Hoa hậu H’Hen Niê từng giới thiệu một món ăn siêu cay siêu đắng của quê hương cô mang tên Djam Trong.Những nguyên liệu để làm nên món ăn của nàng hậu chủ yếu toàn là các loại rau quả có vị đắng và cay.Hầu như các loại rau quả đều tươi do cô hái ngoài vườn. Trong đó có ớt.Trái Trong Lao.Trái cà đắng.Các nguyên liệu được H’Hen Niê cho lên nồi gang, nấu trên bếp củi. Món ăn được nấu khá lâu để có độ chín nhừ. Nhìn cả bát ớt đầy nồi, ai cũng phải thốt lên vì độ cay.Khi chín, ớt cùng các loại quả tan nhuyễn, chỉ có thịt gà vẫn thành miếng đủ mềm.Ngoài món Djam Trong, bữa cơm của H’Hen Niê còn có một món cay không kém là món cà đắng giã với ớt. Cô cũng sử dụng cả một vốc ớt để giã chung với trái cà đắng.Trước đó, H’Hen Niê cũng từng chứng minh khả năng ăn cay với món xoài giã muối ớt siêu cay.Cô cũng từng giới thiệu đến người hâm mộ nhiều món đặc sản dân tộc của quê hương mình, trong đó có quả Boh aliêk (quả rừng vị đắng) xào cá khô.H’Hen thích thú chia sẻ cách làm món đu đủ giã ớt khá cay của quê mình. Nguyên liệu gồm đu đủ ương, me, mùi tàu, ớt, cà chua bi, đường muối, bột ngọt nước mắm. Đu đủ được đem gọt nạo sợi rồi cho vào cối giã cùng ớt. Tiếp đó, cho thêm cà chua, ớt, rau thơm, me vào giã cùng. Cuối cùng cho tất cả ta bát to trộn thêm các gia vị vừa ăn rồi thưởng thức.H'Hen Niê luôn thích những món ăn dân dã và có vị cay xè. Có lần, cô giới thiệu clip làm món xay nhung trộn muối ớt siêu cay.Cô sử dụng ớt bột để trộn với quả xay. Nàng Hoa hậu cho biết muối này trông mịn vậy thôi nhưng siêu cay. Cho quả xay vào tô, thêm muối ớt và đảo đều. Cơm của quả xay rất bám muối. Ảnh: FB, IT.Mời độc giả xem video "Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn". Nguồn: Youtube.
Hoa hậu H’Hen Niê từng giới thiệu một món ăn siêu cay siêu đắng của quê hương cô mang tên Djam Trong.
Những nguyên liệu để làm nên món ăn của nàng hậu chủ yếu toàn là các loại rau quả có vị đắng và cay.
Hầu như các loại rau quả đều tươi do cô hái ngoài vườn. Trong đó có ớt.
Trái Trong Lao.
Trái cà đắng.
Các nguyên liệu được H’Hen Niê cho lên nồi gang, nấu trên bếp củi. Món ăn được nấu khá lâu để có độ chín nhừ. Nhìn cả bát ớt đầy nồi, ai cũng phải thốt lên vì độ cay.
Khi chín, ớt cùng các loại quả tan nhuyễn, chỉ có thịt gà vẫn thành miếng đủ mềm.
Ngoài món Djam Trong, bữa cơm của H’Hen Niê còn có một món cay không kém là món cà đắng giã với ớt. Cô cũng sử dụng cả một vốc ớt để giã chung với trái cà đắng.
Trước đó, H’Hen Niê cũng từng chứng minh khả năng ăn cay với món xoài giã muối ớt siêu cay.
Cô cũng từng giới thiệu đến người hâm mộ nhiều món đặc sản dân tộc của quê hương mình, trong đó có quả Boh aliêk (quả rừng vị đắng) xào cá khô.
H’Hen thích thú chia sẻ cách làm món đu đủ giã ớt khá cay của quê mình. Nguyên liệu gồm đu đủ ương, me, mùi tàu, ớt, cà chua bi, đường muối, bột ngọt nước mắm. Đu đủ được đem gọt nạo sợi rồi cho vào cối giã cùng ớt. Tiếp đó, cho thêm cà chua, ớt, rau thơm, me vào giã cùng. Cuối cùng cho tất cả ta bát to trộn thêm các gia vị vừa ăn rồi thưởng thức.
H'Hen Niê luôn thích những món ăn dân dã và có vị cay xè. Có lần, cô giới thiệu clip làm món xay nhung trộn muối ớt siêu cay.
Cô sử dụng ớt bột để trộn với quả xay. Nàng Hoa hậu cho biết muối này trông mịn vậy thôi nhưng siêu cay. Cho quả xay vào tô, thêm muối ớt và đảo đều. Cơm của quả xay rất bám muối. Ảnh: FB, IT.