Uất ức vì mẹ chồng bệnh nặng vẫn làm chuyện trái khoáy với nhà ngoại

Mẹ chồng quyết giữ mấy trăm triệu để con út cưới, chồng lại bắt vợ bán nhà ngoại để chữa trị cho mẹ mình. Nếu không bán có phải có lỗi với mẹ chồng, nếu bán lại có lỗi với mẹ đẻ.

Khi tôi kết hôn lấy chồng ngoại tỉnh, bố mẹ tôi vốn đã không bằng lòng. Nhưng lúc ấy tôi đã mang thai, việc đã rồi nên cũng không còn cách nào khác. Khi cưới, mẹ chồng bảo rằng nếu vợ chồng tôi mua nhà trên phố, bà cũng chỉ có 100 triệu hỗ trợ thêm, không có gì nhiều nhặn hơn. 
Phía nhà ngoại có mình tôi là con độc nhất, không muốn con khổ sở thuê nhà, nên bố mẹ cho tôi tiền mua nhà, hai vợ chồng sống ổn định, còn sinh con đẻ cái. Số tiền mẹ chồng cho cũng để hỗ trợ mua ít trang thiết bị trong nhà. 
Tưởng vậy, mọi việc vẫn chưa được yên. Mẹ chồng tôi vốn nổi tiếng hay đau ốm. Cơ thể yếu ớt lại thêm tiểu đường, nên gặp chứng bệnh gì cũng thành lâu khỏi, không có sức đề kháng. Nhiều khi ra đường gặp cơn gió, về cũng lại ốm cả tuần. 
Nhưng gần đây tình trạng của mẹ chồng ngày càng tồi tệ hơn. Bác sĩ cho biết vì bệnh tiểu đường nhiều năm, suy nội tạng khiến mẹ chồng phải thay thận. Đây là việc đòi hỏi rất nhiều tiền. Trước khi thay thận, mẹ chồng phả trải qua điều trị lọc máu tại bệnh viện, chi phí cũng rất cao.
Nhà tôi dùng hết tiền cưới xin, vay đủ mọi nơi mà tiền chữa trị vẫn như vào lỗ không đáy. Mẹ chồng bảo rằng, đừng chữa trị làm gì vô ích. Hiện giờ bà còn 600 triệu trong sổ tiết kiệm. Nguyện vọng duy nhất của bà trước khi nhắm mắt là lo cho em trai của chồng tôi lấy được vợ. 
Uat uc vi me chong benh nang van lam chuyen trai khoay voi nha ngoai
 Ảnh: minh họa
Em chồng tôi vốn có tật nhỏ, nên việc cưới xin chắc chắn gặp nhiều khó khăn. Tôi không thấy phiền hà gì việc mẹ chồng để dành tiền cho em, nhưng trong lúc dầu sôi lửa bỏng như vậy, không phải nên dành số tiền đấy cứu mẹ trước hay sao?
Tôi nói vậy với chồng và bị anh gạt phắt đi. Anh cho rằng phải làm theo ý mẹ. Em anh lại bị tật như vậy, dù thế nào anh cũng phải lo cho nó. 
Thế nhưng thời điểm bấy giờ, quả thật gia đình tôi không còn có thể vay ở ai nữa. Bất ngờ chồng tôi đưa ra đề nghị, hãy bán nhà, giờ cứu người là quan trọng nhất.
Có lẽ nào chồng bắt vợ bán nhà ngoại để có tiền chữa trị cho mẹ mình, trong khi bà còn rất nhiều tiền? Tôi thấy điều này thật vô lý. Ngôi nhà là của bố mẹ tôi vất vả cả đời mới có tiền mua cho tôi. Nếu bán đi tôi sẽ ở đâu? Và lại liệu rằng bán đi rồi cũng có xoay sở đủ. Chưa kể tại sao tôi phải bán nhà trong khi mẹ chồng vẫn có sẵn 600 triệu thì không tiêu đến?
Từ hôm đấy đến giờ, chồng tôi mặt nặng mày nhẹ với tôi, anh nói tôi lòng dạ ác thú. Nếu nghe theo anh, hiếu thảo với mẹ anh, thì có phải tôi đang bất hiếu với chính bố mẹ mình? Liệu rằng nếu không bán nhà, mẹ chồng mất, tôi và anh có còn tình nghĩa vợ chồng, hay sẽ ly hôn?
Túc Mạch ( Theo SH)

>> xem thêm

Bình luận(0)