các mẹ bỉm.
Nguyên văn bài thống kê của Lan Khuê:
"Hỡi những bà mẹ. Các mẹ thấy mình trong trường hợp nào?
1. Mới cưới: 1800 người từ người nhà, người thân, bạn bè, hàng xóm, người không thân, người dưng... hỏi 'Có tin vui chưa?', 'Cấn chưa?'...
-> Mới cưới mà từ từ chứ.
2. Lúc “cấn” chừng 3 - 4 tháng: 'Trai hay gái?', 'Mẹ gầy quá', 'Mẹ ăn ít quá tội con', 'Mẹ đừng giữ dáng nha, mình ăn cho hai người'...
  3. Được tầm 6 tháng: Tầm này ăn được, ngủ được, vui vẻ, khoẻ khoắn, mẹ bắt đầu diện một chút, son phấn một tí, cao gót một tẹo. Và thế là: 'Sao vẫn gầy thế?', 'Ơ kìa bụng to thế?', 'Mẹ trang điểm thế mất duyên của con', 'Bầu mà mang cao gót. Làm mẹ chả nghĩ tới con', 'Trời ơi bầu đừng mặc đồ màu đỏ nha'....-> Mẹ đẹp mẹ mới vui, mẹ vui con mới khỏe. Và mọi niềm vui đó được bác sĩ cho phép.
4. Gần sinh: 'Mổ hay thường?', 'Phải sinh thường đừng sinh mổ', 'Nên sinh mổ đừng sinh thường'... Cái bụng bác sĩ bảo là tuột tuốt luốt muốn trôi ra mà các cô, dì, chú, bác cứ làm bác sĩ gia đình: 'Bụng này chưa đâu', 'Bụng này còn a,b,c,d lắm'.
Chân cẳng, hông, đùi gần tới ngày đau lên đau xuống, bác sĩ khuyên nghỉ ngơi, thì lại được các bác sĩ gia đình xung quanh ta hối thúc: 'Đi bộ đi, đi nhiều vô'.
-> Trầm cảm của các mẹ chắc từ đây mà ra quá.
5. Cận kề ngày sinh: Hàng ngày, hàng giờ bị tra tấn bởi câu hỏi: 'Đẻ chưa?', 'Sanh chưa?', 'Chừng nào sanh?'...
-> Ơ kìa bác sĩ còn không biết chắc ngày nào thì làm sao biết được khi nào sanh mà hỏi".
Mặc dù đã liệt kê 5 danh mục câu hỏi gây ức chế cho mẹ bầu, tuy nhiên phía dưới bài viết, vẫn có không ít người "trêu tức" Lan Khuê khi liên tục hỏi "Đẻ chưa?", "Sinh chưa?"...
Hoa khôi lại phải lật đật chỉ điểm cho mọi người, rằng đã mắc phải danh mục nào trong 5 danh mục nói trên.
Trước đó, trên trang cá nhân, người đẹp làm bạn bè và khán giả cũng phải nóng lòng khi liên tục nhắn nhủ con trai sắp chào đời: "Ngày nào mami cũng sẵn sàng tươi vui vậy nè mà hoài chưa ra nữa baby", "Tuần 40 rồi baby ơi, ra đi nào", "Tới luôn đi con ơi, chờ chờ sốt cả ruột"...
Theo VietNamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)