Chuyên gia Đông y cảnh báo thói quen ăn thịt gà dễ gây bệnh

Thịt gà giàu khoáng chất, sắt, protein, rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn ăn bừa bãi có thể gây tác dụng ngược lại.

Để thịt gà lâu bên ngoài mà chưa chế biến
Khi bạn chế biến thịt gà chớ dại mà mang ra khỏi tủ lạnh nửa ngày trời rồi quên không nấu ngay. Việc bạn rã đông tự nhiên thịt gà ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào thịt gà gây bệnh cho bạn. Việc này khiến cho món ăn của bạn dễ bị nhiễm độc gây ngộ độc thực phẩm.
Một trong những cách để bạn rã đông an toàn, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến sẽ được
Ướp thịt gà không đúng cách
Một trong những thói quen sai lầm của các bà nội trợ là ướp thịt gà không đúng cách. Việc bạn ướp thịt thị sống là hoàn toàn đúng nhưng sau khi ướp bạn không nên để chúng bên ngoài bởi chúng dễ dàng sinh sôi vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Chuyen gia Dong y canh bao thoi quen an thit ga de gay benh
Chuyên gia cảnh báo thói quen ăn thịt gà gây bệnh. 
Sau khi bạn ướp thịt gà xong bạn nên cho vào một chiếc túi rồi hút chân không vào để trong ngăn mát tủ lạnh để chọ thịt gà ngấm gia vị.
Những thực phẩm kỵ với thịt gà
Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Phó Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, thì khi ăn thịt gà bạn cần lưu ý không nên ăn chung với những thực phẩm này
Thịt chó rất kỵ thịt gà: Trong Đông y thịt gà tính cam ôn, kiêng ăn thịt gà với thịt chó vì, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ trên bị nhiệt sinh ra đi kiết. Nếu uống nước cam thảo sẽ khỏi.
Hành tỏi kỵ thịt gà: Khi bạn ăn thịt gà kiêng ăn tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn. Nếu bạn ăn những thứ này với nhau thì dễ sinh kiết lị ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do thịt gà kiêng ăn tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, nóng trong khó tiêu cho bạn.
Chuyen gia Dong y canh bao thoi quen an thit ga de gay benh-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Rau thơm kỵ thịt gà: Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn với rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người mệt lả trong người.
Cá chép kỵ thịt gà:Trong thành phần của thịt gà ăn kiêng với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh ra chứng mụn nhọt, rôm sảy ảnh hưởng tới sức khỏe của ban. 
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)