Shiokara là một món ăn quen thuộc dùng với cơm hàng ngày của người dân Nhật Bản. Ảnh: danviet.Shiokara là một trong những món ăn được xem là tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim hay đột quỵ. Ảnh: japo.Shiokara được chế biến từ các loại hải sản được cắt nhỏ thành từng miếng dài, sau đó được ngâm trong nội tạng của của chúng cùng với muối. Ảnh: wikimedia.Thành phần chủ yếu của món hải sản lên men Shiokara thường là mực tươi, đôi khi là cá ngừ hoặc cua...Ảnh: zojirushi.Một số gia vị khác cũng được thêm vào món Shiokara như shichimi (ớt cay), wasabi, mirin (rượu gạo) hoặc vỏ yuzu nghiền. Ảnh: genki.Sau khi được trộn ướp gia vị, người ta ủ Shiokara trong bình thủy tinh trong một tháng. Ảnh: sushibar.Tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất để có được một món shiokara hấp dẫn là ủ nó trong 6 tháng. Ảnh: kenbistore.Món hải sản lên men Shiokara có vị mặn, hơi cay nồng và đặc biệt là một mùi tanh nồng. Ảnh: kenbistore.Shiokara sau khi được lấy từ trong hũ ra sẽ được bày ra trong các chén nhỏ, phục vụ kèm cùng cơm trắng và rượu sake. Ảnh: toplist.Shiokara có lẽ là một trong những món ăn truyền thống xuất hiện sớm nhất, và cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản cho đến tận hôm nay. Ảnh: toplist.
Shiokara là một món ăn quen thuộc dùng với cơm hàng ngày của người dân Nhật Bản. Ảnh: danviet.
Shiokara là một trong những món ăn được xem là tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim hay đột quỵ. Ảnh: japo.
Shiokara được chế biến từ các loại hải sản được cắt nhỏ thành từng miếng dài, sau đó được ngâm trong nội tạng của của chúng cùng với muối. Ảnh: wikimedia.
Thành phần chủ yếu của món hải sản lên men Shiokara thường là mực tươi, đôi khi là cá ngừ hoặc cua...Ảnh: zojirushi.
Một số gia vị khác cũng được thêm vào món Shiokara như shichimi (ớt cay), wasabi, mirin (rượu gạo) hoặc vỏ yuzu nghiền. Ảnh: genki.
Sau khi được trộn ướp gia vị, người ta ủ Shiokara trong bình thủy tinh trong một tháng. Ảnh: sushibar.
Tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất để có được một món shiokara hấp dẫn là ủ nó trong 6 tháng. Ảnh: kenbistore.
Món hải sản lên men Shiokara có vị mặn, hơi cay nồng và đặc biệt là một mùi tanh nồng. Ảnh: kenbistore.
Shiokara sau khi được lấy từ trong hũ ra sẽ được bày ra trong các chén nhỏ, phục vụ kèm cùng cơm trắng và rượu sake. Ảnh: toplist.
Shiokara có lẽ là một trong những món ăn truyền thống xuất hiện sớm nhất, và cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản cho đến tận hôm nay. Ảnh: toplist.