Mộc nhĩ chính là một dạng nấm mộc trên thân cây mục. Theo Đông y mộc nhĩ tính bình, có vị ngọt. Mộc nhĩ không chỉ là gia vị ngon có thể chế biến với nhiều món ăn giúp tăng thêm hương vị, mà nó còn được coi như một vị thuốc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Ảnh: info.Mộc nhĩ chứa protein, chất béo, lecithin, sphingomyelin, nhiều vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các thành phần vô cơ khác, vì thế mộc nhĩ có tác dụng chống đông máu, chống huyết khối, tăng cường hệ miễn dịch, điều hoà lipid trong máu, làm vững thành mạch, hạ đường huyết, chống lão hóa, chống viêm loét... hiệu quả. Ảnh: com.Tuy nhiên, cần chú ý mộc nhĩ rất bổ dưỡng nhưng lại là thực phẩm tương đối khó tiêu nên ai tiêu hóa kém hoặc ai bị bệnh táo bón kinh niên không nên ăn mộc nhĩ. Ảnh: 360doc.Mùa Thu và mùa Đông, thời tiết hanh khô chức năng của tỳ vị sẽ kém, da khô ráp, nứt nẻ, mảng nám và mảng đốm sẫm màu sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể chế biến món canh mộc nhĩ, táo đổ giúp bổ tỳ vị, trị nám mảng đốm trên da đặc biệt có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ảnh: quanjing.Để làm món canh này nguyên liệu cần có 10g mộc nhĩ đen, 20g táo đỏ. Ảnh: vcg.Cách làm: Mộc nhĩ ngâm trong nước lạnh cho nở đều, rửa sạch thái nhỏ để ráo nước. Tảo đỏ bỏ hát thái lát nhỏ. Cho lượng vừa đủ vào nồi cho mộc nhĩ và táo đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút là dùng là được. Ảnh: vcg.Công dụng: Chất keo dính trong mộc nghĩ có thể giúp hút hết tạp chất trong đường ruột và đẩy ra ngoài theo đường tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng axit nucleic có trong mộc nhĩ có tác dụng giảm cholesterol máu và chất béo dư thừa. Ăn liên tục trong một tuần sẽ có tác dụng giảm béo tốt. Ảnh: quanjing.Ngoài ra bạn có thể chế biến món canh gà mộc nhĩ đen để bồi bổ sức khỏe. Nguyên liệu để nấu món canh này cần nửa con gà ta ngon, 50g mộc nhĩ, muối, hành, gừng tươi, rượu Thiệu Hưng. Ảnh: quanjing.Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, mộc nhĩ ngâm nước cho nở đều rửa sạch thái nhỏ. Cho gà, gừng tươi, muối, rượu, hành khô vào nồi châm ngập nước dùng lửa to đun sôi, sau đó dùng lửa nhỏ ninh khoảng 30 phút cho gà mềm. Ảnh: yhd.Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đun nhỏ lửa thêm 10 phút cho mộc nhĩ chín, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm hành tươi cho tăng khẩu vị là có thể ăn nóng với cơm. Ảnh: qnong.
Mộc nhĩ chính là một dạng nấm mộc trên thân cây mục. Theo Đông y mộc nhĩ tính bình, có vị ngọt. Mộc nhĩ không chỉ là gia vị ngon có thể chế biến với nhiều món ăn giúp tăng thêm hương vị, mà nó còn được coi như một vị thuốc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Ảnh: info.
Mộc nhĩ chứa protein, chất béo, lecithin, sphingomyelin, nhiều vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các thành phần vô cơ khác, vì thế mộc nhĩ có tác dụng chống đông máu, chống huyết khối, tăng cường hệ miễn dịch, điều hoà lipid trong máu, làm vững thành mạch, hạ đường huyết, chống lão hóa, chống viêm loét... hiệu quả. Ảnh: com.
Tuy nhiên, cần chú ý mộc nhĩ rất bổ dưỡng nhưng lại là thực phẩm tương đối khó tiêu nên ai tiêu hóa kém hoặc ai bị bệnh táo bón kinh niên không nên ăn mộc nhĩ. Ảnh: 360doc.
Mùa Thu và mùa Đông, thời tiết hanh khô chức năng của tỳ vị sẽ kém, da khô ráp, nứt nẻ, mảng nám và mảng đốm sẫm màu sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể chế biến món canh mộc nhĩ, táo đổ giúp bổ tỳ vị, trị nám mảng đốm trên da đặc biệt có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ảnh: quanjing.
Để làm món canh này nguyên liệu cần có 10g mộc nhĩ đen, 20g táo đỏ. Ảnh: vcg.
Cách làm: Mộc nhĩ ngâm trong nước lạnh cho nở đều, rửa sạch thái nhỏ để ráo nước. Tảo đỏ bỏ hát thái lát nhỏ. Cho lượng vừa đủ vào nồi cho mộc nhĩ và táo đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút là dùng là được. Ảnh: vcg.
Công dụng: Chất keo dính trong mộc nghĩ có thể giúp hút hết tạp chất trong đường ruột và đẩy ra ngoài theo đường tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng axit nucleic có trong mộc nhĩ có tác dụng giảm cholesterol máu và chất béo dư thừa. Ăn liên tục trong một tuần sẽ có tác dụng giảm béo tốt. Ảnh: quanjing.
Ngoài ra bạn có thể chế biến món canh gà mộc nhĩ đen để bồi bổ sức khỏe. Nguyên liệu để nấu món canh này cần nửa con gà ta ngon, 50g mộc nhĩ, muối, hành, gừng tươi, rượu Thiệu Hưng. Ảnh: quanjing.
Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, mộc nhĩ ngâm nước cho nở đều rửa sạch thái nhỏ. Cho gà, gừng tươi, muối, rượu, hành khô vào nồi châm ngập nước dùng lửa to đun sôi, sau đó dùng lửa nhỏ ninh khoảng 30 phút cho gà mềm. Ảnh: yhd.
Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đun nhỏ lửa thêm 10 phút cho mộc nhĩ chín, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm hành tươi cho tăng khẩu vị là có thể ăn nóng với cơm. Ảnh: qnong.