Hiếu Nguyễn phát ngôn về quan hệ với đại gia

Sau 4 năm trải qua không ít những cám dỗ và mặt tối showbiz, diễn viên điển trai Hiếu Nguyễn luôn có cách xử sự để không vướng vào thị phi.

- Bước vào nghề được 4 năm với một số vai diễn gây sự chú ý nhưng đây là lần đầu tiên anh tham gia một bộ phim về thể thao. Đến với "11 niềm hy vọng" anh có những thuận lợi và khó khăn gì?
- Khó khăn nhất với tôi là sự kết hợp giữa kỹ thuật với diễn xuất để phù hợp với thiết bị, máy quay, ánh sáng... Có những lúc lôi làm rất tốt những pha đi bóng hay sút bóng nhưng không phải lúc nào máy quay cũng có thể bắt được nên tôi phải làm theo một tốc độ vừa phải và vẫn thể hiện được biểu cảm tốt nhất. Bên cạnh đó, với một bộ phim về thể thao tinh thần đồng đội rất lớn nên cần có sự gắn kết giữa các diễn viên. Cũng giống như một đội bóng chỉ cần một thành viên có lỗi là cả đoàn phim phải làm lại từ đầu và không ai đủ sức làm đi làm lại ngày này qua ngày khác nên tất cả phải cố gắng hết mình.
Tuy nhiên, tôi cũng có những thuận lợi khi mê thể thao từ nhỏ, không phải là bất cứ môn nào nhưng chỉ cần nhìn thấy thể thao thôi là tôi đã có cảm hứng rất mãnh liệt. Thú thực tôi rất ít khi đá bóng nhưng khi tham gia bộ phim này tôi thấy mình đá không hề tệ. Tôi có thể tập thể dục mọi lúc mọi nơi nên khi làm phim về thể thao tôi có lợi thế hình thể cũng như sự bắt nhịp dễ dàng với các bạn diễn trên sân bóng.
- Vậy có lẽ thể hình là lý do chính khiến nhà sản xuất bộ phim tìm tới anh?
- Đúng, tôi được mời vào vai diễn trong bộ phim nhờ hình thể phù hợp với một bộ phim thể thao tuy nhiên ban đầu tôi được giao một vai phản diện. Khi biết nhà sản xuất muốn tôi vào kiểu nhân vật này tôi từ chối thẳng thừng và chỉ nói chuyện với đạo diễn rồi đi về. Họ rất thắc mắc và có hỏi lý do, tôi trả lời mình đã chán với những vai phản diện và muốn đi tìm cái mới. Tôi không phải kiểu người cứ được mời là lại cắm đầu vào làm. Có thể điều đó khiến cho đạo diễn bộ phim ấn tượng và chuyển cho tôi một vai khác là Nam - ngôi sao sân cỏ có khí chất mạnh mẽ trong phim.
Thể hình chuẩn của Hiếu Nguyễn mang lại nhiều lợi thế cho anh trong các bộ phim hành động, thể thao. 
- Trải qua 4 năm bước vào showbiz anh tự thấy mình thay đổi thế nào trong công việc và cuộc sống?
- Ngày đầu tiên bước vào showbiz tôi rất choáng và thú thực là rất run. Lúc ấy tôi vào Sài Gòn ra mắt phim, chỉ đứng im một góc vì choáng ngợp và ngắm nhìn mọi người ăn mặc rất đẹp như anh Huy Khánh, anh Lương Mạnh Hải... Nhìn thấy họ tôi ao ước một ngày mình sẽ được nổi tiếng như vậy. Sau 4 năm, con người tôi đã thay đổi nhiều dù vẫn muốn sự nổi tiếng nhưng nó không còn mãnh liệt như ngày trước. Thay vào đó tôi chỉ muốn mình được làm nghệ thuật chứ không phải là những hình ảnh hào nhoáng.
