Tá hỏa khi nghe yêu cầu của chàng trai năm ấy mình theo đuổi

Trong tâm trí, người con trai ấy thật đáng yêu. Nhưng sau khi gặp lại sau 3 năm, tôi thấy mình đúng là quá ấu trĩ.

Cách đây 3 năm, tôi từng rất mê muội một người con trai. Anh ấy học trên tôi một khóa, điển trai, năng động và nam tính. Mỗi khi anh ấy xuất hiện, trái tim tôi đều đập thình thịch. Nhưng khi đó, anh ấy đã có người yêu. Không chỉ thế, người yêu anh ấy lại là hoa khôi trong khoa nên tôi đành ngậm ngùi yêu đơn phương.

Hồi ấy, tôi yêu anh đến mức in ảnh anh từ trang facebook rồi dán ở phòng ngủ. Đến năm học cuối, biết sẽ không còn gặp được người trong mộng nữa nên tôi đã mạnh dạn tỏ tình. Kết quả thế nào thì tôi cũng biết trước. Tôi bị từ chối thẳng thừng. Anh ấy nói không muốn làm người yêu buồn. Thế là tôi không những không giận mà còn hâm mộ cách anh ấy chung thủy với một người con gái khác.

Hiện tại, tôi cũng đã tốt nghiệp và xin vào làm ở một công ty nước ngoài. Vì làm thư kí riêng cho sếp tổng nên tôi thường đi tiếp khách, kí hợp đồng, đi du lịch với sếp. Dù vậy, tôi và sếp luôn giữ khoảng cách an toàn và xem nhau như anh em trong gia đình. Tôi còn hay đến nhà sếp chơi, trông con cho sếp.

Ta hoa khi nghe yeu cau cua chang trai nam ay minh theo duoi

Thấy thái độ muốn "quỵt" của anh ấy, tôi chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm rồi rút ví thanh toán 2 triệu đồng cho một bữa cơm. (Ảnh minh họa)

 

Chuyện tình đơn phương tôi dần lãng quên và cũng đã có người yêu mới. Cuối năm nay chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Thế nhưng mới hôm qua thôi, khi đi kí hợp đồng với sếp, tôi lại vô tình gặp lại chàng trai năm ấy. Anh ấy cũng nhận ra tôi nên ngỏ lời mời tôi đi ăn tại một nhà hàng mới mở.

Tôi đồng ý. Đến nhà hàng, anh ấy gọi rất nhiều món và toàn những món đắt tiền. Rồi anh ấy ngồi kể đủ chuyện. Rằng anh ấy đã chia tay người yêu rồi, cô ta là một kẻ đào mỏ, lợi dụng anh để tiêu xài thoải mái. Vừa nói, anh ấy vừa nhai ngồm ngoàm rất bất lịch sự.

Sau khi ăn uống no nê, vì còn dư thức ăn nên anh ấy gọi người gói đem về. Thôi thì tôi cũng kệ vì chẳng bận tâm nhiều. Nào ngờ đến khi nhân viên phục vụ đưa bill tính tiền, anh ấy lại vờ đau bụng rồi "chuồn êm" vào nhà vệ sinh. Thấy thái độ muốn "quỵt" của anh ấy, tôi chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm rồi rút ví thanh toán 2 triệu đồng cho một bữa cơm.

Một lúc sau, anh ấy đi ra, cười giả lả hỏi tôi tính tiền chưa để anh ấy đi quẹt thẻ. Tôi cười, nói đã tính tiền rồi. Ngay lập tức, mặt anh ấy tươi như hoa rồi vội vã xách thức ăn thừa đi về. Đấy, chỉ vì một cái gật đầu mà tôi mất 2 triệu đồng. Hơn nữa, bao nhiêu ấn tượng tốt đẹp về tình đầu cũng tan thành mây khói. Đúng là chẳng nên trông mặt mà bắt hình dong.

Chỉ là sau khi nghe chuyện, người yêu trách tôi dại dột rồi bảo tôi nhắn tin đòi chia đôi tiền cho anh ta xấu hổ muối mặt. Tôi cũng muốn làm thế nhưng ngại quá. Theo mọi người có nên đòi anh ta chia đôi tiền ăn hôm qua không nhỉ? Tự dưng mất tiền kiểu này, tôi cảm thấy mình ngu ngốc quá.

Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)