Slow cooker là loại nồi nấu dùng điện để làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp và cần thời gian lâu hơn so với khi nấu trên bếp. Gà om dứa. Thịt gà lọc xương, chặt miếng vừa ăn. Đổ một ít nước sốt teriyaki lên gà và thêm vài lát dứa thái hạt lựu. Cho vào nồi slow-cooker và bật ở nhiệt độ thấp khoảng 6h. Món này ăn với cơm nóng rất ngon. Bánh pudding gạo. Cho 4 cốc sữa, ⅓ chén nước đường và ½ chén gạo vào nồi slow-cooker. Đậy nắp nồi vào nấu ở nhiệt độ cao khoảng 3h cho đến khi mịn như kem. Trong quá trình nấu, thi thoảng khuấy đều hỗn hợp. Trước khi tắt nồi 30 phút, cho ⅓ chén nho khô và ½ thìa quế vào đánh đều. Bánh này có thể ăn nóng hoặc lạnh. Bò hầm khoai tây. Để làm được món ăn này thường phải mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với nồi slow cooker thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Thịt bò rửa sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Sơ chế khoai tây, cà chua rồi tất cả cho vào nồi Slow cooker, chế thêm nước cho vào nồi. Nếu cắm nồi từ sáng và đến chiều mới ăn thì nên bật 1 tiếng đầu là nút High, còn lại bật Low. Khi ăn, múc bò hầm ra bát và rắc hạt tiêu, hành, mùi lên trên là được. Cá kho. Cho riềng, sả lót dưới đáy nồi, rồi cho cá ướp gia vị xếp lên trên. Chế lượng nước hàng vừa đủ rồi đổ vào nồi cá. Lượng cá và nước hàng không ít hơn một nửa nồi và không nhiều hơn 2/3 nồi. Bật nút High trong 1 tiếng đầu tiên sau đó mới giảm xuống Low để nấu âm ỉ cho đến khi chín hoàn toàn. Cháo thịt. Vo gạo và rửa sạch thịt rồi cho tất cả vào nồi (không cần băm nhỏ thịt, thịt sẽ tự mềm ra như thế cháo sẽ rất thơm và ngọt). Bật nút High chờ cho cháo sôi thì hạ nhiệt về nút Low. Qua một đêm, bạn đã có món cháo ngon để thưởng thức rồi. Thịt lợn hầm mơ khô. Cho dầu vào chảo rồi chiên hành tây cho vàng, xúc ra đĩa. Lăn thịt lợn đều vào bát hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột mì với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 2 muỗng cà phê muối. Cho thịt lợn vào xào qua với lửa lớn cho đến khi vàng tất cả các bên. Sau đó chuyển thịt sang nồi Slow cooker. Cho hành vào chảo, thêm 2/3 chén nước, 1 muỗng canh bột ớt và rượu trắng. Đun sôi trong 1 vài phút rồi đổ vào nồi thịt lợn.Bật nút High của nồi rồi nấu từ 1,5-2 giờ. Sau đó, thêm mơ khô, nam việt quất sấy khô, đường, nước ép bưởi và nước ép cam vào. Khuấy đều và nấu tiếp thêm 2 giờ nữa. Thịt đông. Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt chân giò rút xương, một ít thịt gà, 1 cái tai lợn, cũng ít mộc nhĩ, mì chính, hạt tiêu và nước… vào nồi. Bật nút High trong 1 tiếng đầu tiên sau đó mới giảm xuống Low để nấu âm ỉ cho đến khi chín mềm. Món này cất vào tủ lạnh ăn dần rất tiện.
Slow cooker là loại nồi nấu dùng điện để làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp và cần thời gian lâu hơn so với khi nấu trên bếp.
Gà om dứa. Thịt gà lọc xương, chặt miếng vừa ăn. Đổ một ít nước sốt teriyaki lên gà và thêm vài lát dứa thái hạt lựu. Cho vào nồi slow-cooker và bật ở nhiệt độ thấp khoảng 6h. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Bánh pudding gạo. Cho 4 cốc sữa, ⅓ chén nước đường và ½ chén gạo vào nồi slow-cooker. Đậy nắp nồi vào nấu ở nhiệt độ cao khoảng 3h cho đến khi mịn như kem.
Trong quá trình nấu, thi thoảng khuấy đều hỗn hợp. Trước khi tắt nồi 30 phút, cho ⅓ chén nho khô và ½ thìa quế vào đánh đều. Bánh này có thể ăn nóng hoặc lạnh.
Bò hầm khoai tây. Để làm được món ăn này thường phải mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với nồi slow cooker thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Thịt bò rửa sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương.
Sơ chế khoai tây, cà chua rồi tất cả cho vào nồi Slow cooker, chế thêm nước cho vào nồi. Nếu cắm nồi từ sáng và đến chiều mới ăn thì nên bật 1 tiếng đầu là nút High, còn lại bật Low. Khi ăn, múc bò hầm ra bát và rắc hạt tiêu, hành, mùi lên trên là được.
Cá kho. Cho riềng, sả lót dưới đáy nồi, rồi cho cá ướp gia vị xếp lên trên. Chế lượng nước hàng vừa đủ rồi đổ vào nồi cá. Lượng cá và nước hàng không ít hơn một nửa nồi và không nhiều hơn 2/3 nồi.
Bật nút High trong 1 tiếng đầu tiên sau đó mới giảm xuống Low để nấu âm ỉ cho đến khi chín hoàn toàn.
Cháo thịt. Vo gạo và rửa sạch thịt rồi cho tất cả vào nồi (không cần băm nhỏ thịt, thịt sẽ tự mềm ra như thế cháo sẽ rất thơm và ngọt).
Bật nút High chờ cho cháo sôi thì hạ nhiệt về nút Low. Qua một đêm, bạn đã có món cháo ngon để thưởng thức rồi.
Thịt lợn hầm mơ khô. Cho dầu vào chảo rồi chiên hành tây cho vàng, xúc ra đĩa. Lăn thịt lợn đều vào bát hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột mì với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 2 muỗng cà phê muối.
Cho thịt lợn vào xào qua với lửa lớn cho đến khi vàng tất cả các bên. Sau đó chuyển thịt sang nồi Slow cooker. Cho hành vào chảo, thêm 2/3 chén nước, 1 muỗng canh bột ớt và rượu trắng. Đun sôi trong 1 vài phút rồi đổ vào nồi thịt lợn.
Bật nút High của nồi rồi nấu từ 1,5-2 giờ. Sau đó, thêm mơ khô, nam việt quất sấy khô, đường, nước ép bưởi và nước ép cam vào. Khuấy đều và nấu tiếp thêm 2 giờ nữa.
Thịt đông. Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt chân giò rút xương, một ít thịt gà, 1 cái tai lợn, cũng ít mộc nhĩ, mì chính, hạt tiêu và nước… vào nồi.
Bật nút High trong 1 tiếng đầu tiên sau đó mới giảm xuống Low để nấu âm ỉ cho đến khi chín mềm. Món này cất vào tủ lạnh ăn dần rất tiện.