Tôi nên lấy người hai đời vợ để hợp thức cái thai

Mẹ muốn tôi lấy anh ta, như thế sẽ không ai truy cứu về bố đứa trẻ trong bụng tôi là ai nữa...

20 tuổi tôi biết yêu lần đầu tiên nhưng tình yêu sớm chấm dứt khi chúng tôi chưa kịp nắm tay. 22 tuổi lại một lần nữa trái tim tôi rung động, tôi yêu một người con trai hơn tôi 5 tuổi. Nhưng chỉ tiếc là đã đặt tình yêu nhầm chỗ. Người tôi yêu không yêu tôi mà anh chỉ muốn lợi dụng sự cả tin, khờ khạo của tôi.
Nên khi biết tôi mang bầu anh đã tìm mọi cách để rũ bỏ trách nhiệm của mình. Ban đầu, anh nói không thể có chuyện có thai, vì khi quan hệ anh đã xuất tinh ra ngoài, hoặc có thai thì chắc chắn là con của người khác chứ không phải con của anh. Anh nói tôi là một đứa con gái không ra gì, có bầu với ai rồi đổ cho anh.
Ảnh minh họa. 
Anh từ chối quyền làm cha và cắt đứt mọi liên lạc với tôi, chặn số điện thoại của tôi và chặn zalo, facebook để tôi không thể liên lạc được với anh. Chưa dừng lại ở đấy, anh còn đi nói với những người bạn của tôi và anh rằng, tôi phản bội anh, có thai với người khác để họ nghĩ sai về tôi.
Không quan tâm đến lòng tự trọng của mình, tôi tìm về nhà anh để níu kéo, nói với gia đình anh, hy vọng họ hiểu chuyện và khuyên can anh. Nhưng tôi lại một lần nữa thất bại, cả bố mẹ người yêu đều nói đứa trẻ trong bụng không thể là con của anh, nên họ không cần phải khuyên anh, cũng không cần phải có trách nhiệm với mẹ con tôi.
Mẹ biết chuyện tôi có thai, mẹ nói tôi đi bỏ cái thai trong bụng nhưng tôi không đồng ý, vì đứa trẻ chẳng có tội tình gì, có chăng chỉ là tôi yêu nhầm người đàn ông mà thôi. Rồi mẹ cũng đồng ý để tôi giữ lại đứa trẻ, nhưng luôn tìm cách để hợp thức hóa đứa trẻ ấy, có lẽ mẹ sợ thiên hạ dị nghị, rằng con gái mẹ không chồng mà chửa.
Một người bạn của mẹ giới thiệu cho tôi một người đàn ông, anh hơn tôi 15 tuổi và đã có 2 lần cưới vợ. Tôi nghe mẹ nói, vợ đầu của anh mất do tai nạn, còn vợ thứ 2 của anh thì hai người đã ly hôn. Anh đang nuôi 1 đứa con cùng với người vợ đầu tiên, còn đứa con với người vợ thứ 2 thì cô ấy nuôi. Hàng tháng, anh chu cấp nuôi con 5 triệu đồng.
Tôi cũng gặp người đàn ông này 2 lần, anh nói nếu tôi đồng ý anh sẽ nhận là bố của đứa trẻ và làm đám cưới với tôi. Anh cũng sẽ yêu thương con tôi như con của anh, bù lại anh cũng đối xử với con riêng của anh như đối xử với con của tôi. Sau này, tôi có thể sinh thêm một đứa con, hoặc nếu tôi không thích thì thôi, chỉ cần tôi yêu thương, chân thành với anh là đủ.
Mẹ nói tôi nên đồng ý cưới anh vì nhiều lý do, thứ nhất anh có công việc ổn định, thu nhập tốt, có thể lo được cho mẹ con tôi. Thứ hai, anh đã trải quan 2 lần đổ vỡ và trân trọng cuộc sống gia đình; thứ ba, cưới anh, tôi có thể hợp thức hóa cái thai trong bụng. Sẽ không còn ai truy xét, đứa trẻ trong bụng của tôi là con ai nữa. Mẹ tôi cũng không xấu hổ, mang tiếng với làng xóm.
Tôi biết, mẹ yêu tôi, mẹ lo cho tương lai và cuộc sống của tôi và con. Nhưng tôi không có tình cảm với anh, liệu đến với nhau, chúng tôi có hạnh phúc. Đấy là chưa kể, tôi chẳng hiều vì sao anh và người vợ thứ 2 ly hôn, nếu anh thực sự tốt, thì liệu hai người có ly hôn hay không. Chấp nhận lấy một người đã trải qua hai đời vợ, liệu tôi có mạo hiểm quá hay không?.
Theo Ngọc/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)