Nguyên tắc giảm mỡ bạn nhất định phải biết nếu muốn thon gọn

Bạn muốn giảm mỡ thừa thì không bao giờ được quên những nguyên tắc dưới đây.

Ưu tiên dinh dưỡng
Nguyen tac giam mo ban nhat dinh phai biet neu muon thon gon
 
Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu với việc giảm mỡ. Nếu quyết tâm giảm cân, bạn nên dành thời gian đi chợ, nấu nướng, chuẩn bị cho các bữa ăn và giữ nhật ký dinh dưỡng.
Nhiều người thường than vãn rằng họ không có thời gian để làm việc này, hãy lấy chúng từ các chương trình giải trí, lướt web, nghịch điện thoại,... Không có nguyên tắc nào ép bạn phải theo một chế độ ăn riêng biệt. Bạn nên tìm hiểu về những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến vóc dáng để loại trừ.
Chọn các bài tập lớn và thách thức bản thân
Cho dù mục tiêu của bạn là gì, việc luyện tập chỉ có hiệu quả khi chọn đúng bài tập. Các bài phối hợp lớn và khó là những gì bạn nên chọn.
Tắm nước mát sau khi tập luyện
Tắm nước mát sau khi tập luyện giúp giảm lượng axit lactic trong cơ thể, giảm đau cơ đồng thời đốt cháy thêm calories giúp giảm mỡ cơ thể, lý do là vì cơ thể cần sản sinh nhiệt để giữ ấm.
Chống stress
Nghiên cứu chỉ ra rằng khi cơ thể tiết ra cortisol càng cao (một hormone mà cơ thể bạn sản xuất trong thời gian stress) thì nguy cơ mỡ bụng gia tăng cao hơn. Một số chiến lược để chống stress hàng ngày cũng sẽ giúp cơ thể giảm tích mỡ.
Ngủ đủ giấc: Hầu hết mỗi người nên dành cho mình ít nhất 7 tiếng để ngủ mỗi đêm và 30 phút ngủ trưa mỗi ngày. Điều này rất có lợi cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động 1 cách tích cực và có hiệu quả.
Dành thời gian để thư giãn
Thậm chí nếu chỉ có 15 phút nghỉ trưa thì bạn cũng nên tận hưởng. Chỉ đơn giản là nhắm mắt lại, hít thở sâu, và quên đi những lo lắng về mọi việc xung quanh.
Theo Hải Đường (TH)/Tieudung.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)