Chè trà trứng gà. Còn được gọi là chè hột gà trà rất phổ biến với giới trẻ Sài Gòn. Món chè nghe có vẻ kì lạ này là món tráng miệng truyền thống của người Trung Hoa. Ai đã dùng thử một lần nhất định khó quên mùi vị, thậm chí bị nghiện bởi vị bùi của lòng đỏ trứng, dai giòn của lòng trắng được nấu kĩ với trà đen khiến vị trà ngấm vào trứng, cho mùi hương thơm nhẹ, ngọt ngào. Ảnh: Duongdo.Nước dùng của chè là nước trà đen đã dùng nấu trứng với đường phèn, vừa ngọt thanh, vừa đắng nhẹ, thêm vài viên đá mát lạnh thì quả là ngon tuyệt vời. Ảnh: Zingnews.Chè Chendol Singapore. Món chè này còn được gọi là salad ngọt của Đảo quốc Sư tử với màu sắc sặc sỡ. Thành phần chính của chè gồm thạch, bánh bột gạo lá dứa, bắp hạt, hạt đác, đậu đỏ, bột nếp rưới cùng nước cốt dừa. Ảnh: Tourgiare.Trái cây có thể đổi vị tùy ý thích như nho, thơm, ổi, thốt nốt, đậu đỏ, bắp ăn kèm si rô, sữa đặc rưới lên. Hoặc một phiên bản khác có thêm hạt sen, long nhãn, táo đỏ, nấm tuyết dùng với nước đường phèn ngọt thanh, ăn vừa mát vừa bổ, thanh nhiệt, loại chè tốt cho sức khỏe. Ảnh: Megafun.Chè thảo mộc Đài Loan. Đất nước của thiên đường trà sữa lại có món chè độc đáo khiến người ta khó để quên. Trà gồm các loại thạch được làm từ nguyên liệu sương sa cùng đậu đỏ, y dĩ, trân châu, khoai lang… Mỗi chén chè sẽ có nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích của người ăn. Ảnh: Giaobao.Nếu chọn số 1, sẽ có thạch sương sáo kèm theo hạt sen, đậu xanh, hạt trân châu ăn với sữa béo. Chọn số 2 sẽ có thêm khoai lang, y dĩ và trân châu. Số 3, ngoài sự mát lạnh của thạch có kèm đậu đỏ nấu nhừ nguyên hạt, đậu phộng mềm bùi và thơm kèm với những viên trân châu. Ảnh: Ivivu.Chè Thái. Là nước có khí hậu nhiệt đới nên Thái Lan có nguồn nguyên liệu trái cây rất phong phú. Vì vậy, người dân đã dùng trái cây để tạo nên món chè Thái thanh mát làm nức lòng thực khách. Ly chè Thái được nhiều người yêu thích bởi có rất nhiều vị hoa quả thơm ngon. Ảnh: Hoiquanamthuc.Đó là sầu riêng, mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, các loại thạch nhiều màu khác nhau… Quả là một món ăn chơi ngon mát tổng hợp bách vị nhân gian tuyệt vời. Ảnh: Foody.Chè Bobo cha cha Malaysia. Món chè Bobo chacha không còn lạ với giới trẻ Việt nhưng ít ai biết nó có xuất xứ từ Malaysia. Chè được làm từ những hạt trân châu kết hợp các loại trái cây tươi trộn nước đường ngọt thanh. Ảnh: Duongdo.Chè Bobo chacha thường được dùng để tráng miệng, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm các loại củ khác nhau để tạo nên món chè thập cẩm hấp dẫn và bổ dưỡng. Với vài bước đơn giản, chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn là sẽ có ngay món ăn đúng chuẩn Malaysia. Ảnh: Pinterest.
Chè trà trứng gà. Còn được gọi là chè hột gà trà rất phổ biến với giới trẻ Sài Gòn. Món chè nghe có vẻ kì lạ này là món tráng miệng truyền thống của người Trung Hoa. Ai đã dùng thử một lần nhất định khó quên mùi vị, thậm chí bị nghiện bởi vị bùi của lòng đỏ trứng, dai giòn của lòng trắng được nấu kĩ với trà đen khiến vị trà ngấm vào trứng, cho mùi hương thơm nhẹ, ngọt ngào. Ảnh: Duongdo.
Nước dùng của chè là nước trà đen đã dùng nấu trứng với đường phèn, vừa ngọt thanh, vừa đắng nhẹ, thêm vài viên đá mát lạnh thì quả là ngon tuyệt vời. Ảnh: Zingnews.
Chè Chendol Singapore. Món chè này còn được gọi là salad ngọt của Đảo quốc Sư tử với màu sắc sặc sỡ. Thành phần chính của chè gồm thạch, bánh bột gạo lá dứa, bắp hạt, hạt đác, đậu đỏ, bột nếp rưới cùng nước cốt dừa. Ảnh: Tourgiare.
Trái cây có thể đổi vị tùy ý thích như nho, thơm, ổi, thốt nốt, đậu đỏ, bắp ăn kèm si rô, sữa đặc rưới lên. Hoặc một phiên bản khác có thêm hạt sen, long nhãn, táo đỏ, nấm tuyết dùng với nước đường phèn ngọt thanh, ăn vừa mát vừa bổ, thanh nhiệt, loại chè tốt cho sức khỏe. Ảnh: Megafun.
Chè thảo mộc Đài Loan. Đất nước của thiên đường trà sữa lại có món chè độc đáo khiến người ta khó để quên. Trà gồm các loại thạch được làm từ nguyên liệu sương sa cùng đậu đỏ, y dĩ, trân châu, khoai lang… Mỗi chén chè sẽ có nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích của người ăn. Ảnh: Giaobao.
Nếu chọn số 1, sẽ có thạch sương sáo kèm theo hạt sen, đậu xanh, hạt trân châu ăn với sữa béo. Chọn số 2 sẽ có thêm khoai lang, y dĩ và trân châu. Số 3, ngoài sự mát lạnh của thạch có kèm đậu đỏ nấu nhừ nguyên hạt, đậu phộng mềm bùi và thơm kèm với những viên trân châu. Ảnh: Ivivu.
Chè Thái. Là nước có khí hậu nhiệt đới nên Thái Lan có nguồn nguyên liệu trái cây rất phong phú. Vì vậy, người dân đã dùng trái cây để tạo nên món chè Thái thanh mát làm nức lòng thực khách. Ly chè Thái được nhiều người yêu thích bởi có rất nhiều vị hoa quả thơm ngon. Ảnh: Hoiquanamthuc.
Đó là sầu riêng, mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, các loại thạch nhiều màu khác nhau… Quả là một món ăn chơi ngon mát tổng hợp bách vị nhân gian tuyệt vời. Ảnh: Foody.
Chè Bobo cha cha Malaysia. Món chè Bobo chacha không còn lạ với giới trẻ Việt nhưng ít ai biết nó có xuất xứ từ Malaysia. Chè được làm từ những hạt trân châu kết hợp các loại trái cây tươi trộn nước đường ngọt thanh. Ảnh: Duongdo.
Chè Bobo chacha thường được dùng để tráng miệng, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm các loại củ khác nhau để tạo nên món chè thập cẩm hấp dẫn và bổ dưỡng. Với vài bước đơn giản, chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn là sẽ có ngay món ăn đúng chuẩn Malaysia. Ảnh: Pinterest.