Để làm trứng luộc mà không tốn công bóc vỏ, thay vì luộc trứng theo cách thông thường, cho trứng vào rổ nhựa rồi hấp trên hơi nước khoảng 15 phút, vỏ trứng sẽ tự động vỡ ra. Khi cần đường bột, cho đường vào máy xay gia vị, bạn sẽ có ngay đường bột tự làm. Đối với những món ăn bị đông nhanh hoặc trong thời tiết lạnh, hãy làm nóng bát đĩa trước rồi mới lấy thức ăn.Khi phi hành hoặc tỏi thấy chuyển màu nâu quá nhanh không kịp trở tay, cho vào chảo một viên đá lạnh để làm nguội chảo. Mẹo vặt nhà bếp này sẽ khiến hơi nước sẽ bốc đi nhanh chóng còn hành tỏi sẽ không bị cháy. Nếu có một chai rượu vang dở không uống hết, đổ phần còn lại vào khay đá và cho vào ngăn đông. Khi cần nấu ăn hoặc pha rượu thì lấy ra để dùng. Để không lãng phí những quả trứng đã quá hạn sử dụng ghi trên vỏ hộp, hoặc trứng gà quê không biết còn ăn được không, chỉ cần cho trứng vào một cốc nước, trứng ăn được thì chìm, trứng hỏng thì sẽ nổi.Để làm sạch chảo rán, dùng bàn chải cọ để khỏi phí một miếng mút rửa bát. Nếu vết bẩn đã đóng cứng thì chỉ cần lật ngược chảo lại, bật bếp ga to lửa để vết bẩn bị cháy và rơi ra. Cách làm chuối chín nhanh nhất là cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng vài phút. Khi vỏ chuối chuyển màu đen là chuối đã chín. Đối với những chai mật ong và mứt đã gần hết, áp dụng ngay mẹo vặt ngâm chai vào nước nóng để mật ong, mứt tan ra và chảy xuống. Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều.Nếu cần xay thịt nhưng không có máy xay, có thể dùng chiếc bàn mài rau củ để làm nhỏ thịt. Những món canh nếu lỡ quá tay cho nhiều muối đều có mẹo vặt nấu nướng để xử lý. Bà nội trợ hoàn toàn có thể giảm độ mặn bằng cách cho lòng trắng trứng vào nồi. Khi lòng trứng chín thì vớt ra, độ mặn của canh sẽ được giảm bớt.Khi cần dùng đến nước cốt chanh, nếu cắt đôi mà không dùng hết thì sẽ rất lãng phí. Chỉ cần dùng tăm đục một lỗ nhỏ ở vỏ quả chanh rồi vắt nước ra, như vậy phần còn lại sẽ không nhanh hỏng.
Để làm trứng luộc mà không tốn công bóc vỏ, thay vì luộc trứng theo cách thông thường, cho trứng vào rổ nhựa rồi hấp trên hơi nước khoảng 15 phút, vỏ trứng sẽ tự động vỡ ra.
Khi cần đường bột, cho đường vào máy xay gia vị, bạn sẽ có ngay đường bột tự làm.
Đối với những món ăn bị đông nhanh hoặc trong thời tiết lạnh, hãy làm nóng bát đĩa trước rồi mới lấy thức ăn.
Khi phi hành hoặc tỏi thấy chuyển màu nâu quá nhanh không kịp trở tay, cho vào chảo một viên đá lạnh để làm nguội chảo. Mẹo vặt nhà bếp này sẽ khiến hơi nước sẽ bốc đi nhanh chóng còn hành tỏi sẽ không bị cháy.
Nếu có một chai rượu vang dở không uống hết, đổ phần còn lại vào khay đá và cho vào ngăn đông. Khi cần nấu ăn hoặc pha rượu thì lấy ra để dùng.
Để không lãng phí những quả trứng đã quá hạn sử dụng ghi trên vỏ hộp, hoặc trứng gà quê không biết còn ăn được không, chỉ cần cho trứng vào một cốc nước, trứng ăn được thì chìm, trứng hỏng thì sẽ nổi.
Để làm sạch chảo rán, dùng bàn chải cọ để khỏi phí một miếng mút rửa bát. Nếu vết bẩn đã đóng cứng thì chỉ cần lật ngược chảo lại, bật bếp ga to lửa để vết bẩn bị cháy và rơi ra.
Cách làm chuối chín nhanh nhất là cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng vài phút. Khi vỏ chuối chuyển màu đen là chuối đã chín.
Đối với những chai mật ong và mứt đã gần hết, áp dụng ngay mẹo vặt ngâm chai vào nước nóng để mật ong, mứt tan ra và chảy xuống. Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều.
Nếu cần xay thịt nhưng không có máy xay, có thể dùng chiếc bàn mài rau củ để làm nhỏ thịt.
Những món canh nếu lỡ quá tay cho nhiều muối đều có mẹo vặt nấu nướng để xử lý. Bà nội trợ hoàn toàn có thể giảm độ mặn bằng cách cho lòng trắng trứng vào nồi. Khi lòng trứng chín thì vớt ra, độ mặn của canh sẽ được giảm bớt.
Khi cần dùng đến nước cốt chanh, nếu cắt đôi mà không dùng hết thì sẽ rất lãng phí. Chỉ cần dùng tăm đục một lỗ nhỏ ở vỏ quả chanh rồi vắt nước ra, như vậy phần còn lại sẽ không nhanh hỏng.