Sáng ngày 20/5, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh An Giang tổ chức tiêu hủy hơn 1.000kg cá khô bẩn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Lượng hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm này được cảnh sát môi trường (Công an An Giang) và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản phát hiện vài ngày trước tại cơ sở chế biến cá tra khô của ông Nguyễn Văn Sanh và Lê Văn Hữu (cùng xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới).Gần 1.200 kg khô cá tra bị tiêu hủy có giá trị khoảng 30 triệu đồng.Theo cơ quan chức năng, cơ sở của ông Sanh và Hữu đã có hành vi dùng chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép sử dụng chế biến thực phẩm như hàn the và một loại hóa chất độc hại khác để ướp vào cá tra trước khi mang đi phơi khô.Người tiêu dùng nếu sử dụng thực phẩm ướp hóa chất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sáng ngày 20/5, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh An Giang tổ chức tiêu hủy hơn 1.000kg cá khô bẩn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lượng hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm này được cảnh sát môi trường (Công an An Giang) và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản phát hiện vài ngày trước tại cơ sở chế biến cá tra khô của ông Nguyễn Văn Sanh và Lê Văn Hữu (cùng xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới).
Gần 1.200 kg khô cá tra bị tiêu hủy có giá trị khoảng 30 triệu đồng.
Theo cơ quan chức năng, cơ sở của ông Sanh và Hữu đã có hành vi dùng chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép sử dụng chế biến thực phẩm như hàn the và một loại hóa chất độc hại khác để ướp vào cá tra trước khi mang đi phơi khô.
Người tiêu dùng nếu sử dụng thực phẩm ướp hóa chất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.