Sannakji là một đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong đó, bạch tuộc sống được ăn cả con hoặc cắt nhỏ và thưởng thức khi các xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy. Ảnh: Desencyclopedie.Thực khách yêu thích món này không chỉ vì độ tươi ngon của bạch tuộc, mà còn vì cảm giác đặc biệt khi các xúc tu bạch tuộc bám vào miệng. Ảnh: Globoport.Đối với cách ăn nguyên con, bạch tuộc được chọn thường nhỏ hơn. Người ăn sẽ dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng. Ảnh: Pantip.Tuy nhiên, cách ăn này khá nguy hiểm, đòi hỏi người ăn phải nhai thật mạnh và kĩ, nếu không sẽ dễ hóc. Ảnh: Taringa.Một cách ăn khác phổ biến hơn là các xúc tu của bạch tuộc được cắt ra (để dài hoặc thành từng đoạn ngắn), và dùng ngay khi chúng vẫn còn cử động. Ảnh: Will Fly for Food.Khi được cắt nhỏ ra, con bạch tuộc đã chết nhưng các giác hút trên xúc tu vẫn hoạt động và có độ bám cao. Ảnh: Buzzfeed.Mỗi năm đều có một số người chết do các xúc tu bám chặt vào họng, nhất là khi đã uống rượu say. Do đó, bạn chỉ nên thưởng thức món ăn chết người này khi đang tỉnh táo và nhớ nhai thật kỹ trước khi nuốt. Ảnh: Sweetandtastytv.Bạch tuộc sống được chấm với sốt xì dầu pha mù tạt, rắc thêm vừng. Nhiều người đánh giá món này rất ngon, có vị ngọt tự nhiên mà không hề tanh. Ảnh: Eatinkorea.Món ăn này độc đáo đến mức được nhiều vị khách quốc tế coi là thử thách không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Ảnh: Bites and Bowls.Chợ cá Noryangjin là một trong những nơi bán sannakji nổi tiếng nhất ở Seoul, ít nhất là với du khách. Tầng một của chợ là nơi bán đủ loại hải sản, tầng hai là vô số nhà hàng bán và nhận chế biến đồ ăn cho khách. Ảnh: Will Fly for Food.
Sannakji là một đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong đó, bạch tuộc sống được ăn cả con hoặc cắt nhỏ và thưởng thức khi các xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy. Ảnh: Desencyclopedie.
Thực khách yêu thích món này không chỉ vì độ tươi ngon của bạch tuộc, mà còn vì cảm giác đặc biệt khi các xúc tu bạch tuộc bám vào miệng. Ảnh: Globoport.
Đối với cách ăn nguyên con, bạch tuộc được chọn thường nhỏ hơn. Người ăn sẽ dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng. Ảnh: Pantip.
Tuy nhiên, cách ăn này khá nguy hiểm, đòi hỏi người ăn phải nhai thật mạnh và kĩ, nếu không sẽ dễ hóc. Ảnh: Taringa.
Một cách ăn khác phổ biến hơn là các xúc tu của bạch tuộc được cắt ra (để dài hoặc thành từng đoạn ngắn), và dùng ngay khi chúng vẫn còn cử động. Ảnh: Will Fly for Food.
Khi được cắt nhỏ ra, con bạch tuộc đã chết nhưng các giác hút trên xúc tu vẫn hoạt động và có độ bám cao. Ảnh: Buzzfeed.
Mỗi năm đều có một số người chết do các xúc tu bám chặt vào họng, nhất là khi đã uống rượu say. Do đó, bạn chỉ nên thưởng thức món ăn chết người này khi đang tỉnh táo và nhớ nhai thật kỹ trước khi nuốt. Ảnh: Sweetandtastytv.
Bạch tuộc sống được chấm với sốt xì dầu pha mù tạt, rắc thêm vừng. Nhiều người đánh giá món này rất ngon, có vị ngọt tự nhiên mà không hề tanh. Ảnh: Eatinkorea.
Món ăn này độc đáo đến mức được nhiều vị khách quốc tế coi là thử thách không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Ảnh: Bites and Bowls.
Chợ cá Noryangjin là một trong những nơi bán sannakji nổi tiếng nhất ở Seoul, ít nhất là với du khách. Tầng một của chợ là nơi bán đủ loại hải sản, tầng hai là vô số nhà hàng bán và nhận chế biến đồ ăn cho khách. Ảnh: Will Fly for Food.