13 ca F1 của bệnh nhân 1440 âm tính lần đầu

13 ca F1 của bệnh nhân 1440 đều âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng đang làm rõ vị trí chính xác bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thông tin trên được Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh xác nhận với VietNamNet vào sáng 27/12.

“Tối qua chúng tôi nhận được thông tin 13 trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 đều cho kết quả âm tính lần đầu với Covid-19”, bà Thanh nói.

13 ca F1 cua benh nhan 1440 am tinh lan dau
13 ca F1 của bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long âm tính lần đầu với Covid-19

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết, hiện chưa xác định được bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới của tỉnh nào.

Ban đầu bệnh nhân 1440 khai qua biên giới của tỉnh Tây Ninh, song sau đó lại khai qua một cửa khẩu khác không thuộc tỉnh Tây Ninh.

"Có thể tinh thần của bệnh nhân 1440 bị hoảng loạn và được người khác đưa đi nên chưa định hình được chính xác vị trí. CDC của tỉnh sẽ làm việc với công an, bộ chỉ huy quân sự định vị chính xác vị trí bệnh nhân nhập cảnh trái phép nhằm truy vết cho đúng", bà Thanh nói. 

Tối 26/12 Bộ Y tế công bố, Việt Nam vừa ghi nhận ca bệnh 1440. Nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) vào 2h sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Tất cả trường hợp F1, F2 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định.

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp Viện Pasteur TP.HCM và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Hoài Thanh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)