Sai lầm khi ăn thịt gà tự hại mình, nhất là điều thứ 3

Thịt gà giàu dinh dưỡng dễ ăn nên được nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn ăn thịt gà kiểu này dễ gây bệnh cho mình.

Ăn phao câu
Phao câu gà là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, và có mùi thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Đặc biệt, trong dân gian còn lưu truyền rằng khi ăn phao câu giúp da đẹp, tóc mượt … nên có nhiều chị em thích ăn bộ phận này.
Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn ăn phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, trong phao câu gà chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh cho cơ thể bạn.
Thích ăn da gà
Nhiều người khi ăn thịt gà thường rất thích ăn phần da của gà, bởi da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thành phần dinh dưỡng của da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn.
Sai lam khi an thit ga tu hai minh, nhat la dieu thu 3
 
Đặc biệt là vùng da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh, chất tăng trọng khiến con người dễ nhiễm bệnh.
Ăn thịt gà cùng cơm nếp
Theo các chuyên gia Đông y thì trong thành phần dinh dưỡng của cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng hay trong dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, chúng ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.
Ăn nội tạng gà
Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)