Mới 3 năm kết hôn chồng đã vội ngoại tình

Có nỗi đau nào, đau hơn việc người chung chăn chung gối của mình lừa dối. Có nỗi đau nào, đau hơn việc người luôn hứa hẹn trọn đời, trọn kiếp bên mình giờ đây quay lưng trong tay cùng người khác.

Đau đớn vì chồng phản bội

Thưa cô Tuệ An, cháu là "lá ngọc cành vàng" của một thương gia, khi cưới chồng ai cũng bảo chồng cháu tốt số lắm mới lấy được cháu. Chúng cháu muốn có em bé luôn, nhưng gần 3 năm qua vẫn không có tin vui. Bác sĩ bảo do buồng trứng của cháu có vấn đề.

Trong lúc cháu đang lo chữa trị để có con, cứ ở đâu có bác sĩ giỏi, thuốc hay cháu đều tới khám, sàng lọc... thì phát hiện chồng cháu ngoại tình, và chị ta đã có bầu. Cháu khóc lóc, tra hỏi thì chồng bảo anh ấy là trưởng họ, nên phải sinh con trai sớm.

Chồng còn bảo trong lúc cháu chưa đẻ được thì hãy mắt nhắm mắt mở về việc ngoại tình của anh ấy. Người phụ nữ kia sinh con xong anh ấy sẽ chấm dứt quan hệ. Cháu vẫn là vợ chính thức, là dâu con trong gia đình. Từng lời chồng nói làm tim cháu tan nát, lòng như xát muối. Có phải vì nhà cháu giàu có nên bị chồng lợi dụng không?

Cháu hận mình không thể sinh con, hận người chồng đầu gối tay ấp mới 3 năm đã ngoại tình và có con với người khác. Cháu đang rất đau đớn, khổ sở, nửa muốn thuê người "xử lý" người phụ nữ kia để chồng trở về, nửa muốn đập vỡ cuộc hôn nhân này để làm lại cuộc đời... mà không biết quyết định "nên buông, hay giữ", mong cô tư vấn giúp.

Moi 3 nam ket hon chong da voi ngoai tinh

Không ngờ người chung chăn gối lại ngoại tình. Ảnh minh họa.

Đó là nỗi đau đớn của một cháu gái chia sẻ với Tuệ An khi bị chồng phản bội. Bạn ấy đã ứng xử như nhiều phụ nữ khác, cũng tức giận, đau lòng, gào thét oán trách chồng... nhưng chẳng thay đổi được gì vì mọi sự đã vậy rồi.

Trước hết là do bạn ấy chưa biết cách tĩnh tâm lại để nhìn thẳng và đối diện với nỗi đau, còn đổ hết mọi sai lầm lên "nửa kia" ngoại tình khiến bạn khổ đau. Không phải tự nhiên mà hai vợ chồng đang yêu thương nhau mà người thứ 3 lại chen vào được. Bạn có dám chắc mình hoàn hảo, không có lỗi gì không? Bạn đã đủ tôn trọng, lắng nghe, thấu hiểu "nửa kia" không? Bạn có chắc là mình không hề ích kỉ, và luôn để đối phương được thoải mái trong nhà của mình không? Hay là bạn thường để "cái tôi" lên cao rồi tranh cãi, phân định thắng thua với "nửa kia", hoặc thường xuyên kiểm soát, tra hỏi mỗi khi "nửa kia" ra ngoài, hoặc đi đâu đó mà không có bạn?...

Hạnh phúc gia đình thoáng chốc tan vỡ chỉ vì một trong hai trở thành "kẻ phản bội", chỉ lỡ vài giây nóng giận, ghen tức có thể đã hủy hoại cả một tình yêu đẹp, cả cuộc hôn nhân, và có thể sẽ mất nhau cả đời.

Vì vậy khi chồng ngoại tình, hay có chuyện xảy ra thì bạn đừng vội vã, nóng nảy, đừng quá đề cao "cái tôi" mà gây những sai lầm không đáng có, để tuột mất hạnh phúc, để rồi vài năm sau, có khi chỉ vài tháng sau đã phải ân hận. Mọi thứ đều có nguyên do, nên khi "nửa kia" ngoại tình bạn hãy khoan đổ lỗi, trách mắng mà bình tĩnh để giải quyết.

Moi 3 nam ket hon chong da voi ngoai tinh-Hinh-2

Hạnh phúc tan vỡ vì hai chữ ngoại tình. Ảnh minh họa

Giúp bạn vượt qua nỗi đau

"Tâm bất an vạn sự biến động", khi trong lòng đầy lo lắng, giận dữ, sân hận… thì như có một lực vô hình xô mạnh bạn và bất cứ ai ra ngoài. Nếu hành xử vội vàng để kéo mọi thứ trở về với mình, cho rằng nếu không nhanh chóng thì tất cả sẽ mất hết... thì tan vỡ là khó tránh.

Trong cuộc đời này tìm được "nửa kia" đã khó, cân bằng mối quan hệ hôn nhân còn khó hơn rất nhiều. Phụ nữ lúc nào cũng muốn sở hữu "khóa chồng vào chiếc lồng sắt vô hình", nhưng đàn ông thì lại thích đi chinh phục phụ nữ theo bản năng săn mồi, chứ không thích bị đuổi bắt... hai phái trái ngược nhau nên dẫn tới bất đồng, mâu thuẫn và xảy ra việc ngày hôm nay là hậu quả của việc gây những tổn thương, bất hòa, thiếu quan tâm, yêu thương tới nhau... khiến mất kết nối và tâm tư hai vợ chồng dần xa cách... vì chẳng ai thích ở bên người không có sự bình an, vui vẻ cả.

Moi 3 nam ket hon chong da voi ngoai tinh-Hinh-3

Nếu chúng ta không có khả năng mỉm cười thì thế giới sẽ không có hòa bình, không có bình an. Ảnh minh họa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã giảng giải trong "Bước chân an lạc" rằng: "Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho ai được, kể cả những người ta thương. Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và nở ra như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng. Nụ cười rất quan trọng. Nếu chúng ta không có khả năng mỉm cười thì thế giới sẽ không có hòa bình, không có bình an".

Vì vậy bạn hãy thay đổi chính mình để rèn luyện, vun bồi bình an mỗi ngày thì gia đình mới hạnh phúc. Bạn hãy học cách ứng xử phù hợp trong hôn nhân, đừng bao giờ để xảy ra chiến tranh lạnh, đừng buông lỏng sợi dây kết nối quá lâu. Hãy học cách để hiểu tại sao mọi điều lại đến với mình, bài học là gì để có tìm giải pháp cho vấn đề của bạn.

Đồng thời cần học lắng nghe để thấu hiểu bạn đời hơn, nhận thức giá trị bản thân để kiến tạo năng lượng bình an cho gia đình đứng vững vàng trước những biến động. Hôn nhân không hạnh phúc thì không ai có thể nói cho bạn biết nên "buông hay giữ", hay ai đó có thể chữa lành được hoàn toàn vết thương của bạn. Người khác chỉ có thể thắp đuốc, chỉ cho bạn con đường, giúp bạn cân bằng, trấn tĩnh, hiểu được chính mình và nguyên nhân vấn đề... Còn quyết định là ở bạn. Cuộc sống ngoài kia đầy sóng gió, hãy bình ổn với chính mình trước đã. 

Theo Tuệ An/ Giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)