Thực đơn bữa tối gồm có các món ăn đưa cơm:
- Gà om nấm
- Trứng đúc thịt
- Canh su hào hầm xương
- Tráng miệng: Dưa hấuMón chính: GÀ OM NẤM
Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, chút đường, hành khô, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm. Cho gà vào chiên xém vàng, vớt ra cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh cho gà mềm khoảng 20 phút. Nêm mắm muối cho vừa khẩu vị. Cà chua 2 quả thái hạt lựu, lọc bỏ bã, lấy nước để tạo màu. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sach, cắt chân. Cho nước màu từ cà chua, cho nấm vào đun thêm khoảng 5 phút. Cho chút bột năng hoặc bột sắn hoà tan với nước, khuấy đều, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều, thấy nước hơi sanh sánh là được. Đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp, múc gà bày ra đĩa. Món này ăn với cơm, với bún hoặc bánh mỳ đều ngon nhé.TRỨNG ĐÚC THỊT
Trứng gà 3 quả đánh tan cùng 1 lạng thịt băm nhỏ. Nêm vào đó 1 thìa nhỏ bột canh, chút hạt tiêu, hành khô thái nhỏ rồi đánh đều lên. Đun nóng dầu rồi đổ hỗn hợp vào chảo. Vặn nhỏ lửa cho thịt chín. Lật mặt để trứng và thịt được chín đều rồi tắt bếp là xong.CANH SU HÀO HẦM XƯƠNG
Su hào gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn. Xương lợn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước hầm xương, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho su hào vào ninh mềm là được.Món tráng miệng: Dưa hấu
Thực đơn bữa tối gồm có các món ăn đưa cơm:
- Gà om nấm
- Trứng đúc thịt
- Canh su hào hầm xương
- Tráng miệng: Dưa hấu
Món chính: GÀ OM NẤM
Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, chút đường, hành khô, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm. Cho gà vào chiên xém vàng, vớt ra cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh cho gà mềm khoảng 20 phút. Nêm mắm muối cho vừa khẩu vị. Cà chua 2 quả thái hạt lựu, lọc bỏ bã, lấy nước để tạo màu. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sach, cắt chân. Cho nước màu từ cà chua, cho nấm vào đun thêm khoảng 5 phút. Cho chút bột năng hoặc bột sắn hoà tan với nước, khuấy đều, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều, thấy nước hơi sanh sánh là được. Đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp, múc gà bày ra đĩa. Món này ăn với cơm, với bún hoặc bánh mỳ đều ngon nhé.
TRỨNG ĐÚC THỊT
Trứng gà 3 quả đánh tan cùng 1 lạng thịt băm nhỏ. Nêm vào đó 1 thìa nhỏ bột canh, chút hạt tiêu, hành khô thái nhỏ rồi đánh đều lên. Đun nóng dầu rồi đổ hỗn hợp vào chảo. Vặn nhỏ lửa cho thịt chín. Lật mặt để trứng và thịt được chín đều rồi tắt bếp là xong.
CANH SU HÀO HẦM XƯƠNG
Su hào gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn. Xương lợn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước hầm xương, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho su hào vào ninh mềm là được.
Món tráng miệng: Dưa hấu