1. Chè quế vani. Nguyên liệu: Sữa tươi, gạo, muối, đường, vani, bột quế, muối. Cho sữa tươi vào nồi đun ấm. Vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi sữa đang đun trên bếp, thêm 1 chén nước. Nấu gạo như nấu cháo. Ảnh: Suckhoetv.com.Khi gạo đã chín mềm, cho đường, bột quế, vài hạt muối và vani vào đun cùng. Cho đến khi gạo nhừ, nồi chè sánh và dẻo thìtắt bếp. Công đoạn đun này mất khoảng 20 phút. Ảnh: Cooky.vn.2. Chè hồng quế. Nguyên liệu: Hồng khô, đường phèn, thanh quế, hạnh nhân. Đun sôi nước rồi cho đường phèn vào nấu cho tan. Ảnh: Cooky.vn.Rang hạnh nhân cho chín vàng, dậy mùi thơm, sau đó dùng chày giã nhỏ. Múc chè ra tô, rắc hạnh nhân lên và thưởng thức. Ảnh: Khampha.vn.3. Chè quế gừng. Nguyên liệu: Thanh quế, gừng, nước. Quế: Rửa cạo sạch vỏ để không bị chát. Gừng: rửa sạch, xắt lát mỏng, to để gừng dậy mùi và thơm hơn. Ảnh: giadinh.net.vn.Cho tất cả vào nồi nước nấu trên lửa to. Khi sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu trong 15 phút để quế cho ra hết mùi thơm. Cho 3 lát gừng còn lại vào. Tắt bếp. Rót ra ly uống hàng ngày hoặc cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê mật ong. Ảnh: thongtinhanquoc.com.Nếu thích uống ngọt có thể cho mía lau, rễ tranh là tốt nhất, hoặc vài khúc mía cây vào khi nước sôi. Cho đường sẽ phản tác dụng của quế. Ảnh: soha.vn.
1. Chè quế vani. Nguyên liệu: Sữa tươi, gạo, muối, đường, vani, bột quế, muối. Cho sữa tươi vào nồi đun ấm. Vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi sữa đang đun trên bếp, thêm 1 chén nước. Nấu gạo như nấu cháo. Ảnh: Suckhoetv.com.
Khi gạo đã chín mềm, cho đường, bột quế, vài hạt muối và vani vào đun cùng. Cho đến khi gạo nhừ, nồi chè sánh và dẻo thìtắt bếp. Công đoạn đun này mất khoảng 20 phút. Ảnh: Cooky.vn.
2. Chè hồng quế. Nguyên liệu: Hồng khô, đường phèn, thanh quế, hạnh nhân. Đun sôi nước rồi cho đường phèn vào nấu cho tan. Ảnh: Cooky.vn.
Rang hạnh nhân cho chín vàng, dậy mùi thơm, sau đó dùng chày giã nhỏ. Múc chè ra tô, rắc hạnh nhân lên và thưởng thức. Ảnh: Khampha.vn.
3. Chè quế gừng. Nguyên liệu: Thanh quế, gừng, nước. Quế: Rửa cạo sạch vỏ để không bị chát. Gừng: rửa sạch, xắt lát mỏng, to để gừng dậy mùi và thơm hơn. Ảnh: giadinh.net.vn.
Cho tất cả vào nồi nước nấu trên lửa to. Khi sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu trong 15 phút để quế cho ra hết mùi thơm. Cho 3 lát gừng còn lại vào. Tắt bếp. Rót ra ly uống hàng ngày hoặc cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê mật ong. Ảnh: thongtinhanquoc.com.
Nếu thích uống ngọt có thể cho mía lau, rễ tranh là tốt nhất, hoặc vài khúc mía cây vào khi nước sôi. Cho đường sẽ phản tác dụng của quế. Ảnh: soha.vn.