1. Củ cải xào mộc nhĩ. Nguyên liệu: Củ cải, mộc nhĩ, hành tím, hành hoa, rau xà lách, cà chua, bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn. Củ cải gọt vỏ, nạo thành sợi mỏng, dài. Vắt hết nước từ củ cải. Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi dài. Ảnh: blogamthuc.com.Phi thơm hành rồi cho củ cải vào đảo đều tay, nêm nước nắm, bột canh vào. Cho mộc nhĩ vào đảo đến khi thấy củ cải ngả màu vàng đậm thì nêm nếm lại. Cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Ảnh: blogamthuc.com.2. Canh nấm hương mộc nhĩ. Nguyên liệu: Thịt gà, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt sen khô, hành lá, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, hành tím. Nấm hương ngâm nước cho nở sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái làm đôi. Ảnh: xaonau.com.Mộc nhĩ cũng đem ngâm nước cho nở ra rồi cắt bỏ phần chân, rửa với nước sạch để ráo rồi thái sợi nhỏ. Thịt gà bóp với muối rồi rửa với nước cho sạch, để ráo nước thì thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút muối ăn, tiêu. Dùng một nồi nấu canh cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo đều tay cho miếng thịt gà săn lại. Ảnh: 2monngonmoingay.net.Tiếp đến cho nấm, mộc nhĩ, hạt sen, cà rốt vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị. Thêm nước vào nấu. Đun với lửa vừa, khi nào nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Cứ nấu đến khi miếng thịt gà chín mềm thì nêm lại gia vị vào nồi rồi tắt bếp, thêm hành lá rắc lên trên. Ảnh: Nauzi.com.3. Thịt viên mộc nhĩ, nấm hương. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, tiêu, mì chính, hành khô, dầu ăn. Xay thịt rối. Ảnh: GiaDinh.TV.Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào thịt, ướp nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và hành khô đã giã nhỏ trong 15 phút. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già mỡ, cho viên thịt vào rán qua. Ảnh: aFamily.vn.Sau khi rán xong, vớt viên thịt ra đĩa. Sử dụng lại dầu ăn để rán thịt, phi thơm chỗ hành còn lại, tiếp tục cho thịt viên vào, nêm thêm nước mắm, và 1 chút gia vị để lửa liu riu, cho thịt được chín mềm, không bị khô cũng như chiết ra được phần nước sốt của thịt. Ảnh: GiaDinh.TV.4. Giá xào mộc nhĩ. Nguyên liệu: Giá, mộc nhĩ, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu hào. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái chỉ. Giá rửa sạch, để ráo nước. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.Cho mộc nhĩ vào xào qua rồi cho giá vào xào cùng. Thêm một ít dầu hào, gia vị vào, đảo đều liên tục thật nhanh tay. Giá chín tái vẫn còn độ giòn thì cho hành, rau mùi thái khúc vào. Rắc thêm ít hạt tiêu và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng. Ảnh: Vietgiaitri.com.5. Cá chép om thịt, mộc nhĩ. Nguyên liệu: Cá chép, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, rau thơm, gia vị: dầu ăn, rượu, xì dầu, giấm, hồi hương, hành, gừng. Thịt ba chỉ cắt sợi, mộc nhĩ rửa sạch cắt sợi. Rau thơm cắt đoạn dài 1 cm, cá rửa sạch (lấy hết xương) cứ cách 1 cm lại khía một nhát dao cho muối vào ướp khoảng 10 phút. Ảnh: baba.vn.Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng gắp ra. Đun nóng dầu, cho thịt ba chỉ, hành, gừng, hồi hương vào phi thơm, nêm tiếp xì dầu, giấm, muối và một ít nước. Khi nước sôi cho cá đã rán, mộc nhĩ vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, nhặt hết hành, gừng, hồi hương, nếm vừa, rắc rau mùi, cho ra đĩa. Ảnh: nhahangamthuc.com.
