Nguyên tắc chung của việc cắt thịt bò, thịt cừu hay thịt lợn đó là bạn nên cắt ngang thớ thịt để phá vỡ các mô liên kết trong thớ thịt, giúp ta dễ ăn hơn. Cụ thể, trước khi chế biến, bạn nên loại bỏ lớp màng nhầy phìa ngoài miếng thịt cừu. Làm như vậy để sau khi chế biến, thịt cừu sẽ giữ được hương vị và tránh bị hỏng nhanh.Với thịt bò, bạn hãy đặt con dao nghiêng, thái các miếng thịt mỏng và to bản.Còn với thịt lợn, các chị em nên thái thịt ngang thớ. Với miếng thịt lợn có da, bạn hãy quay phần thịt về phía mình rồi mới thái.Thái thịt cá. Trước tiên, bạn nên đặt phần da của miếng cá áp xuống bề mặt thớt, sau đó dùng con dao sắc rạch nhẹ miếng thịt cá phi lê sao cho không đứt da rồi nhẹ nhàng gỡ bỏ phần xương giữa miếng thịt cá. Cuối cùng, bạn cầm con dao nghiêng một chút để thái miếng thịt cá theo thớ ngang.Còn khi cắt thịt mỡ, bạn sẽ thấy khá khó cắt vì chúng ta hay bị trượt tay và có thể bị đứt tay. Mẹo nhỏ đó là bạn nên cất miếng thịt mỡ vào ngăn tủ lạnh khoảng chừng 30-40 phút (thời gian để tủ lạnh tùy thuộc vào miếng thịt) trước khi đem ra thái. Đừng để miếng thịt đông đá hoàn toàn nhé.Cắt hành lá. Cắt hành lá dài đều 5 cm như hình trên nhé.Thái bắp cải. Hãy bỏ lớp lá bên ngoài rồi bổ đôi cây bắp cải ra. Sau đó, bạn dùng dao để cắt bỏ phần lõi ở hai phần bắp cải. Cuối cùng, bạn đặt bắt cải úp xuống mặt thớt rồi dùng dao thái như hình trên.Cắt cà chua. Bạn hãy bổ đôi quả cà chua rồi dùng thìa lấy hết phần ở giữa quả cà chua ra một cái bát. Phần thịt cà chua bên ngoài, bạn hãy cắt theo kiểu bổ múi câu. Khi chế biến, bạn chỉ cần cho phần thịt và phần hột cà chua mà mình bỏ ra bát vào xào cùng nhau.Thái hành tây hạt lựu. Bạn cắt phần đầu và phần đầu củ hành tây, bỏ lớp vỏ ngoài rồi bổ đôi quả hành tây ra nhé. Úp nửa củ hành tây xuống mặt thớt, thái từ ngọn đến sát gốc thành các lát liền nhau theo độ dày mà bạn mong muốn. Sau đó, quay ngang rồi thái hạt lựu cho tới khi hết quả.Cắt bánh sinh nhật. Trước khi cắt bánh, bạn nên ngâm dao vào nước ấm. Làm như vậy, việc cắt bánh sinh nhật sẽ đơn giản hơn nhiều.
Nguyên tắc chung của việc cắt thịt bò, thịt cừu hay thịt lợn đó là bạn nên cắt ngang thớ thịt để phá vỡ các mô liên kết trong thớ thịt, giúp ta dễ ăn hơn. Cụ thể, trước khi chế biến, bạn nên loại bỏ lớp màng nhầy phìa ngoài miếng thịt cừu. Làm như vậy để sau khi chế biến, thịt cừu sẽ giữ được hương vị và tránh bị hỏng nhanh.
Với thịt bò, bạn hãy đặt con dao nghiêng, thái các miếng thịt mỏng và to bản.
Còn với thịt lợn, các chị em nên thái thịt ngang thớ. Với miếng thịt lợn có da, bạn hãy quay phần thịt về phía mình rồi mới thái.
Thái thịt cá. Trước tiên, bạn nên đặt phần da của miếng cá áp xuống bề mặt thớt, sau đó dùng con dao sắc rạch nhẹ miếng thịt cá phi lê sao cho không đứt da rồi nhẹ nhàng gỡ bỏ phần xương giữa miếng thịt cá. Cuối cùng, bạn cầm con dao nghiêng một chút để thái miếng thịt cá theo thớ ngang.
Còn khi cắt thịt mỡ, bạn sẽ thấy khá khó cắt vì chúng ta hay bị trượt tay và có thể bị đứt tay. Mẹo nhỏ đó là bạn nên cất miếng thịt mỡ vào ngăn tủ lạnh khoảng chừng 30-40 phút (thời gian để tủ lạnh tùy thuộc vào miếng thịt) trước khi đem ra thái. Đừng để miếng thịt đông đá hoàn toàn nhé.
Cắt hành lá. Cắt hành lá dài đều 5 cm như hình trên nhé.
Thái bắp cải. Hãy bỏ lớp lá bên ngoài rồi bổ đôi cây bắp cải ra. Sau đó, bạn dùng dao để cắt bỏ phần lõi ở hai phần bắp cải. Cuối cùng, bạn đặt bắt cải úp xuống mặt thớt rồi dùng dao thái như hình trên.
Cắt cà chua. Bạn hãy bổ đôi quả cà chua rồi dùng thìa lấy hết phần ở giữa quả cà chua ra một cái bát. Phần thịt cà chua bên ngoài, bạn hãy cắt theo kiểu bổ múi câu. Khi chế biến, bạn chỉ cần cho phần thịt và phần hột cà chua mà mình bỏ ra bát vào xào cùng nhau.
Thái hành tây hạt lựu. Bạn cắt phần đầu và phần đầu củ hành tây, bỏ lớp vỏ ngoài rồi bổ đôi quả hành tây ra nhé. Úp nửa củ hành tây xuống mặt thớt, thái từ ngọn đến sát gốc thành các lát liền nhau theo độ dày mà bạn mong muốn. Sau đó, quay ngang rồi thái hạt lựu cho tới khi hết quả.
Cắt bánh sinh nhật. Trước khi cắt bánh, bạn nên ngâm dao vào nước ấm. Làm như vậy, việc cắt bánh sinh nhật sẽ đơn giản hơn nhiều.