Bánh rán là món ăn vặt rất phổ biến trên khắp các đường phố và đặc biệt được yêu thích vào những ngày mát trời. Đây à món cần đến rất nhiều dầu mỡ khi chiên rán nên có nhiều nguy cơ được chế biến từ mỡ bẩn.Mỗi chiếc bánh khoai, bánh chuối có giá từ 5.000 - 7.000 đồng. Với giá thành rẻ cùng việc bán tràn lan trên vỉa hè, đường phố, những món bánh rán này có nhiều nguy cơ được chế biến từ mỡ bẩn hoặc dầu chiên đi chiên lại nhiều lần để tiết kiệm chi phí cho người bán hàng.Lưu ý khi đi ăn hoặc mua bánh rán lề đường là bạn nên chọn những quán hàng rán bánh ngay trực tiếp tại quầy và có thể xem xét chất lượng dầu mỡ dùng để chiên rán bằng mắt thường. Dầu ăn sạch thường có màu vàng óng và rất trong. Trong khi đó mỡ bẩn hoặc dầu chiên đi chiên lại nhiều lần thường có màu đục hoặc chuyển sang nâu đen, khi đun nóng có mùi cháy khét.Nem chua rán cũng là món cần dùng đến nhiều dầu mỡ khi chế biến. Để nem chua được vàng ruộm và giòn tan, người bán hàng phải chiên trong chảo ngập dầu.Quẩy giòn cũng đòi hỏi phải chiên trong chảo ngập dầu. Quẩy được bán ăn kèm với với cháo trai, phở hoặc chấm cùng nước chấm chua ngọt thường được người bán hàng mua tại các lò sản xuất thủ công không rõ nguồn gốc nguyên liệu cũng như quy trình vệ sinh thực phẩm.Mặc dù cơm rang không cần dùng đến nhiều dầu mỡ khi chế biến nhưng khi mỡ quyện với hạt cơm sau khi rang, bạn sẽ khó nhận biết đó có phải mỡ bẩn hay không. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng cơm rang có thể sử dụng mỡ bẩn và phẩm màu để tạo màu đẹp cho cơm rang, đánh lừa thị giác của thực khách.Cũng giống như cơm rang, mỳ xào là món khó có thể phát hiện nếu sử dụng mỡ bẩn. Chính vì vậy, để phòng trừ nguy cơ ăn phải thực phẩm bẩn, bạn nên hạn chế chọn những món này khi đến những quán lề đường.
Bánh rán là món ăn vặt rất phổ biến trên khắp các đường phố và đặc biệt được yêu thích vào những ngày mát trời. Đây à món cần đến rất nhiều dầu mỡ khi chiên rán nên có nhiều nguy cơ được chế biến từ mỡ bẩn.
Mỗi chiếc bánh khoai, bánh chuối có giá từ 5.000 - 7.000 đồng. Với giá thành rẻ cùng việc bán tràn lan trên vỉa hè, đường phố, những món bánh rán này có nhiều nguy cơ được chế biến từ mỡ bẩn hoặc dầu chiên đi chiên lại nhiều lần để tiết kiệm chi phí cho người bán hàng.
Lưu ý khi đi ăn hoặc mua bánh rán lề đường là bạn nên chọn những quán hàng rán bánh ngay trực tiếp tại quầy và có thể xem xét chất lượng dầu mỡ dùng để chiên rán bằng mắt thường. Dầu ăn sạch thường có màu vàng óng và rất trong. Trong khi đó mỡ bẩn hoặc dầu chiên đi chiên lại nhiều lần thường có màu đục hoặc chuyển sang nâu đen, khi đun nóng có mùi cháy khét.
Nem chua rán cũng là món cần dùng đến nhiều dầu mỡ khi chế biến. Để nem chua được vàng ruộm và giòn tan, người bán hàng phải chiên trong chảo ngập dầu.
Quẩy giòn cũng đòi hỏi phải chiên trong chảo ngập dầu. Quẩy được bán ăn kèm với với cháo trai, phở hoặc chấm cùng nước chấm chua ngọt thường được người bán hàng mua tại các lò sản xuất thủ công không rõ nguồn gốc nguyên liệu cũng như quy trình vệ sinh thực phẩm.
Mặc dù cơm rang không cần dùng đến nhiều dầu mỡ khi chế biến nhưng khi mỡ quyện với hạt cơm sau khi rang, bạn sẽ khó nhận biết đó có phải mỡ bẩn hay không. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng cơm rang có thể sử dụng mỡ bẩn và phẩm màu để tạo màu đẹp cho cơm rang, đánh lừa thị giác của thực khách.
Cũng giống như cơm rang, mỳ xào là món khó có thể phát hiện nếu sử dụng mỡ bẩn. Chính vì vậy, để phòng trừ nguy cơ ăn phải thực phẩm bẩn, bạn nên hạn chế chọn những món này khi đến những quán lề đường.