Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông gồm có: 500g gạo nếp, muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm, hành lá, ruốc thịt heo.Gạo vo sạch ngâm khoảng 2 giờ rồi để ráo nước, trộn với một nhúm muối. Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước bằng mặt gạo rồi nấu thành xôi Khi xôi chín dàn ra khay và ấn chặt tay dày 1 cm rồi dùng dao chia thành từng miếng nhỏ, cho vào tủ lạnh qua đêm cho xôi se mặt lại. Cho xôi vào lò nướng sấy ở 100-110 độ 3 lần, mỗi lần 30 phút để xôi giòn, xốp hơn khi chiên. Nếu không có lò nướng thì có thể đem cơm ra phơi 2 nắng sao hạt xôi trong và khô lại là được. Để chiên cơm cháy, bạn làm nóng dầu ăn đến khoảng 70 độ C hoặc cho thử 1 miếng cơm vào mà nổi lên ngay là dầu đạt độ nóng cần thiết. Cho xôi chiên trong chảo ngập dầu, đến khi hạt gạo nở bung và vàng là xôi đã chín. Quá trình chiên rất nhanh nên bạn phải chú ý để xôi không bị cháy. Pha nước nắm đường vừa ăn, thêm vào vài lát ớt nếu ăn được cay. Đặt chảo lên bếp với một chút dầu ăn rồi cho hành lá vào chưng lên. Trộn nước mắm vừa pha với mỡ hành để rưới lên xôi sau khi chiên. Khi ăn, phết hỗn hợp nước mắm mỡ hành lên trên miếng cơm cháy vừa chiên vàng rồi rắc chà bông (ruốc thịt) Bạn có thể bảo quản cơm cháy này trong túi nylon buộc chặt trong để ăn dần trong vòng vài tuần. Cơm cháy mỡ hành chà bông thơm lừng, giòn tan nhất định sẽ khiến cả gia đình tấm tắc trong ngày đông lạnh.
Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông gồm có: 500g gạo nếp, muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm, hành lá, ruốc thịt heo.
Gạo vo sạch ngâm khoảng 2 giờ rồi để ráo nước, trộn với một nhúm muối. Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước bằng mặt gạo rồi nấu thành xôi
Khi xôi chín dàn ra khay và ấn chặt tay dày 1 cm rồi dùng dao chia thành từng miếng nhỏ, cho vào tủ lạnh qua đêm cho xôi se mặt lại.
Cho xôi vào lò nướng sấy ở 100-110 độ 3 lần, mỗi lần 30 phút để xôi giòn, xốp hơn khi chiên. Nếu không có lò nướng thì có thể đem cơm ra phơi 2 nắng sao hạt xôi trong và khô lại là được.
Để chiên cơm cháy, bạn làm nóng dầu ăn đến khoảng 70 độ C hoặc cho thử 1 miếng cơm vào mà nổi lên ngay là dầu đạt độ nóng cần thiết. Cho xôi chiên trong chảo ngập dầu, đến khi hạt gạo nở bung và vàng là xôi đã chín. Quá trình chiên rất nhanh nên bạn phải chú ý để xôi không bị cháy.
Pha nước nắm đường vừa ăn, thêm vào vài lát ớt nếu ăn được cay. Đặt chảo lên bếp với một chút dầu ăn rồi cho hành lá vào chưng lên. Trộn nước mắm vừa pha với mỡ hành để rưới lên xôi sau khi chiên.
Khi ăn, phết hỗn hợp nước mắm mỡ hành lên trên miếng cơm cháy vừa chiên vàng rồi rắc chà bông (ruốc thịt)
Bạn có thể bảo quản cơm cháy này trong túi nylon buộc chặt trong để ăn dần trong vòng vài tuần. Cơm cháy mỡ hành chà bông thơm lừng, giòn tan nhất định sẽ khiến cả gia đình tấm tắc trong ngày đông lạnh.