Gắn liền với danh hài Mr. Bean từ một cảnh quay trong bộ phim “The Return of Mr Bean”, món thịt bò tái Steak Tartate càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người tìm đến thưởng thức.Cực kì phổ biến tại các nước Châu Âu nhưng ít ai biết rằng, thịt bò tái Steak Tartare lại là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Trung Á.Một trong những nước tạo nên danh tiếng cho món ăn độc đáo này chính là xứ Pháp thơ mộng.Cách làm truyền thống là sử dụng nguyên liệu chính: Thịt bò sống băm nhuyễn, trộn với nước cốt chanh hoặc rượu để làm tái thịt. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bao gồm: hành tím xắt nhỏ, nụ bạch hoa, tiêu và muối. Cuối cùng, phủ lên thịt một lòng đỏ trứng gà còn sống.Món thịt bò tái này thường được ăn kèm cùng bánh mì và rau củ.Tuy ngon trứ danh nhưng Steak Tartare lại rất kén người ăn. Khá nhiều người e ngại vấn đề vệ sinh vì thịt bò làm món này hoàn toàn tươi sống mà không qua một quy trình nấu chín ở nhiệt độ cao.Thực tế, để chế biến ra món ăn này, các đầu bếp đã phải tuyển chọn kĩ càng nguyên liệu.Để có món Steak Tartare, người ta phải chọn miếng thịt bò ngon nhất, tươi nhất và vừa được mổ thịt ra là phải đem chế biến ngay.Hơn nữa, thịt bò sống đã được làm tái đi nhờ một bước trộn cùng nước cốt chanh hoặc rượu. Cho nên, các thực khách hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức.Nếu là một người sành ăn, bạn sẽ cảm thấy món ăn đặc biệt này vô cùng hấp dẫn bởi chính hương vị tươi ngon của thịt bò được ướp rất đậm đà.Đặc biệt, món này còn rất bổ dưỡng với hàm lượng acid amin khá cao.Cách thưởng thức đúng vị nhất của món thịt bò tái này là ăn kem cùng rượu vang đỏ. Độ cồn có trong rượu sẽ trở thành chất kích hoạt vị của thịt bò trở nên chín tái và thơm ngon. Ảnh: Internet.Video "Cách làm món thịt bò kho tiêu ngon tuyệt". Nguồn: Ẩm thực Việt.
Gắn liền với danh hài Mr. Bean từ một cảnh quay trong bộ phim “The Return of Mr Bean”, món thịt bò tái Steak Tartate càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người tìm đến thưởng thức.
Cực kì phổ biến tại các nước Châu Âu nhưng ít ai biết rằng, thịt bò tái Steak Tartare lại là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Trung Á.
Một trong những nước tạo nên danh tiếng cho món ăn độc đáo này chính là xứ Pháp thơ mộng.
Cách làm truyền thống là sử dụng nguyên liệu chính: Thịt bò sống băm nhuyễn, trộn với nước cốt chanh hoặc rượu để làm tái thịt. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bao gồm: hành tím xắt nhỏ, nụ bạch hoa, tiêu và muối. Cuối cùng, phủ lên thịt một lòng đỏ trứng gà còn sống.
Món thịt bò tái này thường được ăn kèm cùng bánh mì và rau củ.
Tuy ngon trứ danh nhưng Steak Tartare lại rất kén người ăn. Khá nhiều người e ngại vấn đề vệ sinh vì thịt bò làm món này hoàn toàn tươi sống mà không qua một quy trình nấu chín ở nhiệt độ cao.
Thực tế, để chế biến ra món ăn này, các đầu bếp đã phải tuyển chọn kĩ càng nguyên liệu.
Để có món Steak Tartare, người ta phải chọn miếng thịt bò ngon nhất, tươi nhất và vừa được mổ thịt ra là phải đem chế biến ngay.
Hơn nữa, thịt bò sống đã được làm tái đi nhờ một bước trộn cùng nước cốt chanh hoặc rượu. Cho nên, các thực khách hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức.
Nếu là một người sành ăn, bạn sẽ cảm thấy món ăn đặc biệt này vô cùng hấp dẫn bởi chính hương vị tươi ngon của thịt bò được ướp rất đậm đà.
Đặc biệt, món này còn rất bổ dưỡng với hàm lượng acid amin khá cao.
Cách thưởng thức đúng vị nhất của món thịt bò tái này là ăn kem cùng rượu vang đỏ. Độ cồn có trong rượu sẽ trở thành chất kích hoạt vị của thịt bò trở nên chín tái và thơm ngon. Ảnh: Internet.
Video "Cách làm món thịt bò kho tiêu ngon tuyệt". Nguồn: Ẩm thực Việt.