Nữ bệnh nhân khỏi COVID-19 người Mỹ bay ra Hà Nội hiến huyết tương

 Chị Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, là bệnh nhân COVID-19 thứ 83 của Việt Nam, đã từ TP HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tháng 3/2020, chị Kelly Koch trở về Việt Nam sau chuyến đi Thái Lan, bị mắc COVID-19 và trở thành bệnh nhân 83 của Việt Nam, được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Rất may bệnh của chị tương đối nhẹ và được công bố khỏi bệnh ngày 4/4.
Từ đó đến nay, chị vẫn sống ở Việt Nam và “cảm thấy may mắn vì có mặt ở Việt Nam trong giai đoạn này và tin Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt để nên bây giờ chính tôi được tự do làm việc lại trong đất nước mà không phải lo lắng gì”.
Nu benh nhan khoi COVID-19 nguoi My bay ra Ha Noi hien huyet tuong
Bệnh nhân COVID-19 thứ 83 của Việt Nam đã từ TPHCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BYT.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế đối với những bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi hiến huyết tương để điều trị cho các bệnh nhân đang mắc bệnh, sáng 12/8, chị Kelly Koch đã tới Phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm thủ tục để hiến huyết tương.
Chị chia sẻ: “Tôi mong mọi người không sợ hãi, hiến huyết tương cũng giống như hiến máu. Tôi hạnh phúc vì được hiến huyết tương”.
Trong sáng 12/8 có 5 bệnh nhân từng mắc COVID-19 tới khám sàng lọc để hiến huyết tương. Cảm ơn họ đã có nghĩa cử cao đẹp giúp điều trị các bệnh nhân COVID-19.
Những người đủ điều kiện hiến huyết tương phải từng mắc COVID-19 nhưng đã khỏi bệnh, sau xuất viện 14 ngày. Độ tuổi từ 18-65 và cân nặng với nam là trên 50kg, nữ trên 45kg.
Những người có nguyện vọng hiến huyết tương, xin hãy liên hệ qua đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: 19003228 hoặc Bs Vũ Minh Điền, ĐT 0914341910.

Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)