Sáng nay 11/7, phi công người Anh sẽ được xuất viện

Phi công người Anh sẽ được xuất viện để chuẩn bị về nước bằng đường hàng không trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sáng 11/7, thông tin về trường hợp BN91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 cho biết, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong sáng nay.
Buổi tiễn phi công người Anh sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Sang nay 11/7, phi cong nguoi Anh se duoc xuat vien
 Phi công người Anh sẽ được xuất viện trong sáng nay 11/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. (Ảnh: BVCC).
Chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình sẽ hoàn tất các thủ tục bàn giao phi công người Anh cho tổng Lãnh sự quán Anh. Bệnh nhân sẽ lên máy bay di chuyển ra Hà Nội vào 19h. Tới 23h, chuyến bay xuất phát từ Hà Nội sẽ lên đường đưa phi công người Anh về quê hương.
Theo Tiểu ban Điều trị, toàn bộ kế hoạch vận chuyển bệnh nhân đều do phòng khám gia đình xây dựng, bao gồm danh mục thiết bị y tế và thuốc.
Như vậy, đến nay phi công người Anh đã trải qua đúng 115 ngày điều trị bệnh tại Việt Nam. Bệnh nhân được xuất viện khi đã đủ khỏe mạnh để trở về quê hương trên chính chiếc máy bay Boeing 787-10 mình từng cầm lái.
Theo đại diện Vietnam Airlines việc để phi công người Anh ngồi trên chính chiếc máy bay mình từng cầm lái là hành động tri ân, thay lời cảm ơn, lời chào tạm biệt của hãng đối với nhân viên của mình.
Phi công người Anh sẽ ngồi khoang thương gia. Phi hành đoàn khai thác chuyến bay có 22 người, trong đó có 6 phi công và 16 tiếp viên, riêng tổ lái có 3 lái chính và 3 lái phụ. Hãng cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng và bố trí vị trí để 6 bình ô xy để phục vụ cho phi công này trên hành trình bay kéo dài 15 tiếng.
Theo PHẠM QUÝ/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)