Mẹ chồng dùng chung khăn tắm, con dâu gặp chuyện đáng sợ

Sau khi hỏi han, bác sĩ phát hiện ra, nguyên nhân khiến cô Lý mắc mụn cóc sinh dục chính là do dùng chung khăn tắm với người khác.

Cô Lý, 25 tuổi, ở Quảng Tây, Trung Quốc, đi khám vì mọc vật lạ ở vùng kín, qua xem xét bác sĩ chẩn đoán là mục cóc sinh dục hay mụn cóc hoa liễu.
Nhưng khó hiểu ở chỗ, những mụn cóc sinh dục này lại chỉ mọc ở vùng kín nhưng bộ phận sinh dục của cô lại dường như không hề hấn gì. Điều này chứng minh, cô Lý bị bệnh nhưng con đường lây truyền không phải qua đường tình dục.
Sau khi hỏi han thêm, bác sĩ phát hiện ra, nguyên nhân khiến cô Lý mắc mụn cóc sinh dục chính là do dùng chung khăn tắm với người khác. Cụ thể, mẹ chồng cô Lý sống cùng gia đình cô và dùng chung khăn tắm với con dâu.
Me chong dung chung khan tam, con dau gap chuyen dang so
  Ảnh minh hoạ.
Cô Lý sau khi nghe bác sĩ nói vậy liền hỏi thẳng mẹ chồng, kết quả cô rất đau lòng khi biết được, mẹ chồng cô quả thực bị bệnh mụn cóc sinh dục. Đây là một loại bệnh phụ khoa cực kỳ khó chịu, nó được xếp vào danh sánh một trong tám loại bệnh xã hội nguy hiểm gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe và thậm chí là tiến triển thành ung thư và đe dọa tính mạng.
Bác sĩ Lý Hoa Lâm, người điều trị cho cô Lý cho biết thêm, người ta thường nghĩ rằng bệnh này lây truyền qua đường tình dục. Trên thực tế, nguyên nhân có thể nên được tìm ra từ lối sống của bệnh nhân, bởi vì nếu chúng ta chỉ chữa triệu chứng mà không tìm hiểu căn nguyên của bệnh, nếu không diệt tận gốc thì người bệnh vẫn có thể bị lặp đi lặp lại như cũ.
Dùng chung khăn tắm vốn dĩ là một rủi ro về vệ sinh, bất kể bạn ở đâu đi nữa. Ngoài việc sử dụng khăn tắm riêng ở nhà, không nên sử dụng khăn tắm của khách sạn để lau người khi đi du lịch, bởi vì nếu khăn tắm không được khử trùng hoàn toàn, bị nhiều người chạm vào dẫn đến lây nhiễm bệnh. Trên thực tế lâm sàng, quả thực đã có rất nhiều trường hợp bị lây nhiễm bệnh sau khi sử dụng khăn tắm của khách sạn khi đi du lịch.
Lý Hoa Lâm nhấn mạnh rằng một số người cao tuổi có những thói quen lâu dài khó thay đổi, chẳng hạn như dùng chung các sản phẩm vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, v.v., nhưng thực tế, ngay cả những người thân trong gia đình cũng nên sử dụng riêng các vật dụng vệ sinh để tránh nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra.

Mời quý độc giả xem thêm video: Dấu hiệu, biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa? Nguồn video: Sức khoẻ và Đời sống.

Kiều Dụ (Theo ET)

>> xem thêm

Bình luận(0)