Tôm đông lạnh khi chế biến không thể ngon như tôm tươi vì khi ăn có cảm giác xốp như bọt biển. Hơn nữa, tôm đông lạnh còn bị ra nước khi nấu khiến món ăn trở nên quá lỏng và nhiều nước. Hãy áp dụng ngay mẹo sơ chế tôm đông lạnh của đầu bếp như sau: Đổ tôm đông lạnh ra rá hoặc đồ đựng có lỗ thủng để tôm chảy hết nước.Có thể lót thêm một lớp giấy thấm ở phía dưới để tôm khô hơn. Làm nóng dầu trên lửa thật to rồi đổ tôm vào và đợi khoảng 1 phút.Sau đó đảo nhanh tay khoảng 1 phút nữa cho đến khi tôm ra nước.Xúc tôm ra đĩa. Phần nước còn lại không bỏ đi mà lọc lại một lần nữa rồi dùng để nấu những món cần hương vị tôm hoặc làm nước sốt đều ngon. Phần tôm đã sơ chế được đem đi chế biến thành bất kỳ món nào cũng ngon không kém gì tôm tươi.
Tôm đông lạnh khi chế biến không thể ngon như tôm tươi vì khi ăn có cảm giác xốp như bọt biển. Hơn nữa, tôm đông lạnh còn bị ra nước khi nấu khiến món ăn trở nên quá lỏng và nhiều nước. Hãy áp dụng ngay mẹo sơ chế tôm đông lạnh của đầu bếp như sau:
Đổ tôm đông lạnh ra rá hoặc đồ đựng có lỗ thủng để tôm chảy hết nước.
Có thể lót thêm một lớp giấy thấm ở phía dưới để tôm khô hơn.
Làm nóng dầu trên lửa thật to rồi đổ tôm vào và đợi khoảng 1 phút.
Sau đó đảo nhanh tay khoảng 1 phút nữa cho đến khi tôm ra nước.
Xúc tôm ra đĩa. Phần nước còn lại không bỏ đi mà lọc lại một lần nữa rồi dùng để nấu những món cần hương vị tôm hoặc làm nước sốt đều ngon. Phần tôm đã sơ chế được đem đi chế biến thành bất kỳ món nào cũng ngon không kém gì tôm tươi.