Gà là một trong những thực phẩm không nên hâm nóng. Thịt gà chỉ ngon, bổ dưỡng nếu được ăn chín tới. Việc cất giữ trong tủ lạnh rồi đem hâm lại để dùng hoàn toàn không có lợi. Nguyên nhân bởi thành phần protein trong thịt gà dễ bị thay đổi, khi đi vào cơ thể dễ gây ra các vấn đề tiêu hóa. Nếu không muốn bỏ đi, hãy ăn thịt lạnh hoặc chỉ hâm sao cho thịt ấm lại thì dừng.Khoai tây. Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng song nếu bạn giữ chúng ở tủ lạnh dễ làm mất thành phần dinh dưỡng vốn có. Tình trạng này càng tồi tệ hơn khi làm nóng khoai tây bằng bếp lửa hoặc lò vi sóng.Củ cải đường. Việc hâm nóng củ cải đường không giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn mà còn khiến lượng nitrat trong chúng bị biến đổi. Tốt nhất, chị em nội trợ nên thiết kế dùng lạnh hoặc loại bỏ nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.Nấm. Muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị và dưỡng chất món ăn làm từ nấm, bạn nên thưởng thức chúng ngay khi chín. Việc cất trong tủ lạnh rồi đem hâm lại khiến thành phần protein trong nấm bị thay đổi.Trứng. Giống như nấm, lượng protein trong trứng dễ bị thay đổi khi được hâm nóng. Nếu ăn bạn có thể đối diện với chứng rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là trứng luộc và trứng tráng.Rau bina. Rau bina rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách có thể gây bệnh hiểm nghèo. Cụ thể, rau bina chứa nhiều nitrat dễ bị chuyển thành nitrit khi bị hâm nóng. Thậm chí về lâu dài, ăn rau bina hâm nóng có thể gây ung thư.Cần tây. Cần tây cũng chứa nhiều nitrat nên việc hâm nóng hoàn toàn không có lợi. Thay vào đó, bạn nên cắt nhỏ chúng rồi nêm vào nồi súp nóng để thưởng thức.
Gà là một trong những thực phẩm không nên hâm nóng. Thịt gà chỉ ngon, bổ dưỡng nếu được ăn chín tới. Việc cất giữ trong tủ lạnh rồi đem hâm lại để dùng hoàn toàn không có lợi. Nguyên nhân bởi thành phần protein trong thịt gà dễ bị thay đổi, khi đi vào cơ thể dễ gây ra các vấn đề tiêu hóa. Nếu không muốn bỏ đi, hãy ăn thịt lạnh hoặc chỉ hâm sao cho thịt ấm lại thì dừng.
Khoai tây. Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng song nếu bạn giữ chúng ở tủ lạnh dễ làm mất thành phần dinh dưỡng vốn có. Tình trạng này càng tồi tệ hơn khi làm nóng khoai tây bằng bếp lửa hoặc lò vi sóng.
Củ cải đường. Việc hâm nóng củ cải đường không giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn mà còn khiến lượng nitrat trong chúng bị biến đổi. Tốt nhất, chị em nội trợ nên thiết kế dùng lạnh hoặc loại bỏ nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Nấm. Muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị và dưỡng chất món ăn làm từ nấm, bạn nên thưởng thức chúng ngay khi chín. Việc cất trong tủ lạnh rồi đem hâm lại khiến thành phần protein trong nấm bị thay đổi.
Trứng. Giống như nấm, lượng protein trong trứng dễ bị thay đổi khi được hâm nóng. Nếu ăn bạn có thể đối diện với chứng rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là trứng luộc và trứng tráng.
Rau bina. Rau bina rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách có thể gây bệnh hiểm nghèo. Cụ thể, rau bina chứa nhiều nitrat dễ bị chuyển thành nitrit khi bị hâm nóng. Thậm chí về lâu dài, ăn rau bina hâm nóng có thể gây ung thư.
Cần tây. Cần tây cũng chứa nhiều nitrat nên việc hâm nóng hoàn toàn không có lợi. Thay vào đó, bạn nên cắt nhỏ chúng rồi nêm vào nồi súp nóng để thưởng thức.