Từ lâu, thịt chuột từng được cư dân nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc sử dụng chế biến thức ăn vì có lượng mỡ thấp, độ đạm cao.Tuy nhiên, việc ăn thịt chuột tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dịch hạch, phó thương hàn, virus Hanta... nên chúng ngày càng vắng bóng trong các bữa ăn.Vậy nhưng, rượu chuột bao tử ngâm vẫn được nhiều người rỉ tai như một “thần dược” trong việc tăng cường sinh lực nam giới.Người ta cho rằng loại rượu này cực tốt cho sức khỏe. Theo đó, chuột bao tử hay các loại bào thai động vật chứa hàm lượng đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng rất hữu ích trong việc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối...Nguyên liệu cho loại đồ uống tai tiếng này là những chú chuột sơ sinh không quá 3 ngày, có kích thước chỉ bằng ngón tay cái, còn đỏ hỏn. Vì màu da này mà chúng có cái tên rất Tây là chuột “pinky”.Chuột bao tử đạt chuẩn để ngâm rượu phải là những chú chuột còn tươi sống. Người ta tin rằng, chuột bao tử từ lúc sinh ra hoàn toàn sống bằng sữa mẹ nên bổ lại càng bổ hơn.Lúc này, chuột được làm sạch bằng rượu rồi từ từ xếp vào chai. Không ít người cảm thấy ám ảnh khi chứng kiến những chú chuột run rẩy dưới lớp da mỏng tang, mắt nhằm nghiền liên tục quằn quại đến chết khi rượu gạo được đổ vào.Cứ như vậy, những chú chuột đáng thương chìm nghỉm trong rượu. Sau 12 – 14 tháng, chúng được xem là “an toàn” để thưởng thức.Không chỉ “dọa người” bằng những chú chuột bất động, chìm dưới đáy chai, hương vị rượu ngâm chuột bao tử được cho rằng không mấy hấp dẫn. Thậm chí, người ta còn ví von chúng chẳng khác gì... xăng thô.Đặc biệt, theo chuyên gia sức khỏe, chuột bao tử chưa bị nhiễm bệnh từ môi trường bên ngoài song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh qua chất chứa trong nội tạng. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.
Từ lâu, thịt chuột từng được cư dân nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc sử dụng chế biến thức ăn vì có lượng mỡ thấp, độ đạm cao.
Tuy nhiên, việc ăn thịt chuột tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dịch hạch, phó thương hàn, virus Hanta... nên chúng ngày càng vắng bóng trong các bữa ăn.
Vậy nhưng, rượu chuột bao tử ngâm vẫn được nhiều người rỉ tai như một “thần dược” trong việc tăng cường sinh lực nam giới.
Người ta cho rằng loại rượu này cực tốt cho sức khỏe. Theo đó, chuột bao tử hay các loại bào thai động vật chứa hàm lượng đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng rất hữu ích trong việc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối...
Nguyên liệu cho loại đồ uống tai tiếng này là những chú chuột sơ sinh không quá 3 ngày, có kích thước chỉ bằng ngón tay cái, còn đỏ hỏn. Vì màu da này mà chúng có cái tên rất Tây là chuột “pinky”.
Chuột bao tử đạt chuẩn để ngâm rượu phải là những chú chuột còn tươi sống. Người ta tin rằng, chuột bao tử từ lúc sinh ra hoàn toàn sống bằng sữa mẹ nên bổ lại càng bổ hơn.
Lúc này, chuột được làm sạch bằng rượu rồi từ từ xếp vào chai. Không ít người cảm thấy ám ảnh khi chứng kiến những chú chuột run rẩy dưới lớp da mỏng tang, mắt nhằm nghiền liên tục quằn quại đến chết khi rượu gạo được đổ vào.
Cứ như vậy, những chú chuột đáng thương chìm nghỉm trong rượu. Sau 12 – 14 tháng, chúng được xem là “an toàn” để thưởng thức.
Không chỉ “dọa người” bằng những chú chuột bất động, chìm dưới đáy chai, hương vị rượu ngâm chuột bao tử được cho rằng không mấy hấp dẫn. Thậm chí, người ta còn ví von chúng chẳng khác gì... xăng thô.
Đặc biệt, theo chuyên gia sức khỏe, chuột bao tử chưa bị nhiễm bệnh từ môi trường bên ngoài song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh qua chất chứa trong nội tạng. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.