Giá đỗ xào tim cật tốt cho người bị yếu sinh lý.
Thịt dê hầm sâm quy: thịt dê 2 lạng, phòng sâm 20g, đương quy 20g, khởi tử 16g, đại táo 10 quả, nước mắm, mỳ chính, hành khô, rau thơm, gừng tiêu, rượu trắng 25ml. Thịt dê rửa sạch, thái miếng vừa.
Phòng sâm, đương quy, đại táo, khởi tử rửa qua nước nóng cho sạch, thái lát. Thịt dê và các vị thuốc, các loại gia vị, rượu trắng trộn đều, hấp cách thủy cho chín kỹ là được.
Ăn cùng với cơm. Tác dụng: thịt dê ngọt mềm, bổ thận, bổ tinh tủy. Sâm, quy bổ khí huyết, tăng cường sức lực. Khởi tử bổ thận sinh tinh. Đại táo vị ngọt bổ tâm tỳ. Gừng tính ấm bổ tỳ vị, lưu thông huyết mạch.
Rượu trắng tác dụng dẫn thuốc. Món này phù hợp với những người bị yếu sinh lý hay chóng mặt ù tai, đau mỏi lưng, thần kinh suy nhược, da xanh, cơ bắp yếu mềm, ăn ngủ kém, tim hồi hộp, xuất tinh sớm.
Xương sống dê nấu canh ba kích: xương sống dê 1kg, ba kích 30g, phòng sâm 25g, gia vị (mắm muối, rau thơm, hành gừng) vừa đủ. Xương sống dê rửa sạch, chặt miếng vừa. Ba kích và phòng sâm thái lát rồi bỏ vào vải buộc kín miệng, thả vào nồi cùng với xương dê, đổ vừa nước đặt lên bếp, lúc đầu đun to lửa, sau cho nhỏ lửa hầm đến chín nhừ, tra mắm muối, rau thơm, ăn cùng với cơm.
Tác dụng: xương sống dê bổ thận dương, tăng cường sinh khí, chống đau lưng mỏi gối, sinh tinh phát dục. Phòng sâm bổ dương khí. Ba kích bổ thận tráng dương. Các vị hợp lại tác dụng bổ thận sinh tinh, tăng cường chức năng sinh dục. Nam giới yếu kém đuối sức, đau đầu chóng mặt, thiếu sức bền, tim hồi hộp, chân tay lạnh nên dùng.
Giá đỗ xào tim cật tốt cho người bị yếu sinh lý.
Thịt dê hầm sâm quy: thịt dê 2 lạng, phòng sâm 20g, đương quy 20g, khởi tử 16g, đại táo 10 quả, nước mắm, mỳ chính, hành khô, rau thơm, gừng tiêu, rượu trắng 25ml. Thịt dê rửa sạch, thái miếng vừa.
Phòng sâm, đương quy, đại táo, khởi tử rửa qua nước nóng cho sạch, thái lát. Thịt dê và các vị thuốc, các loại gia vị, rượu trắng trộn đều, hấp cách thủy cho chín kỹ là được.
Ăn cùng với cơm. Tác dụng: thịt dê ngọt mềm, bổ thận, bổ tinh tủy. Sâm, quy bổ khí huyết, tăng cường sức lực. Khởi tử bổ thận sinh tinh. Đại táo vị ngọt bổ tâm tỳ. Gừng tính ấm bổ tỳ vị, lưu thông huyết mạch.
Rượu trắng tác dụng dẫn thuốc. Món này phù hợp với những người bị yếu sinh lý hay chóng mặt ù tai, đau mỏi lưng, thần kinh suy nhược, da xanh, cơ bắp yếu mềm, ăn ngủ kém, tim hồi hộp, xuất tinh sớm.
Xương sống dê nấu canh ba kích: xương sống dê 1kg, ba kích 30g, phòng sâm 25g, gia vị (mắm muối, rau thơm, hành gừng) vừa đủ. Xương sống dê rửa sạch, chặt miếng vừa. Ba kích và phòng sâm thái lát rồi bỏ vào vải buộc kín miệng, thả vào nồi cùng với xương dê, đổ vừa nước đặt lên bếp, lúc đầu đun to lửa, sau cho nhỏ lửa hầm đến chín nhừ, tra mắm muối, rau thơm, ăn cùng với cơm.
Tác dụng: xương sống dê bổ thận dương, tăng cường sinh khí, chống đau lưng mỏi gối, sinh tinh phát dục. Phòng sâm bổ dương khí. Ba kích bổ thận tráng dương. Các vị hợp lại tác dụng bổ thận sinh tinh, tăng cường chức năng sinh dục. Nam giới yếu kém đuối sức, đau đầu chóng mặt, thiếu sức bền, tim hồi hộp, chân tay lạnh nên dùng.