TP HCM: Đã tìm được 3/4 người liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Long

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, khẳng định tình hình dịch bệnh ở TP HCM vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM tối 28-12.
Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, TP đã xác định được 4 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long, là trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Trong đó có anh H. (vừa được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 1451) ở quận 5 là dương tính.
TP HCM: Da tim duoc 3/4 nguoi lien quan benh nhan Covid-19 o Vinh Long
 Cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM - Ảnh chụp màn hình từ điểm cầu Trung tâm Báo chí TP HCM.
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết công tác khoanh vùng, cách ly đã được thực hiện kịp thời, bao gồm phong tỏa nơi bệnh nhân lưu trú (chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 5), đóng cửa các cơ sở kinh doanh người này từng lui tới, tiêu độc, khử trùng các nơi này, nhanh chóng cách ly và xét nghiệm những người tiếp xúc.
Theo GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, khả năng các F1 của ca Covid-19 mới này kịp lây lan cho cộng đồng là thấp, bởi đã kịp khoanh vùng sớm. Căn bệnh này thường cần đến 3-5 ngày sau khi nhiễm thì bệnh nhân mới bắt đầu phát bệnh và lây lan. Nếu họ được cách ly trước thời gian này thì nguy cơ lây cho người khác thấp cho dù sau đó có dương tính. Tuy nhiên vẫn phải truy vết, cách ly triệt để để phòng ngừa các nguy cơ dù nhỏ nhất.
TP HCM cũng đã tìm ra 2 người đi chung xe với bệnh nhân là anh V. (quận 1) và anh T. (Hóc Môn). Tin vui là 2 người này đã âm tính với SARS-CoV-2. Họ sẽ tiếp tục được cách ly theo quy định.
Mối lo cuối cùng về chùm ca này là một người đi chung xe nữa tên K., xuống xe ở quận 9. Hiện nay cơ quan công an và y tế vẫn đang tiếp tục truy vết trường hợp này.
Theo Anh Thư/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)