Hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ kém 13 tuổi của NSND Quốc Trượng

Không phải Quốc Khánh, đây mới là diễn viên đầu tiên đóng nhân vật Ngọc Hoàng của Táo quân. Ngoài sự nghiệp thăng hoa, anh còn có cuộc sống viên mãn bên vợ trẻ xinh đẹp.

Trong chương trình "Táo quân", khán giả thường quen với hình ảnh Ngọc Hoàng do nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận. Nhưng ít ai biết rằng, người đầu tiên vào vai này lại là NSND Quốc Trượng.

Năm 2003, anh được NSND Khải Hưng - "cha đẻ" của Táo quân mời đóng vai Ngọc Hoàng vì thấy anh hợp với vai diễn đó. Sau đó, tuy vẫn được mời tham gia Táo quân tiếp năm sau nhưng do bận bịu nên nghệ sĩ Quốc Trượng xin nghỉ.

Hon nhan vien man ben vo tre kem 13 tuoi cua NSND Quoc Truong

Quốc Trượng đóng vai Ngọc Hoàng trong "Táo quân" 2003.

Trong "Táo quân" 2003, cách tạo hình của vai Ngọc Hoàng trong khá "thời thượng" với áo hoàng bào, đội mũ cánh chuồn, tóc để dài nhuộm bạc, tay đeo nhẫn đá quý và đồng hồ hàng hiệu sang chảnh.

Khác với "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh thâm trầm, nghiêm nghị, "Ngọc Hoàng Quốc" Trượng lại rất hoạt náo, hài hước và tếu táo. Cùng với Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý), NSND Quốc Trượng đã đem đến những tiếng cười giòn giã cho khán giả xem Táo Quân năm đầu tiên. Hiện anh đã tạm xa sàn diễn vì bận bịu trong vai trò Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

NSND Quốc Trượng sinh năm 1966 tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Khi nhỏ, Quốc Trượng đã có khả năng hát chèo rất ngọt, ông từng là đội trưởng của đội văn nghệ xã khi đang học cấp 2, cấp 3.

Hon nhan vien man ben vo tre kem 13 tuoi cua NSND Quoc Truong-Hinh-2

Chân dung nghệ sĩ chèo Quốc Trượng.

Anh đã theo học khoa Kịch hát dân tộc của Trường đại học Sân khấu điện ảnh. Sau hơn 20 năm gắn bó cùng nghệ thuật chèo, Quốc Trượng đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng với các vai diễn hề chèo như hề mỡ, hề bột, hề hát rong, hề leo... Anh đã giành được nhiều HCV tại các kỳ hội diễn sân khấu chuyên nghiệp. Ngoài nghiệp diễn, còn là đạo diễn sân khấu. Hiện anh là Đại tá, Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Quốc Trượng còn có một gia đình viên mãn với vợ trẻ kém 13 tuổi và 2 con trai gái.

Nói về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, NSND Quốc Trượng tiết lộ: "Thực ra duy trì hạnh phúc không phải một mình tôi làm mà cả vợ tôi nữa. Chúng tôi cùng làm nghề nên quá hiểu nhau rồi, còn về tuổi dù có hơn cô ấy nhưng chúng tôi vẫn nhịp nhàng, hòa quyện, cuộc sống gia đình cũng rất vui vẻ. Quan trọng là hiểu nhau cuộc sống sẽ thoải mái hơn. Vì nhà tôi ở ngay gần nhà hát nên hàng ngày hai vợ chồng đi bộ đi làm. Buổi trưa chúng tôi sẽ cùng về nhà ăn cơm. Thời gian rảnh hiếm hoi vợ chồng tôi sẽ đưa các con đi du lịch để gắn kết tình cảm. Tuy nhiên năm nay do dịch nên chúng tôi cũng chưa đi được đâu".

Hon nhan vien man ben vo tre kem 13 tuoi cua NSND Quoc Truong-Hinh-3

Quốc Trượng và vợ trẻ.

Được biết, vợ trẻ của NSND Quốc Trượng là đồng nghiệp. Để tình cảm luôn viên mãn, NSND Quốc Trượng luôn rạch ròi giữa công việc và đời thường. "Cái gì cũng phải rạch ròi, rõ ràng, sân khấu là sân khấu đời thường là đời thường. Bà xã ở nhà là vợ nhưng ở cơ quan vẫn là cấp dưới của tôi theo đúng tính chất công việc thôi", NSND Quốc Trượng nói.

Dù 2 vợ chồng làm trong nghề nhưng Ngọc Hoàng đời đầu vẫn chưa có định hướng gì nhiều cho con cái. Anh nói: "Thú thực làm nghề này cũng vất vả. Các cháu nhà tôi cũng không có năng khiếu gì nên chúng tôi cũng không định hướng theo nghề này".

Hon nhan vien man ben vo tre kem 13 tuoi cua NSND Quoc Truong-Hinh-4

Hình ảnh gia đình hạnh phúc hiện tại của Quốc Trượng.

Hiện tại, anh đã rời xa sân khấu để tập trung cho công việc làm quản lý nhà hát, anh không có thời gian để trở lại với nghề. NSND Quốc Trượng tâm sự: "Năm 2001 tôi đi học đạo diễn sân khấu văn bằng hai, đến năm 2007 bước sang quản lý, làm Phó đoàn trưởng đoàn nghệ thuật Tổng cục Hậu Cần. Từ đó tôi cũng ít lên sân khấu hẳn mà chuyển sang quản lý. Năm 2010 tôi làm Phó Giám đốc nhà hát Chèo Quân đội, tiền thân là đoàn nghệ thuật Chèo của Tổng cục Hậu Cần. Khi chuyển sang làm quản lý tôi ít tham gia biểu diễn nên luôn nhớ sân khấu, nhớ cảm giác được biểu diễn cho khán giả xem những vở chèo hay. Làm quản lý công việc nhiều hơn nên tôi không có thời gian để quay lại làm diễn viên".

Đỗ Quyên (th)

Hon nhan vien man ben vo tre kem 13 tuoi cua NSND Quoc Truong-Hinh-5

Nhạc sĩ nhiều bản “hit” hai lần đóng Thiên Lôi ở Táo quân

 

Theo Đỗ Quyên/Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)