Nghỉ nhà dưỡng thai nhưng bị coi như người giúp việc

Từ ngày lấy chồng, Hà gầy rọc đi, mặt hóp lại, da sạm đi. Bạn bè, người thân ai nấy đều nói Hà như già thêm cả chục tuổi. Bởi lẽ, mọi việc trong gia đình đều một tay Hà dù cô đang nghỉ dưỡng thai.

Từ ngày Hà lấy Sang, mọi người ai cũng bảo số sướng. Bầu trước nên Hà được ở nhà chơi, đi làm kiếm tiền là việc của chồng. Thế nhưng, ở trong chăn mới biết chăn có rận, cô ở nhà mà nào được chơi, cô làm quần quật và bị soi còn khổ hơn đi làm. Gia đình chồng bán hàng nên nhà cửa lúc nào cũng bề bộn, đồ đạc nhiều nên lau dọn cũng mệt. Lại thêm cô em chồng lấy lí do bận học, quần áo thay ra cũng không chịu bỏ vào máy, vất bừa trong phòng.
Rồi lại thêm việc Hà bị quản như đứa trẻ. Ví dụ có bạn bè gọi đi cà phê cà pháo, muốn đi cô cũng phải xin phép trước vài ngày để "mẹ còn biết mà sắp xếp công việc".
Khỏi nói, Hà thấy áp lực và rất mệt mỏi, cô đòi đi làm nhưng Sang nhất định giữ: "Có bầu 3 tháng đầu quan trọng lắm. Em ở nhà nghỉ ngơi đi, sau đó đi làm chưa muộn. Em sức khỏe yếu, anh không muốn em lao động vất vả!"
Nghi nha duong thai nhung bi coi nhu nguoi giup viec
Ảnh minh họa.
Thế nhưng, khi cô kể khổ với anh thì mẹ chồng lại chối bay chối biến: "Gớm, ai dám bắt cô vợ quý hóa của anh làm việc. Nó cả ngày ngồi chơi, phụ mẹ nấu cơm, ăn xong rửa mấy cái bát đã kêu ngoạc lên rồi."
Và y như rằng, mỗi lần Sang có ý kiến với mẹ chồng vì việc bắt Hà phải làm việc nhà quá nhiều thì hôm sau bà sẽ mặt nặng mày nhẹ với cô. Muốn đi đâu bà cũng giữ, thế nên Hà chẳng buồn kể gì với chồng nữa.
3 tháng lấy chồng, Hà gầy rọc đi, mặt hóp lại, da sạm đi. Bạn bè, người thân ai nấy đều nói Hà như già thêm cả chục tuổi.
Hôm trước lúc Hà xin mẹ chồng ra ngoài đi ăn đầy tháng con trai của cô bạn thân. Phải báo trước cả tuần, bà vẫn mặt nặng mày nhẹ gật đầu. Trước khi đi, cô dọn dẹp nhà cửa sạch như lau, như ly, cũng không quên dặn cô em chồng: "Chị đi ra ngoài tới tối muộn mới về, anh Sang sẽ đón chị. Em ở nhà tối thì nấu cơm phụ bố mẹ, quần áo trên sân thượng nhớ rút vào, gập chia riêng của từng người. Mà trời này có khi mưa đấy, em ở nhà để ý chạy mưa giúp chị nhé!"
Không ngoài dự tính, hôm đó trời mưa to. Hà cũng chắc mẩm cô em sẽ tự biết đường làm thế mà về nhà, mẹ chồng lại mắng cô vì để quần áo ướt. "Lúc nào cũng chỉ tìm đường đi, có tí việc nhà lo cũng không xong, lấy con dâu về chỉ ăn bám, làm khổ con trai nhà này thôi!"
Sang là người vốn kiệm lời thế mà nghe bà đay nghiến mãi, cũng tức mình phải lên tiếng bênh. Thấy vậy, bà lại càng tru tréo: "Đấy, khổ tôi không. Nuôi con trai lớn bằng này giờ nó có vợ, có con nó quay sang bênh mắng mẹ thế này đây!"
Sang cũng lắc đầu ngao ngán trước mẹ chồng, kéo Hà lên phòng. Cả đêm đấy, Hà không sao ngủ được vì tức. Cô không hiểu sao trên đời lại có những người lười biếng như cô em chồng, đổi trắng thay đen như mẹ chồng. Không thể chịu cảnh giúp việc không công này thêm được nữa, Hà quyết định bàn với chồng cho đi làm và cùng mình đóng một vở kịch để dạy cho họ một bài học…
Hôm sau, cô dậy sớm, chuẩn bị cơm nước xong xuôi, cô chuẩn bị quần áo chỉnh tề rồi thông báo với mẹ chồng là đi làm. Bà ngạc nhiên định nói thì cô vội rời đi vì sợ muộn giờ.
Tối muộn đó, cô về nhìn nhà cửa mới 1 ngày không được dọn đã banh bét và bừa bộn. Cả nhà mới đang ngồi ăn cơm với toàn món luộc. Thấy cô, mẹ chồng định sa sả mắng thì cô đã cắt lời: "Thưa bố mẹ, con cũng bầu 4 tháng rồi, sức khỏe ổn định hơn rồi nên con quyết định đi làm. Từ giờ, con cũng sẽ làm ra tiền rồi, mẹ không mắng con là ăn bám nữa nhé. Còn việc nhà, con sẽ dậy chuẩn bị bữa sáng, tối nào không tăng ca con sẽ nấu cơm. Còn việc bỏ quần áo vào máy giặt, phơi đồ, rửa bát thì con phải nhờ mẹ và cô đây rồi. Con đang bầu lại còn việc cơ quan không thể một mình ôm hết được."
Đương nhiên, mẹ chồng và em chồng ra sức phản đối. Lúc này, Sang mới theo đúng kịch bản, lên tiếng bênh vực vợ: "Con Trang lớn đầu rồi mà việc gì cũng không biết làm là sao? Từ mai mày lo mà làm việc nhà đi nhé, chị Hà còn phải đi làm và dưỡng thai nữa. Còn mẹ, mẹ cứ chê trách vợ con giờ cô ấy không ăn bám nữa rồi. Mọi người mà còn ý kiến nữa chúng con xin phép ra ngoài ở riêng đó!"
Lúc này, mẹ chồng mới miễn cưỡng đồng ý. Bà sai em chồng làm việc trong gia đình hằng ngày.
Thế là từ hôm đó, Hà không còn phải è đầu ra gánh hết mọi việc nữa và cũng được thoải mái hơn khi đi ra ngoài với bạn bè. Thật may vì chồng cô cũng đứng ra bênh vực và giả vờ đòi ra ngoài ở thì mẹ chồng mới đồng ý bắt em chồng làm việc nhà.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)