Sáng 26/7: Thêm một bệnh nhân COVID-19 mới tại Đà Nẵng, phải thở máy

Bản tin lúc 6h ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 418 ca bệnh, hai trường hợp ở Đà Nẵng đều phải thở máy.

Cụ thể, bệnh nhân COVID-19 mới tại Đà Nẵng là ca bệnh thứ 418 (BN418): nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.
Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoang vùng, dập dịch.
Bộ Y tế đã thành lập ba đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng.
Sang 26/7: Them mot benh nhan COVID-19 moi tai Da Nang, phai tho may
Ảnh minh họa: SK&ĐS. 
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 365/418 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 87,5% tổng số ca bệnh. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. Không có trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng nào tử vong cho đến thời điểm này.
Tính đến sáng ngày 26/7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 45 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Mời độc giả theo dõi video "Bộ trưởng Văn hóa Pháp dương tính với Covid-19". Nguồn: VTC Now.

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của bệnh nhân 416, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, bệnh nhân 416 (nam, 57 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng bệnh diễn biến xấu rất nhanh. Ngày 25/7, bệnh nhân được chạy ECMO, lọc máu liên tục lần 2. Hiện phổi thông khí tạm thời. Bệnh nhân hiện được chỉ định dùng thuốc an thần, kháng sinh, kháng virus, tăng cường miễn dịch, nuôi ăn qua sonde, lọc máu liên tục…
Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng đã có cuộc hội chẩn lần thứ nhất để tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Nhiều khả năng bệnh nhân sẽ tiếp tục thở máy và chạy ECMO trong thời gian dài.
Hiện các y bác sĩ và các chuyên gia đang tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh COVID-19 này.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)