1. Củ cải xào mộc nhĩ. Nguyên liệu: Củ cải, mộc nhĩ, hành tím, hành hoa, rau xà lách, cà chua, bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn. Củ cải gọt vỏ, nạo thành sợi mỏng, dài. Vắt hết nước từ củ cải. Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi dài. Ảnh: blogamthuc.com.
Phi thơm hành rồi cho củ cải vào đảo đều tay, nêm nước nắm, bột canh vào. Cho mộc nhĩ vào đảo đến khi thấy củ cải ngả màu vàng đậm thì nêm nếm lại. Cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Ảnh: blogamthuc.com.
2. Canh nấm hương mộc nhĩ. Nguyên liệu: Thịt gà, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt sen khô, hành lá, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, hành tím. Nấm hương ngâm nước cho nở sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái làm đôi. Ảnh: xaonau.com.
Mộc nhĩ cũng đem ngâm nước cho nở ra rồi cắt bỏ phần chân, rửa với nước sạch để ráo rồi thái sợi nhỏ. Thịt gà bóp với muối rồi rửa với nước cho sạch, để ráo nước thì thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút muối ăn, tiêu. Dùng một nồi nấu canh cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo đều tay cho miếng thịt gà săn lại. Ảnh: 2monngonmoingay.net.
Tiếp đến cho nấm, mộc nhĩ, hạt sen, cà rốt vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị. Thêm nước vào nấu. Đun với lửa vừa, khi nào nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Cứ nấu đến khi miếng thịt gà chín mềm thì nêm lại gia vị vào nồi rồi tắt bếp, thêm hành lá rắc lên trên. Ảnh: Nauzi.com.
3. Thịt viên mộc nhĩ, nấm hương. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, tiêu, mì chính, hành khô, dầu ăn. Xay thịt rối. Ảnh: GiaDinh.TV.
Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào thịt, ướp nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và hành khô đã giã nhỏ trong 15 phút. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già mỡ, cho viên thịt vào rán qua. Ảnh: aFamily.vn.
Sau khi rán xong, vớt viên thịt ra đĩa. Sử dụng lại dầu ăn để rán thịt, phi thơm chỗ hành còn lại, tiếp tục cho thịt viên vào, nêm thêm nước mắm, và 1 chút gia vị để lửa liu riu, cho thịt được chín mềm, không bị khô cũng như chiết ra được phần nước sốt của thịt. Ảnh: GiaDinh.TV.
4. Giá xào mộc nhĩ. Nguyên liệu: Giá, mộc nhĩ, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu hào. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái chỉ. Giá rửa sạch, để ráo nước. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
Cho mộc nhĩ vào xào qua rồi cho giá vào xào cùng. Thêm một ít dầu hào, gia vị vào, đảo đều liên tục thật nhanh tay. Giá chín tái vẫn còn độ giòn thì cho hành, rau mùi thái khúc vào. Rắc thêm ít hạt tiêu và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng. Ảnh: Vietgiaitri.com.
5. Cá chép om thịt, mộc nhĩ. Nguyên liệu: Cá chép, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, rau thơm, gia vị: dầu ăn, rượu, xì dầu, giấm, hồi hương, hành, gừng. Thịt ba chỉ cắt sợi, mộc nhĩ rửa sạch cắt sợi. Rau thơm cắt đoạn dài 1 cm, cá rửa sạch (lấy hết xương) cứ cách 1 cm lại khía một nhát dao cho muối vào ướp khoảng 10 phút. Ảnh: baba.vn.
Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng gắp ra. Đun nóng dầu, cho thịt ba chỉ, hành, gừng, hồi hương vào phi thơm, nêm tiếp xì dầu, giấm, muối và một ít nước. Khi nước sôi cho cá đã rán, mộc nhĩ vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, nhặt hết hành, gừng, hồi hương, nếm vừa, rắc rau mùi, cho ra đĩa. Ảnh: nhahangamthuc.com.