Tôi cố giữ những thứ hiền lành chất phác thậm chí quê mùa một chút vì đó là bản chất con người mình. Tất nhiên cuộc sống khiến tôi thay đổi về tư duy, về cách nói chuyện, về ngoại hình nhưng tôi luôn giữ lại những điều tốt đẹp nhất từ ngày mình ở quê.
- Để tồn tại trong showbiz ngoài những sản phẩm tốt còn cần tên tuổi có độ nóng nhưng ở anh khán giả lại không thấy điều này, vì sao anh không làm chiêu trò để đánh bóng tên tuổi?
- Nếu mọi người gặp tôi ở ngoài có thể đánh giá tôi là một ngôi sao nhưng tôi luôn lựa chọn là mình. Đó là lý do tại sao tôi im hơi lặng tiếng trong showbiz. Đến ngày hôm nay trong đầu tôi luôn nghĩ rằng mình làm việc bằng hết khả năng của mình còn kết quả tôi chấp nhận hết. Có thể 3-5 năm nữa không còn tồn tại Hiếu Nguyễn trong showbiz nhưng đó là chuyện rất bình thường và tôi sẵn sàng với nó. Tham vọng ai cũng có nhưng không phải cái gì mình muốn cũng có được.
Tôi rất ngại khi nói quá lên về mình trên mặt báo thậm chí cảm thấy xấu hổ. Tôi cảm giác mệt nỏi vì điều đó. Mỗi người có một quan niệm sống một góc nhìn để đi tới đích còn cuối cùng tôi muốn bản thân được sống một cách vui vẻ, thoải mái. Tôi vẫn làm việc chăm chỉ không lười biếng nhưng hài lòng với những gì mình đang có.
- Còn những lời cám dỗ, mời gọi từ đại gia hẳn anh cũng gặp không ít khi là một cái tên mới?
- Thực sự tôi được rất nhiều lời mời gọi một cách thẳng thắn vì họ nghĩ họ có những điều mà người trẻ mong muốn. Để vượt quá những cám dỗ đó không hề đơn giản. Tôi từ chối không ít lời gạ gẫm nhưng vẫn cúi đầu chào họ. Đó là một bài học để những lần sau họ biết kiểm soát trước khi mở lời nói chuyện với tôi.
Ngày trước họ nói với tôi một cách thẳng thừng nhưng hôm nay mọi thứ tế nhị hơn. Chỉ cần họ có gợi ý thôi là tôi đã hiểu ra vấn đề và phản ứng lại ngay bằng một câu chuyện bâng quơ đủ khiến họ phải suy nghĩ. Đương nhiên việc phản ứng như vậy ảnh hưởng không nhỏ đến những mối quan hệ hỗ trợ trong công việc nhưng tôi chấp nhận.
Có thể có những người cho mình tiền ngay lập tức nhưng họ càng cho mình càng không được lấy mới là đỉnh cao. Cho 10 lần không lấy nhưng lần thứ 20 có thể cầm, đừng thấy người ta cho tiền đã cảm ơn anh cảm ơn chị.
- Ngoài đại gia, những người đẹp showbiz có bao giờ khiến anh bị mê hoặc?
- Đàn ông ai cũng mê gái đẹp nhưng phải biết đâu là của mình. Trong cuộc chơi nếu cả hai cùng cảm thấy phù hợp và chấp nhận được thì mình đến với nhau. Nhưng tôi phải xác định họ sẽ là đối tượng như thế nào với mình. Có những chỗ là làm ăn thì không vội và đừng tiến vào quá sâu. Khi có tình cảm họ giúp đỡ rất hết mình nhưng khi đã hết tình cảm, mọi thứ về mức âm.
Có người từng đề nghị chuyện tình cảm với tôi để đánh bóng tên tuổi nhưng tôi không chọn cách đó. Tôi không bao giờ nói về đời tư ngoài công việc tôi không nói về điều gì khác. Chuyện nổi tiếng quan trọng là ở thời điểm chứ không phải sớm hay muộn nên tôi không vội vàng. Thay vào đó tôi chuẩn bị cho tương lai để sẵn sàng bung toả khi đến thời điểm của mình.
Theo My Lan/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)