Những người này không nên ăn thịt gà kẻo rước thêm bệnh vào thân

Những kiểu người dưới đây không nên ăn thịt gà kẻo bệnh trồng bệnh hối hận có ngày.

Tác dụng của thịt gà đối với sức khỏe con người

Trong Đông y thì thịt gà cũng là một vị thuốc, gọi kê nhục, thịt gà phân biệt gà trống, gà mái. Nếu là gà trống thịt có vị ngọt, tính ấm, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại chân tay rất tốt.

Từ xa xưa danh y Tuệ Tĩnh đã có nhiều bài viết nói về công dụng của thịt gà. Trong đó, thịt gà mái có vị chua, tính bình không độc, trị phong hàn thấp chữa bị thương gãy xương, băng huyết, tốt cho người bị suy nhược sức khỏe.  Thêm vào đó, trong thịt gà có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy….rất hiệu quả.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ trong 100 gam thịt gà sẽ có 23,3 gram protein, 1, 2 lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt... Thịt gà còn chứa nhiều A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh... rất hiệu quả.

Nhung nguoi nay khong nen an thit ga keo ruoc them benh vao than

Thịt gà không dành cho người rối loạn tiêu hóa

Những kiểu người không nên ăn thịt gà

Thịt gà rất bổ dưỡng nhưng nếu bạn mắc phải một trong những căn bệnh dưới đây thì bạn tuyệt đối không nên ăn thịt gà:

Người mắc bệnh huyết áp và tim mạch: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những người mắc bệnh về huyết áp hay tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà, nhất là phần da bên ngoài chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, nhiều người lại thích ăn lớp da này bởi nó ngậy. Nhưng do hàm lượng cholesteron và mỡ cao không tốt cho sức khỏe của những người đang mắc bệnh này.

Người sau mổ không nên ăn thịt gà: Theo kinh nghiệm dân gian thì sau khi bạn phẫu thuật, hoặc có vết thương hở chưa lành thì bạn không nên ăn thịt gà. Đặc biệt, khi bạn ăn thịt gà sẽ xuất hiện hiện tượng sưng, mưng mủ ở vết thương đồng thời khiến da lâu lành và dễ bị viêm nhiễm hơn. Đặc biệt, với các vết thương hở, nếu không được chăm sóc đúng cách thì rất dễ để lại sẹo lồi rất xấu về mặt thẩm mỹ.

Nhung nguoi nay khong nen an thit ga keo ruoc them benh vao than-Hinh-2

Người mới phẫu thuật không ăn thịt gà

Người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà: Cũng giống như bệnh nhân sau mổ, người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Người bị bệnh sỏi thận: Với những người mắc bệnh sỏi thận không nên ăn thịt gà bởi hàm lượng protein có trong thịt gà sẽ làm cho lượng oxalate trong nước tiểu tăng và hình thành nên các loại sỏi.

Người táo bón, khó tiêu: Khi bạn đang mắc bênh khó tiêu, hoặc rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn thịt gà, bởi thịt gà nhiều chất béo, sẽ khiến cho bệnh tình của bạn trở nên nặng nề hơn rất nhiều.

Người bị viêm khớp: Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)