Lan già Quỳnh búp bê: “Tôi từng bị gạ tình với những lời lẽ khiếm nhã”

Đang được chú ý với vai diễn Lan già trong phim Quỳnh búp bê, Thanh Hương có một lối diễn tự nhiên, chân thật. Mới đây, cô cũng trải lòng về những cảnh quay, kỷ niệm khi làm phim và chuyện gạ tình ở showbiz Việt.

Chào Thanh Hương, vào vai ấn tượng Lan cave trong phim Quỳnh búp bê, chị ấn tượng nhất là cảnh đóng nào?
Mỗi một cảnh đều có ấn tượng riêng, nhưng tôi nhớ nhất là những cảnh quay với Phương Oanh (vai Quỳnh búp bê), đó là những cảnh bạo lực, va đập, bên cạnh đó là những phân cảnh liên quan đến em bé - con của Quỳnh cũng rất cảm động, tình người. Đó là những cảnh mà tôi nhớ mãi.
Chồng và gia đình chị có phản ứng thế nào khi xem phim chị đóng Lan cave – một cô gái làng chơi hết date?
Ông xã, bố mẹ chồng và các con tôi rất thích phim Quỳnh búp bê. Thực tế là phim khi chưa chiếu, tôi hơi lo một tí, sợ ông bà nội các cháu suy nghĩ. Nhưng làm diễn viên, đóng phim là nghề của tôi, ông bà cũng xem nhiều bộ phim khác của tôi rồi nên cũng hiểu.
Mọi người thích xem phim này lắm, còn hỏi tôi cái kết của phim, nhưng tôi muốn có sự bất ngờ với mọi người nên tôi không kể gì cả. Ông xã tôi cũng rất tâm lý, anh ấy không có ý kiến gì về việc tôi đóng vai này hay vai kia.
Đóng vai gái làng chơi, Thanh Hương thấy khó nhất là cảnh nào?
Tôi vào vai Lan già – một gái làng chơi hết date trong phim. Cái khó là đóng làm sao ra một cô gái già nhưng cũng phải để khán giả cảm thông với vai diễn của mình. Ngoài tạo hình ra, thì cách diễn xuất cũng rất quan trọng. Với Quỳnh thì thái độ khác, với My thì thái độ khác. Với những cô gái cùng khu nhà trọ cũng sẽ có các cách diễn không giống nhau. Đây là một vai diễn đa chiều, sắc thái khác nhau.
Từng đi thi Người đẹp Hải Dương và đạt giải Á hậu 1, chị có nghĩ rằng, nhiều cô gái trẻ thi sắc đẹp, để tiến vào showbiz, nhằm kiếm tiền nhiều hơn không?
Ở showbiz hay bất cứ nghề nào cũng thế, có người này có người kia, xấu có, tốt có. Cũng có những cô gái muốn thi sắc đẹp để dễ dàng tiến thân hơn, nhưng với những người như thế, họ lại không có sự chỉn chu, cầu tiến trong công việc nên họ có thể nổi lên một thời gian rồi lại bị “chìm” vì nổi tiếng bằng cách đó không bền.
Lan gia Quynh bup be: “Toi tung bi ga tinh voi nhung loi le khiem nha”
 
Á hậu, người mẫu "đi khách" là sự sỉ nhục với những người làm nghề chân chính
Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, người mẫu, Á hậu, MC đi khách đến 35.000 USD, chị phản ứng thế nào về thông tin này?
Tôi cũng có đọc những thông tin liên quan đến các Á hậu, người mẫu, MC có nghi vấn liên quan đến đường dây bán dâm lên đến 35.000 USD. Nghe được thông tin này, tôi rất buồn như kiểu “con sâu làm rầu nồi canh”. Với những người mang danh Á hậu, người mẫu như vậy, sẽ làm hoen ố, sẽ làm nhiều cuộc thi bị ảnh hưởng.
Nếu họ mang danh xưng đi “khách”, sẽ là ví dụ xấu cho các bạn trẻ ngày nay. Đó là sự sỉ nhục với những người làm nghề, kiếm tiền chân chính như chúng tôi ở showbiz.
Lan gia Quynh bup be: “Toi tung bi ga tinh voi nhung loi le khiem nha”-Hinh-2
 Thanh Hương và Phương Oanh trong một cảnh phim.
Sau khi được đóng vai “gái ngành", Thanh Hương có thay đổi suy nghĩ về nghề này không? Họ có đáng thông cảm không?
Với vai diễn Lan cave, đến giờ phút này tôi thấy khán giả đã có cảm tình với nhân vật mình đóng. Khi bắt đầu đóng nhân vật này, đạo diễn Mai Hồng Phong có nói: Em phải đóng thế nào cho khán giả ghét em, hiểu sai về em nhưng sau đó, khán giả sẽ thương và đau, khóc vì em. Những tập gần đây, tôi cũng nhận được phản hồi tích cực của khán giả, và tôi vui vì điều đó.
Những cô gái làm nghề này, họ đều bị dòng đời xô đẩy, họ không phải là những người xấu, nhân vật Lan tôi đóng, hay Quỳnh búp bê, My sói cũng thế.
Xuyên suốt bộ phim này là tình người – đó là ý nghĩa nhân văn mà bộ phim mang tới cho khán giả.
Với những người nhận ra sai lầm, muốn quay đầu thì chúng ta nên dang rộng vòng tay. Chúng ta không nên xa lánh, kỳ thị họ. Nếu những cô gái cố tình dấn thân vào nghề này, để bán thân thì nên lên án họ.
Đóng phim với những cảnh quay nhạy cảm, Thanh Hương có sợ mình bị khán giả nhìn với ánh mắt khác không?
Trong phim, tôi cũng có đóng một vài cảnh nóng nhẹ nhàng thôi. Khi đã chấp nhận làm phim, hóa thân vào nhân vật, tôi không để ý đến việc mọi người nhìn mình với ánh mắt thế nào, tôi là người đã có gia đình và có con rồi, nên những cảnh đó cũng không có gì là quá đáng quá. Bởi nghề diễn viên, không lăn xả với nghề, thì khó thành công.
Tôi cũng từng tâm sự với gia đình mình như vậy. Thực tế, gia đình tôi cũng hậu thuẫn cho tôi, động viên tôi rất nhiều.
Lan gia Quynh bup be: “Toi tung bi ga tinh voi nhung loi le khiem nha”-Hinh-3
 Vai diễn của Thanh Hương nhận được nhiều cảm tình của khán giả.
Là một người có nhan sắc, lại là một diễn viên nổi tiếng. Thanh Hương đã bao giờ bị gạ tình chưa? Khi gặp trường hợp này, chị phản ứng thế nào?
Thật ra, bị sỗ sàng thì chưa, nhưng tôi từng bị gạ tình với những lời lẽ khiếm nhã, như kiểu mời đi ăn uống, nhậu nhẹt, cà phê… rồi bảo sẽ gửi tiền cho tôi. Khi nhận được những thái độ như vậy, tôi cắt đứt mối quan hệ với đối tượng, vì tôi là người có gia đình, và rất yêu gia đình mình. Tôi cũng muốn giữ cho mình hình ảnh một diễn viên trong sáng, tử tế.
Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Lạc Thành/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)