Những điều tồi tệ xảy ra khi bạn uống quá nhiều nước

Uống quá nhiều nước có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là đau đầu, thấy buồn nôn, bối rối và mất phương hướng.

1. Bụng bị đầy hơi
Nhung dieu toi te xay ra khi ban uong qua nhieu nuoc
 
Một trong những vấn đề về dạ dày phổ biến nhất mà mọi người gặp phải, đặc biệt là phụ nữ, đó là đầy hơi. Uống quá nhiều nước có thể khiến bạn cảm thấy như vừa ăn hết một bữa no và gây đầy hơi. Thêm vào đó, nếu bạn uống nước nhanh, rất có thể bạn đang nuốt phải không khí và điều đó có thể mang lại cho bạn cảm giác no. May thay, đây chỉ là một vấn đề tạm thời.
2. Bàn tay và bàn chân có thể sưng lên
Khi uống một lượng nước rất lớn kết hợp với ăn thực phẩm quá mặn có thể gây ra hiện tượng giữ nước hay còn gọi là phù nề. Đây là khi lượng natri trong cơ thể chúng ta quá cao và việc uống nước có thể gây sưng tấy, đặc biệt là ở chi dưới. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bàn tay của chúng ta.
Nhung dieu toi te xay ra khi ban uong qua nhieu nuoc-Hinh-2
 
Ở giai đoạn sau, do phù nề là một tình trạng của não ảnh hưởng đến thân não, nên nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương.
3. Bạn có thể bị buồn nôn
Nhung dieu toi te xay ra khi ban uong qua nhieu nuoc-Hinh-3
 
Khi chúng ta uống quá nhiều nước, các tế bào trong não của chúng ta có thể bắt đầu sưng lên. Điều này làm tăng áp lực lên hộp sọ. 2 trong số các triệu chứng có thể trở thành dấu hiệu cho thấy chúng ta uống quá nhiều nước là buồn nôn và nôn.

Mời độc giả theo dõi video "Uống trà xanh đúng cách để cơ thể khỏe hơn". Nguồn: VTV24.

4. Bạn có thể gặp các triệu chứng của tình trạng thừa nước
Nhung dieu toi te xay ra khi ban uong qua nhieu nuoc-Hinh-4
 
Chúng ta thường khó phát hiện ra các triệu chứng của việc uống quá nhiều nước, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là đau đầu, thấy buồn nôn, bối rối và mất phương hướng.
Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn của việc uống quá nhiều nước có thể là hoa mắt, khó thở, tăng huyết áp và buồn ngủ.
5. Cơ bắp dễ bị chuột rút
Nhung dieu toi te xay ra khi ban uong qua nhieu nuoc-Hinh-5
 
Để duy trì máu, chức năng cơ và nhịp tim khỏe mạnh, chúng ta cần chất điện giải. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất điện giải trong cơ thể chúng ta. Khi mức này thấp, chúng ta có thể bị co thắt cơ và chuột rút.
Thảo Nguyên (Theo BS)

>> xem thêm

Bình luận(0)