Công ty quản lý của Seungri bị nhà đầu tư đòi bồi thường hơn 67 tỷ won

Nhận thấy khoản đầu tư không còn an toàn, Louis Vuitton đã yêu cầu phía YG Entertainment-công ty chủ quản của Seungri (Big Bang) bồi thường khoản tiền hơn 67 tỷ won.

Thông tin trên trang All Kpop, YG Entertainment được cho là đang chuẩn bị hoàn trả khoản đầu tư trị giá 67 tỷ won từ Louis Vuitton Moe Hennessy (LVMH).
Cong ty quan ly cua Seungri bi nha dau tu doi boi thuong hon 67 ty won
YG Entertainment đang lao đao vì các bê bối. 
Theo các nguồn tin, YG đang chuẩn bị thực hiện thanh toán bằng dòng tiền hiện có do gặp khó khăn khi chuyển đổi cổ phiếu. Lý do cho sự khó khăn này là do giá cổ phiếu của YG giảm hơn 40% trong 6 tháng do vụ bê bối mại dâm liên quan đến Seungri và các cuộc điều tra về thuế liên quan đến cựu giám đốc điều hành Yang Hyun Suk.
Cong ty quan ly cua Seungri bi nha dau tu doi boi thuong hon 67 ty won-Hinh-2
"Cú nổ" của YG được chính Seungri (Big Bang) châm ngòi. 
Trước đó, tháng 10/2014, YG Entertainment đã nhận được tổng cộng 61,15 tỷ won từ Louis Vuitton với lời hứa sẽ chuyển đổi thành cổ phiếu hoặc tiền mặt 5 năm sau đó. Gần 13,6 triệu cổ phiếu sẽ được chuyển đổi với mức giá 44.400 won/cổ phiếu. Trong trường hợp Louis Vuitton chọn không chuyển đổi cổ phiếu và yêu cầu hoàn trả, YG sẽ phải hoàn trả 67 tỷ won cộng với 2% tiền lãi hằng năm.
Một chuyên viên của ngân hàng đầu tư (IB) cho biết: "YG đã phải vật lộn để đối phó với khoản đầu tư kể từ đầu năm khi vụ bê bối 'Burning Sun' bị nổ ra. Do tin tức liên tục trên truyền thông và giá cổ phiếu giảm, Louis Vuitton đã gửi YG Entertainment một lá thư sơ bộ yêu cầu hoàn trả nếu tình hình không được cải thiện. Yêu cầu trả nợ chính thức dự kiến sẽ được gửi đến YG Entertainment vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 theo thông lệ".
Đứng trước thông tin này, YG Entertainment đã tuyên bố rằng mặc dù họ được yêu cầu hoàn trả khoản đầu tư từ Louis Vuitton thế nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của công ty.
Theo Sơn Ca/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)