Tự làm chocolate truffle làm quà Valentine chuẩn như cửa hàng

Sắp đến 14-2 rồi có ai muốn làm chocolate như này tặng người thương không? Tham khảo cách làm chocolate sau để làm quà Valentine tặng người thương nhé!

Nguyên liệu
300gr chocolate đen (55% hoặc 75%)
100gr kem tươi (whipping cream)
30gr bơ lạt (không bắt buộc phải có)
Bột cacao, trà xanh, hạt hạnh nhân, cơm dừa khô, các loại cốm hạt màu… để trang trí, phủ cho chocolate truffles
 
Cách làm chocolate truffle như sau:
Cho kem tươi vào tô thuỷ tinh. Rót nước vào một cái nồi, đun sôi giảm lửa nhỏ hẳn, đặt chén lên nồi đun đến khi kem tươi ấm nóng là được.
Chocolate thái vụn bỏ vào bát thuỷ tinh có kem tươi, khuấy đều cho chocolate chảy ra, tan hết thì cho hết phần bơ vào và tắt bếp. Khuấy đều hỗn hợp, để nguội rồi đem cất tủ lạnh qua đêm cho đông cứng lại. Hôm sau làm mang chocolate ra khỏi tủ lạnh, nhớ thao tác nhanh chóng chút nhé vì chocolate dễ mềm lắm.
Rửa tay sạch, lấy 1 cái thìa nhỏ múc một miếng lên vo tròn, các bạn có thể đặt miếng chocolate vào màng bọc thực phẩm vo cho dễ nhé! Làm sao cho tròn đều đẹp còn không tròn quá cũng không sao. Làm lần lượt, vê tròn hết phần chocolate sau đó cho chocolate lại tủ lạnh tránh bị chảy.
Sau khi vo tròn có rất nhiều cách để trang trí, có thể lăn miếng chocolate qua cốm trang trí, qua bột cacao hoặc trà xanh. Nhưng mình thấy bột trà xanh rất hay bị chảy nước nên các bạn cân nhắc nhé. Ngoài ra có thể lăn qua cơm dừa sấy khô, các loại hạt giã dập…
Còn cách cuối cùng làm cho viên chocolate truffles bóng bẩy hấp dẫn, các bạn đun cách thuỷ chocolate đen hoặc trắng cho tan chảy, lấy một cái dĩa hoặc tăm nhọn đầu xiên viên chocolate đã vo tròn nhúng vào phần chocolate vừa đun chảy, giữ cho phần chocolate thừa chảy hết xuống rồi cho ra vỉ trang trí thêm và để phần chocolate bọc bên ngoài khô hẳn nhé!
Làm xong mang tặng ngay hoặc cất ngăn mát tủ lạnh.
Ưu điểm của loại kẹo này là: Có thể trang trí được nhiều kiểu và rất bắt mắt. Nhược điểm là dễ bị chảy nên làm xong chưa tặng thì để ngăn mát tủ lạnh (trời lạnh thì đỡ bị nhanh chảy hơn).
Nguyên liệu mọi người cứ vào một cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh là có đầy đủ tất cả.
Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn cách làm chocolate truffle làm quà Valentine chuẩn như cửa hàng.
Theo Bepgiadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)