Ngăn chứa trên cửa tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để bảo quản trứng. Vị trí này nhiệt độ cao hơn những nơi khác trong tủ. Bên cạnh đó, cửa tủ liên tục đóng mở cũng khiến nhiệt độ ngăn chứa dao động, ảnh hưởng đến chất lượng trứng. (Nguồn: BS, minh họa)Để bảo quản trứng đúng cách, bạn nên áp dụng mẹo trong nhà là giữ chúng ở trong khay giấy, đặt nơi thoáng mát. Nếu đặt trong tủ lạnh, bạn nên đặt vào bên trong, đảm bảo nhiệt độ ngăn mát tối thiểu 39°F (gần 4°C).Dao cạo được làm từ chất liệu thép. Đặt chúng ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm sẽ khiến chúng bị rỉ sau vài lần sử dụng. Đồng thời, môi trường nhà tắm sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh trên lưỡi dao. Để dao luôn sắc bóng, bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, cách xa phòng tắm.Bánh mì nên đặt trong từng túi riêng, đặt trong ngăn đá. Khi thực hiện, bạn cần loại bỏ khí, bọc bánh kín để tránh không khí và hơi ẩm xâm nhập. Bảo quản bánh mì theo cách này, chúng có thể để được ba tháng vẫn tươi ngon.Kính râm không nên treo trước ngực hoặc đặt trong túi quần. Cách tốt nhất để cất kính là úp ngược trong túi trước ngực. Túi áo sẽ bảo vệ mắt kính, giúp chúng không bị xước khi va chạm vào những vật dụng khác.Muốn bảo quản lọ đựng thực phẩm, gia vị được lâu, bạn nên úp ngược chúng và đặt trong tủ lạnh. Bằng cách này, nấm mốc sẽ khó thâm nhập và phát triển trong không gian lọ. Theo chuyên gia, úp ngược lọ sẽ khiến bề mặt thuận lợi cho nấm mốc phát triển được đậy kín. Nó cũng giúp giảm bớt không khí trong lọ, khiến vi khuẩn khó phát triển hơn.Bạn nên cho kem vào cốc rồi từ từ đổ cà phê vào. Thứ tự này sẽ giúp bạn không cần khuấy mà kem và cà phê vẫn tự hòa tan.Sử dụng nến thơm, thi thoảng bạn nên cắt bớt dây ngòi. Dây ngòi dài sẽ khiến thanh nến tạo lửa lớn, nhanh hết sáp. Trong khi đó, phần ngòi ngắn sẽ giúp duy trì ngọn lửa vừa đủ để phòng luôn thơm, tiết kiệm sáp cho những lần sử dụng sau.Sử dụng giấy vệ sinh, bạn nên xoay giấy ra ngoài. Cách đặt này giúp chúng ta giảm khả năng cọ tay vào tường. Nhờ vậy, giảm bớt khả năng vi khuẩn lan truyền, tránh tình trạng giấy đứt đoạn. Mặt khác, các thương hiệu thường thiết kế logo ở mặt ngoài. Đặt giấy xoay ra sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ.Lưu ý, bạn nên nắn cuộn giấy để tạo hình bầu dục. Cuộn giấy bầu dục sẽ khó xoay hơn, giúp bạn dễ kiểm soát lượng giấy cần lấy.Dùng chảo để rán, bạn nên phết dầu quanh chảo rồi cho vào lò nướng để chảo thấm dầu. Đợi chảo nguội thì dùng khăn lau sạch dầu thừa. Bằng cách này, dầu sẽ lấp đầy các khoảng trống và lỗ hổng trên chảo. Khi nấu ăn, thực phẩm sẽ chín đều, không bị dính chặt vào đáy.
Mời độc giả xem thêm video: Vệ sinh bàn ủi thế nào đúng cách? (Nguồn video: THĐT)
Ngăn chứa trên cửa tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để bảo quản trứng. Vị trí này nhiệt độ cao hơn những nơi khác trong tủ. Bên cạnh đó, cửa tủ liên tục đóng mở cũng khiến nhiệt độ ngăn chứa dao động, ảnh hưởng đến chất lượng trứng. (Nguồn: BS, minh họa)
Để bảo quản trứng đúng cách, bạn nên áp dụng mẹo trong nhà là giữ chúng ở trong khay giấy, đặt nơi thoáng mát. Nếu đặt trong tủ lạnh, bạn nên đặt vào bên trong, đảm bảo nhiệt độ ngăn mát tối thiểu 39°F (gần 4°C).
Dao cạo được làm từ chất liệu thép. Đặt chúng ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm sẽ khiến chúng bị rỉ sau vài lần sử dụng. Đồng thời, môi trường nhà tắm sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh trên lưỡi dao. Để dao luôn sắc bóng, bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, cách xa phòng tắm.
Bánh mì nên đặt trong từng túi riêng, đặt trong ngăn đá. Khi thực hiện, bạn cần loại bỏ khí, bọc bánh kín để tránh không khí và hơi ẩm xâm nhập. Bảo quản bánh mì theo cách này, chúng có thể để được ba tháng vẫn tươi ngon.
Kính râm không nên treo trước ngực hoặc đặt trong túi quần. Cách tốt nhất để cất kính là úp ngược trong túi trước ngực. Túi áo sẽ bảo vệ mắt kính, giúp chúng không bị xước khi va chạm vào những vật dụng khác.
Muốn bảo quản lọ đựng thực phẩm, gia vị được lâu, bạn nên úp ngược chúng và đặt trong tủ lạnh. Bằng cách này, nấm mốc sẽ khó thâm nhập và phát triển trong không gian lọ. Theo chuyên gia, úp ngược lọ sẽ khiến bề mặt thuận lợi cho nấm mốc phát triển được đậy kín. Nó cũng giúp giảm bớt không khí trong lọ, khiến vi khuẩn khó phát triển hơn.
Bạn nên cho kem vào cốc rồi từ từ đổ cà phê vào. Thứ tự này sẽ giúp bạn không cần khuấy mà kem và cà phê vẫn tự hòa tan.
Sử dụng nến thơm, thi thoảng bạn nên cắt bớt dây ngòi. Dây ngòi dài sẽ khiến thanh nến tạo lửa lớn, nhanh hết sáp. Trong khi đó, phần ngòi ngắn sẽ giúp duy trì ngọn lửa vừa đủ để phòng luôn thơm, tiết kiệm sáp cho những lần sử dụng sau.
Sử dụng giấy vệ sinh, bạn nên xoay giấy ra ngoài. Cách đặt này giúp chúng ta giảm khả năng cọ tay vào tường. Nhờ vậy, giảm bớt khả năng vi khuẩn lan truyền, tránh tình trạng giấy đứt đoạn. Mặt khác, các thương hiệu thường thiết kế logo ở mặt ngoài. Đặt giấy xoay ra sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ.
Lưu ý, bạn nên nắn cuộn giấy để tạo hình bầu dục. Cuộn giấy bầu dục sẽ khó xoay hơn, giúp bạn dễ kiểm soát lượng giấy cần lấy.
Dùng chảo để rán, bạn nên phết dầu quanh chảo rồi cho vào lò nướng để chảo thấm dầu. Đợi chảo nguội thì dùng khăn lau sạch dầu thừa. Bằng cách này, dầu sẽ lấp đầy các khoảng trống và lỗ hổng trên chảo. Khi nấu ăn, thực phẩm sẽ chín đều, không bị dính chặt vào đáy.