Nam thanh niên có pha đối đáp khiến bố vợ tương lai chết điếng

Nghe tiếng bố người yêu khó tính, nam thanh niên muốn thể hiện bản thân mình nhưng không ngờ lại có những phát ngôn lỗi lầm thế này đây.

Ngày đầu gặp bố mẹ người yêu chắc chắn khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy lo lắng. Thế nhưng làm gì thì làm, đề nghị những người trong cuộc cũng nên tỉnh táo trong từng câu chuyện. Đừng để cho sự bộp chộp khiến cho những câu chuyện đi vào ngõ cụt, đem đến sự lúng túng hay thậm chí sự khó chịu cho gia đình người yêu.

Mới đây, một nam thanh niên sau màn ra mắt người yêu đã bị bố người yêu phê bình vì đụng chạm nhiều đến sở thích của ông. Tình trạng của nam thanh niên bây giờ thật sự rất khó xử. Chuyện như sau:

“Mình vừa có màn ra mắt ở gia đình người yêu, ngay bên Long Biên. Qua chơi thì ngoài những câu chào hỏi, hỏi thăm là quê đâu, bố mẹ làm gì, mình làm gì, đang ở đâu… thì chú có cầm bao thuốc hỏi mình:

Cháu có thích hút thuốc không?

Dạ cháu không ạ, cháu sợ bị ung thư phổi.

Thế là tốt đấy.

Chú ấy mời mình trà, mình xin phép uống nước lọc chú hỏi:

Không thích uống trà à?

Dạ cháu ít uống ạ, uống trà nhiều răng vàng với uống trà nhiều sẽ mất ngủ, tăng căng thẳng, giảm nguy cơ hấp thụ sắt ạ.

 Nam thanh nien co pha doi dap khien bo vo tuong lai chet dieng
Bài viết được đăng tải.

Một lúc sau người yêu gọt đĩa hoa quả mang lên, chú mời mình thì mình cũng ăn có 1 miếng, ăn đến miếng thứ 2 thì mình trả lời:

Ăn tự nhiên đi cháu.

Dạ thôi cháu xin phép ăn thử 1 miếng thôi ạ, cháu sợ ăn nhiều tiểu đường…

Đến gần lúc về chú hỏi:

Thằng này được nhỉ, không rượu chè, cờ bạc, gái gú gì.

Vâng, cháu cũng không muốn làm người chồng sau này cờ bạc, lô đề, rượu chè, gái gú, xong ăn uống linh tinh rồi sinh bệnh tiểu đường các thứ ạ. Mình phải khoẻ mạnh để còn chăm vợ, chăm con, đi làm kiếm tiền ạ.

Nói tóm gọn lại là lúc trước khi sang nhà người yêu thì cô ấy có bảo rằng bố khó tính, mình ăn nói cho cẩn thận nên mình nói như vậy chứ bình thường ai như vậy đâu. Vậy mà sau khi về người yêu mình bảo với mình là:

Bố em bảo là nói chuyện với anh như kiểu bố em sắp sang thế giới bên kia đến nơi rồi ấy. Bố uống trà thì anh bảo là răng vàng với không hấp thụ sắt gì gì.

Bố ăn hoa quả thì anh bảo tiểu đường, bố hút điếu thuốc anh bảo ung thư phổi… xong còn bảo không muốn làm người chồng thế này thế kia, khác gì anh bảo em với mẹ em chê bố em. Bố em đang tự ái kia kìa. Chả hiểu anh như nào nữa.

Mình mới là thằng không hiểu, đối đáp thế đúng còn gì nữa, bố người yêu sao giống người yêu thế nhỉ, cứ suy nghĩ lung tung ra chứ mình có ý tốt cả

Bài đăng này đã thu hút đến 23 nghìn like, nhiều người bật cười vì sự ngây ngô, ngờ nghệch của nam thanh niên trong buổi đầu ra mắt. Bình thường, chuyện bố người yêu khó tính chắc chắn khiến cho tâm lý của các chàng trai căng thẳng. Thế nhưng đối đáp thế nào, nói chuyện ra sao cũng phải lưu ý.

Trong câu chuyện này, anh chàng đã có vài câu nói thái quá, thể hiện cẩn thận quá mức trước mặt bố người yêu. Đen đủi thay, những gì anh ta chê bai lại đúng với điều mà bố người yêu vẫn thực hiện. Điều này dẫn đến tình cảnh “dở khóc dở cười” ngay sau đó.

Về nhà người yêu ra mắt, nam thanh niên có pha đối đáp khiến bộ vợ tương lai “chết điếng” và màn hỏi tội thu hút đến 23 nghìn like - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô bạn gái đã có màn “hỏi tội” nhẹ nhàng nhưng cũng đủ kín kẽ. Cô nói rõ ràng tất cả các lỗi sai của anh ta. Có kinh nghiệm từ lần này chắc hẳn lần sau anh chàng sẽ thay đổi được phong cách ăn nói, không tự đẩy chính mình rơi vào tình huống khó xử như trước nữa.

Câu chuyện này cũng là bài học lớn cho bất cứ ai sắp về nhà người yêu để ra mắt. Bất cứ vấn đề gì các bạn cũng nên quan sát và dò xét kỹ lưỡng rồi hẵng đưa ra lời phát biểu của mình. Đôi lúc, chỉ vì vài sơ sót mà các bạn tự đẩy mình rơi vào tình thế mất điểm, thậm chí trở nên đáng ghét trong mắt gia đình người yêu.

Lời ăn tiếng nói thật sự có vai trò vô cùng quan trọng. Nó hoàn toàn có thể thay đổi một mối quan hệ từ ấn tượng tốt thành ấn tượng xấu chỉ vì vài phát biểu không được hoan nghênh đấy!

Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)