Diễn viên chuyên trị vai cường hào ác bá tại TVB nay làm nghề bán cá

Vô số diễn viên TVB cần mẫn đóng đi đóng lại một loại vai mà chỉ cần nhìn mặt, khán giả đã biết đây là kiểu nhân vật nào. Hoàng Văn Tiêu là một trong số đó.

Dù thời đại hoàng kim của TVB đã qua, chúng ta đều biết tại TVB, đằng sau các diễn viên dù chuyên vai chính hay phụ đều có một câu chuyện đời, chuyện nghề hấp dẫn. Đơn cử như trường hợp “anh hoan hỷ” Hứa Thiệu Hùng. Chắc bạn chẳng thể ngờ vị diễn viên luôn khề khà hỉ hả trên phim này lại là cháu ruột của đại văn hào Lỗ Tấn.
Ngoài Hứa Thiệu Hùng, còn vô số diễn viên TVB nhìn quen mặt nhưng chẳng biết tên, họ cần mẫn đóng đi đóng lại một loại vai mà chỉ cần nhìn mặt, khán giả đã biết đây là kiểu nhân vật nào. Hoàng Văn Tiêu là một trong số đó.
Với ngoại hình có phần hung dữ, Hoàng Văn Tiêu chuyên trị loại vai cường hào ác bá, cho vay nặng lãi hoặc người trong giang hồ. Khán giả Hong Kong không biết tên anh, nhưng hàng ngày đều thấy mặt anh trên tivi, lâu dần cũng thành quen thuộc. Họ gọi anh là “Kẻ chuyên đòi nợ của TVB”.
Dien vien chuyen tri vai cuong hao ac ba tai TVB nay lam nghe ban ca
Hoàng Văn Tiêu trong Sư đồ hành giả 2. 

>>>> Mời quý độc giả xem video "Cô nàng diễn viên đóng thế "đen đủi" nhất quả đất". Nguồn Dân Việt:
Bộ phim gần đây nhất của Hoàng Văn Tiêu là Sứ đồ hành giả 2. Trong phim, Hoàng Văn Tiêu cũng vào vai một kẻ ác. Vai diễn đáng nhớ nhất của anh là Đằng Dịch trong Cỗ máy thời gian đóng cùng Cổ Thiên Lạc. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi anh có nhiều đất diễn, đặc biệt là với nhân vật chính Hạng Thiếu Long. Văn Tiêu cho biết, sự thành công của Cổ Thiên Lạc không chỉ nhờ ngoại hình, anh thực sự rất có tài năng. Khi quay Cỗ máy thời gian, để tăng cảm giác của thời hiện đại trong một bộ phim xuyên không lịch sử, Cổ Thiên Lạc thường ngẫu hứng thêm thoại, nếu đối phương không có thực lực sẽ không thể phối hợp cùng anh.
Hoàng Văn Tiêu rời TVB vào năm 2012 sau 23 năm gắn bó. Anh chuyển qua một đài khác nhưng không hề có cơ hội đóng phim. Hậu quả là thất nghiệp suốt 3 năm, Hoàng Văn Tiêu phải sống bằng tiền tiết kiệm. Khi nhìn thấy Văn Tiêu trong Sứ đồ hành giả 2 của TVB, mọi người cứ nghĩ anh vẫn là nhân viên chính thức của đài. Sự thật là Hoàng Văn Tiêu với TVB đã không còn hợp đồng dài hạn, anh chỉ tham gia đóng phim với tư cách cộng tác viên.
Dien vien chuyen tri vai cuong hao ac ba tai TVB nay lam nghe ban ca-Hinh-2
23 năm cống hiến đổi lại những bản hợp đồng ngắn hạn. 
Khi tiền tiết kiệm không còn, cát xê đóng phim phát trên mạng và những vai khách mời nhỏ không đủ sống, Hoàng Văn Tiêu vẫn khá bình tâm: “Tôi không phải là người có kế hoạch lâu dài. Tôi tin rằng chỉ cần có tay có chân là sống được ở Hong Kong, chỉ cần chịu làm. Do đó tôi chưa hề hoang mang".
Làm diễn viên không đủ sống, vì mỗi tháng chỉ làm 2, 3 ngày. Hoàng Văn Tiêu bèn ra chợ bán cá, mỗi tháng bán hơn 20 ngày. Nhưng đối với Văn Tiêu, diễn viên vẫn là nghề tay phải. Mới đây phóng viên đã ghi lại cả quá trình bán cả của anh. Từ chợ cá Hong Kong xuất phát, anh lái xe đưa hàng tới chợ Ngưu Đầu Giác.
Dien vien chuyen tri vai cuong hao ac ba tai TVB nay lam nghe ban ca-Hinh-3
Chỉ cần có chân có tay, chịu lao động là sống được ở Hong Kong. 
Dù đã 55 tuổi, từ lái xe đến khiêng hàng anh đều tự tay làm. Những người trong chợ từ bán hàng đến khách mua đều không mấy ngạc nhiên khi nhìn thấy anh – “kẻ chuyên đòi nợ của TVB” nay đã trở thành người bán cá. Tất nhiên là thời gian đầu, không ít người còn tưởng đang có đoàn phim bí mật thực hiện ghi hình. Một hôm, khi Hoàng Văn Tiêu đang khiêng cá, có một cô gái đến cạnh anh nói: “Em rất thích xem anh đóng phim!”. Đối với một diễn viên cả đời đóng vai phụ như anh, đây là một sự khích lệ suốt đời không quên.
“Cô ấy hỏi tôi từ nay về sau không đóng phim nữa sao. Tôi nói không phải. Cô ấy nói thích xem tôi đóng phim, còn chụp hình với tôi. Tôi vui lắm! Vai chính rồi cũng sẽ có ngày lùi về phía sau. Còn chúng tôi, những người hạng ba hạng bốn thì sẽ là mãi mãi, bởi chúng tôi đã đứng cuối hàng, còn có thể lùi về đâu được nữa".
Diễn viên thường không muốn đóng chết một kiểu vai, nhưng đối với Hoàng Văn Tiêu, được diễn cường hào ác bá lại là một sự khẳng định. “TVB có rất nhiều diễn viên, tôi có thể có chỗ đứng của riêng mình, đó là một điều may mắn. Ít ra trong số mấy trăm diễn viên, mỗi lần cần người diễn vai đòi nợ, họ sẽ nghĩ tới tôi đầu tiên. Nói cách khác, mọi người hài lòng với cách diễn của tôi".
Ít ai biết, dù có vẻ ngoài thô lỗ, Hoàng Văn Tiêu lại rất khéo tay. Anh từng học vợ làm túi xách thuộc da, được rất nhiều bạn bè trong giới ưa thích. Từ đó, ngoài diễn xuất và bán cá, anh lại thêm một nghề để sống. Có thể thấy trong khi ở Trung Quốc, giới diễn viên với vô số những ngôi sao và “tiểu thịt tươi” đang được coi như “thần thánh” thì tại Hong Kong, diễn viên cũng chỉ là một nghề bình thường trong vô số các loại nghề.
Theo Trương Dương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)